เบื้องหลังที่กว่าจะมาเป็น DLC ตกปลาของ Final Fantasy XV ผู้พัฒนาต้องไปทำอย่างไรบ้าง

สาวก Final Fantasy XV ทุกคนต้องได้ชมคลิปนี้

อย่างที่ทราบกันตั้งแต่ก่อนที่ตัวเกม Final Fantasy XV จะวางจำหน่ายในปี 2016 ที่ผ่านมาว่าทาง Square Enix ผู้พัฒนาเกมนั้นจะมี DLC แบบ VR ออกมาอัพเดทในภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องของ Prompto ที่เราจะสวม PSVR และออกไปดวลปืนตามเนื้อหา รวมไปถึง DLC ตกปลาในชื่อ Monster of the Deep โดยทีมงาน SiamVR มีคลิปเบื้องหลังที่กว่าจะมาเป็น DLC ตกปลาให้ผู้เล่นได้อัพเดทกันนั้น ผู้พัฒนาถึงกับต้องออกทะเลไปตกปลาจริงๆเองด้วยครับ

ทางทีมผู้พัฒนา DLC ได้เผยเบื้องหลังการพัฒนานี้โดยการเก็บภาพในขณะที่ออกไปหาข้อมูลเกี่ยวกับการตกปลาจริงๆถึงแผ่นดินที่ให้กำเนิดเกมนี้อย่างประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับการศึกษาข้อมูลและกิริยาในระหว่างการตกปลาจากเหล่าบรรดากูรูนักตกปลาทั้งหลายที่อ่าวโยโกฮาม่า ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งน้ำที่มีปลาชุกชมแห่งหนึ่งและเหมาะแก่การตกปลาอย่างยิ่ง ไม่เพียงแค่การเก็บข้อมูลทั่วๆไปเท่านั้น แต่ทางผู้พัฒนายังเจาะลึกลงไปถึงข้อมูลของสายพันธุ์ปลาต่างๆและพฤติกรรมของปลาที่ออกหากินในเวลาต่างๆอีกด้วย เพื่อนำไปพัฒนาออกมาเป็น DLC ภายในเกม

จากข้อมูลที่ได้ชมกันไปนั้นทางทีมงานสันนิษฐานว่าการเล่น DLC ตัวนี้จะทำให้ผู้เล่นจะต้องศึกษาข้อมูลของปลาชนิดต่างๆในเกมด้วยว่าแต่ละพันธุ์นั้นจะปรากฏตัวในช่วงเวลาใด รวมไปถึงขนาดตัวและพละกำลังที่จะต้องสู้กับแรงของผู้เล่น เรียกว่าทำข้อมูลออกมาดีมากๆเลยทีเดียวครับสำหรับ DLC ตัวนี้ นอกจากปลาสายพันธุ์ต่างๆที่เราจะได้พบแล้วก็ยังมีปลาแบบพิเศษที่ทางทีมงานได้ใส่เข้าไปในเกมนี้อีกด้วย ซึ่งคาดว่าเราน่าจะได้เควสในการล่าวัตถุดิบต่างๆส่ง NPC ภายในเกมนี้แน่นอน

สำหรับ DLC Monster of the Deep นั้นจะมีกำหนดอัพเดทให้ชาว PSVR ได้เล่นในช่วงเดือนกันยายนนี้ สำหรับแพลตฟอร์มอื่นๆอดไปตามระเบียบครับ แต่ถ้าใครยังไม่มีเกม Final Fantasy XV ตอนนี้สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายเกมชั้นนำทั่วไปรวมไปถึง Digital Download ใน PS Store ครับ