แนะนำเกมใหม่ของ PlayStation VR ประจำสัปดาห์ที่ 17 พฤศจิกายน 2559

อัพเดทเกมใหม่สำหรับแฟนๆ PSVR โดยเฉพาะ

สำหรับคอลัมน์แนะนำเกม PlayStation VR นั้นก็ห่างหายไปประมาณ 2 สัปดาห์นะครับ อันเนื่องจากว่าไม่มีเกมออกมาใหม่เลย อันนี้ทีมงานเองก็ไม่รู้จะหาจากไหนมาจริงๆนะครับ แต่สัปดาห์นี้มีเกมฟอร์มยักษ์ทั้งที่เป็นเกม Exclusive ของ PS4 แล้วก็เป็นเกม Multi Platform ด้วยนะครับ รับรองครับว่าแต่ละเกมน่าเล่นสุดๆไปเลยครับ เตรียมเงินรอไปสอยกันได้สุดสัปดาห์นี้ครับ

Robinson: The Journey

ผู้พัฒนา : Crytek

ราคา : $59.99

สุดยอดเกม Adventure แห่งปีอีก 1 เกมจากค่าย Crytek เจ้าของ Engine ขั้นเทพอย่าง CryEngine ที่เหล่าผู้พัฒนาเกมรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้เป็นเด็กหนุ่มนามว่า Robinson ที่ได้ขึ้นไปทำหน้าที่อยู่บนสถานีอวกาศแต่จู่ๆ ชิ้นส่วนที่เขากำลังดูแลอยู่ดันเกิดอุบัติเหตุระเบิดและหลุดออกวงโคจรพุ่งไปตกลงบนดวงดาวแห่งหนึ่งซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์โลกดึกดำบรรพ์อย่างไดโนเสาร์ ผู้เล่นจะต้องเดินทางใช้ชีวิตและเอาตัวรอดออกมาจากดาวดวงนี้ให้ได้ โดยมีหุ่นยนต์เป็นผู้ช่วยพร้อมกับลูกไดโนเสาร์ตัวหนึ่งเป็นเพื่อนคู่ใจเดินทางไปทุกที่ กราฟฟิคเกมนี้ไม่ต้องบรรยายเลยครับ ได้ผู้ผลิตเอนจิ้นขั้นเทพมาลงมือทำเอง ภาพต้องโหดอยู่แล้ว แถมระบบเกมยังมีความน่าสนใจอย่างมากด้วยครับ ถือว่าเป็นเกมผจญภัยที่ห้ามพลาดอย่างยิ่งครับแถมแฟนๆของแพลตฟอร์มอื่นจะต้องซื้อ PlayStation VR มาเพื่อเล่นเกมนี้อีกด้วยครับ่

Eagle Flight

ผู้พัฒนา : Ubisoft

ราคา : $39.99

เกม Simulation ที่โด่งดังจากแพลตฟอร์ม Oculus Rift สู่การผจญภัยใหม่บน PS VR เรื่องราวสมมุติขึ้นมาว่าหากวันหนึ่งโลกมนุษย์ในปัจจุบันไม่เหลือมนุษย์อาศัยอยู่ มีแต่ฝูงสัตว์เข้ามาอาศัยจะเป็นอย่างไรบ้าง เกมนี้เราจะได้บังคับสัตว์ปีกอย่างนกอินทรีท่องเที่ยวเหินเวหาโดยมีธีมเป็นกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่เต็มไปด้วยป่าและแมกไม้ปกคลุมเมือง นอกจากจะเล่นคนเดียวก็ได้แล้วยังสามารถเล่นไปพร้อมกับเพื่อนๆของเราได้เช่นเดียวกันครับ เกมนี้มีจุดเด่นตรงกราฟฟิคและการออกแบบฉากโดยการอ้างอิงจากผังเมืองจริงๆของกรุงปารีสมาไว้ในเกมทั้งเมือง ทำให้เรามีความรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวปารีสผ่านการบินและจากสายตาของสัตว์โลกชนิดอื่นบ้างครับ ส่วนจะ Online พร้อมกับเพื่อนๆของแพลตฟอร์มอื่นหรือไม่อันนี้ต้องลองกันดูครับ

The Brookhaven Experiment

ผู้พัฒนา : Phosphor Games Studio

ราคา : £14.99

เกม FPS ที่สร้างชื่อจากแพลตฟอร์ม HTC Vive กระโดดมาร่วมแจมบน PS VR อีกหนึ่งเกมนะครับ เกมนี้ผู้เล่นจะได้เป็นมนุษย์ที่รอดชีวิตจากฝูงมอนสเตอร์ที่เกิดจากความผิดพลาดในการทดลอง เกมนี้ค่อนข้างรุนแรงพอตัวเลยถ้าใครไม่ชอบเกมเลือดสาดมีความแหยะก็อาจจะข้ามไปได้นะครับ แต่ถ้าใครชอบแนวๆนี้หรือชอบเกมประมาณ Doom, Quake หรือ Serious Sam แล้วล่ะก็เกมนี้จะทำให้คุณสะใจกับกระสุนทุกนัดที่สาดออกไปอย่างแน่นอนครับ แต่ว่าเกมนี้เปิดให้โหลดไปเล่นได้เฉพาะเขตทวีปยุโรปนะครับตอนนี้ ส่วนเอเชียหรือเชตบ้านเรานั้นอาจจะต้องรอกันอีกพักนึงนะครับเดี๋ยวทีมงานเขาก็น่าจะพอร์ตตัวเกมมาวางจำหน่ายในเขตแถวนี้แน่นอนครับ ทีมงานรับรองได้เลยครับว่าเกมนี้เปิดขายในไทยยังไงก็มีคนเล่นแน่นอนครับ