League of War VR Arena เกมวางแผนสงครามเตรียมวางจำหน่ายบน PSVR ปลายปีนี้

League of War VR Arena is Coming in Fall 2017

ชาว PlayStation VR ปลายปีนี้เตรียมตัวพบกับเกมวางแผนการรบแบบเสมือนจริงจากเกม League of War VR Arena กันได้เลย หลังจากที่ปล่อยให้เกมเมอร์บน PC ได้เล่นกันไปตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา โดยเกมนี้ทางผู้พัฒนาได้เคลมว่าข้อมูลเกมทุกอย่างนั้นจะเทียบเท่ากับเวอร์ชั่น PC แน่นอน ส่วนใครที่ยังไม่เคยเห็นตัวอย่างเกมนี้ก็ไปชมกันก่อนเลยครับ

League of War VR Arena เป็นเกมแนว Strategy จากค่าย MunkyFun โดยเราจะได้เป็นผู้บัญชาการกองทัพที่จะต้องวางแผนเพื่อส่งทหารและกองทัพของเราเพื่อไปถล่มฐานทัพของอีกฝ่ายให้ย่อยยับ โดยภายในเกมนั้นจะจำลองฐานทัพขึ้นมาและแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ตรงกลางของแผนที่จะเป็นสนามรบที่เราจะส่งทหารและอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆเพื่อเดินทางไปถล่มอีกฝ่าย สำหรับข้อมูลของเหล่ายูนิตต่างๆนั้นทางจะมีกองทัพให้ผู้เล่นได้เลือกทั้งหมด 12 กองทัพและผู้บัญชาการกองทัพแต่ละฝ่ายนั้นจะมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงยูนิตของแต่ละกองทัพนั้นก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปเช่นเดียวกัน

league-of-war-vr-arena

ในเรื่องของกองทัพนั้นจะมีแบ่งออกเป็น 2 สายได้แก่กองทัพบนภาคพื้นดินและกองทัพอากาศ (เสียดายไม่มีกองทัพเรือ) และแต่ละสายก็จะมียูนิตให้เลือกใช้อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นรถถัง, รถยิงจรวด รวมไปถึงเหล่าเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์อีกเพียบโดยเราจะใช้พลังงานที่ชาร์จได้เพื่อสร้างยูนิตต่างๆออกไปสู้กับฝ่ายตรงข้าม การตัดสินแพ้ชนะในเกมนี้จะวัดจากการที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งถูกศัตรูบุกมาทำลายฐานทัพจนย่อยยับก็จะจบเกมทันทีครับ นอกจากการเล่นกับผู้คนแล้วภายในเกมนี้ก็สามารถเล่นกับ AI และมีโหมดเนื้อเรื่องให้เราได้ทำภารกิจอีกด้วยครับ

league-of-war-vr-arena-640x360

ถ้าในอนาคตได้รับความนิยมมากขึ้นก็เชื่อว่าทาง MunkyFun เองก็คงจะมีการเพิ่มยูนิตใหม่ๆหรือแม้แต่กองทัพเรือและสนามรบใหม่ๆเข้าไปแน่นอน ตอนนี้ถ้าใครสนใจก็เก็บเงินเก็บทองกันไว้ให้พร้อมเลยนะครับ ปลายปีนี้เตรียมสร้างกองทัพแล้วออกไปรบกันได้เลยบน PlayStation VR ถ้ามีการอัพเดทข่าวเพิ่มเติมอีกเมื่อไหร่ทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับ