แนะนำเกมใหม่ของ PlayStation VR ประจำสัปดาห์ที่ 26 พฤศจิกายน 2559

อัพเดทเกมใหม่สำหรับแฟนๆ PS VR โดยเฉพาะ

กลับมาชมบทความแนะนำเกมใหม่ๆของ PS VR กันอีกแล้วนะครับ สัปดาห์นี้แพลตฟอร์ม PS VR มีเกมใหม่วางจำหน่ายทาง PlayStation Store เพียงแค่ 3 เกมเท่านั้นเองนะครับ แต่ต้องบอกก่อนครับว่าเกมที่มาลงนี้เป็นเกมที่โด่งดังมาจากแพลตฟอร์ม PC ทั้งคู่เลย เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะเคยเห็นข่าวที่มีเกมจาก PC พอร์ตมาลงให้กับ PS VR กันมาแล้วนะครับ แต่ถ้าใครพลาดข่าวนั้นก็มาดูบทความนี้ได้เลยครับ

Space Rift

ผู้พัฒนา : bitComposer Interactive

ราคา : $19.99

เกมจำลองกึ่งชูตติ้งชื่อดังอย่าง Space Rift ที่ทีมงานเคยนำเสนอข่าวกันไปก่อนหน้านี้แล้ว จะทำอย่างไรถ้าหากว่ามีอุกกาบาตลูกเบ้อเร่อกำลังพุ่งเข้ามาชนโลก ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักบินอวกาศบังคับยานอวกาศขึ้นไปจัดการทำลายอุกกาบาตที่กำลังพุ่งเข้ามาใส่โลกให้ทันเวลาก่อนที่โลกจะถูกทำลายนั่นเองครับ แถมยังต้องป้องกันโลกจากพวกต่างมิติกันอีกด้วย กราฟฟิคของเกมนี้อาจจะสู้เกมชื่อดังอย่าง Eve: Valkyrie ไม่ได้แต่ความสนุกก็ฉีกออกไปอีกแบบดีครับ

Time Machine VR

ผู้พัฒนา : Minority Media

ราคา : $29.99

เกม VR แนวผจญภัยที่มีความตื่นเต้นแบบไร้ขีดจำกัด เราจะได้เจอกับเหล่าสัตว์โลกดึกดำบรรพ์ที่อยู่ในยุคเดียวกับไดโนเสาร์ ไม่ว่าจะเป็นฉลามยักษ์หรือสัตว์น้ำชนิดอื่นๆที่มีขนาดมหึมาเอามากๆถ้ามองจากแว่นเสมือนจริง เรื่องราวของเกมนี้จะดูคล้ายๆกับภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World เลยครับ เมื่อวันหนึ่งสัตว์เหล่านั้นกลับหันมาเป็นศัตรูกับมนุษย์ งานนี้ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดให้พ้นจากคมเขี้ยวของสัตว์ล้านปีให้ได้นะครับ กราฟฟิคสวยงามมากและยิ่งเป็นเกม VR บอกเลยครับว่าเกมนี้ให้คุณได้มากกว่าความตื่นเต้นแน่นอนครับ

The Martian VR Experience

ผู้พัฒนา : The Third Floor and The Virtual Reality Company

ราคา : $19.99

จากภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยดาราฮอลลีวู้ดชื่อดังอย่าง Matt Damon สู่เกม VR ที่ถอดแบบมาจากภาพยนตร์เป๊ะๆ เราจะได้รับบทเป็นนักบินอวกาศที่มีชื่อว่า Mark Watney ที่ประสบอุบัติเหตุพลาดพรากกับกลุ่มนักบินอวกาศในกลุ่มจนไม่สามารถกลับสู่โลกได้ แต่โชคดีที่เขากลับไม่ตายและองค์การนาซ่าสามารถติดต่อกลับมาหาเขาได้ เราที่รับบทเป็น Mark จะต้องทำทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้จนกว่าเพื่อนๆที่ออกไปก่อนหน้านี้กลับมารับเราให้ได้ เกมนี้จะเป็นแนวจำลองและรูปแบบภาพเป็นแบบ FPS ถ้าใครอยากรู้ว่าเกมนี้ต้องอย่างไรบ้างแนะนำเลยง่ายๆว่า หาภาพยนตร์เรื่องนี้มาดูซักรอบครับ คุณจะอินกับตัวละครนี้ทันทีเลย