แนะนำเกมใหม่ของ PlayStation VR ประจำสัปดาห์ที่ 2 ธันวาคม 2559

อัพเดทเกมใหม่สำหรับแฟนๆ PS VR โดยเฉพาะ

เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2559 กันแล้วนะครับ ในเดือนนี้ทีมงานก็ยังมีเกมใหม่ๆมาอัพเดทสำหรับแฟนๆ PS VR เหมือนเดิมและสัปดาห์นี้เกมใหม่ๆก็ออกมาเยอะขึ้น ให้แฟนๆ PS VR ได้โหลดไปเล่นกันในสุดสัปดาห์นี้ และยังมี Animation สนุกๆให้แฟนๆ VR ได้ชมกันแก้เบื่อแก้เซ็งดับความหัวร้อนเวลาเล่นเกมไม่ผ่านกันอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเกมอะไรกันบ้างครับ

VirZOOM Arcade

ผู้พัฒนา : VirZOOM, Inc

ราคา : ฟรี (ต้องมีเครื่อง VirZOOM Bike)

เกมอาเขตที่เล่นกับเครื่อง VirZOON Bike ลักษณะเกมนั้นเราจะได้เป็นผู้บังคับพาหนะต่างๆมากมายและมีมินิเกมประเภทต่างๆไม่ว่าจะเป็นแนวแอคชั่นควบม้า ขับรถแข่งบนสนามหรือจะเป็นพายเรือบนทะเลสาบอันเงียบสงบก็มีเช่นเดียวกัน สำหรับเครื่อง VirZOOM Bike นี้จะมีขายแยกอยู่ในราคาประมาณเกือบๆ 20,000 บาท แต่ทีมงานยังไม่เคยลงรายละเอียดของเครื่องนี้ให้กับผู้อ่านได้ทราบเลยแต่ในอนาคตจะมีรีวิวให้ผู้อ่านได้ติดตามกันแน่นอนครับ บอกเลยว่าซื้อเครื่องนี้มานอกจากเล่นเกมแล้วยังสามารถใช้ออกกำลังกายกันได้เหมือนกับเครื่อง Omni เลยนะครับ

Proton Pulse Plus

ผู้พัฒนา : ZEROTRANSFORM

ราคา : $9.99

เกม Action ที่นำเอาไอเดียของเกมชื่อดังในอดีตอย่าง Pong ที่โด่งดังมากในช่วงยุค 90 มาทำใหม่ในรูปแบบเสมือนจริง โดยให้ผู้เล่นนั้นหวดลูกบอลขึ้นไปกระทบกับวัตถุทางด้านหน้าให้หมดเพื่อผ่านสู่ด่านต่อไป ในเวอร์ชั่นนี้ได้เพิ่มแสงสีให้เข้ากับยุคสมัยปี 2016 เป็นอย่างดี แต่ยังคงเสน่ห์ของเกมในแบบยุค 90 อย่างครบถ้วน ผู้พัฒนาเกมนี้สร้างเกมออกมาเพื่อเคารพต้นฉบับได้ดีเลยทีเดียวครับ สำหรับเกมนี้ใครที่มีอายุหน่อยก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีเหมือนกับได้ย้อนเวลาไปเป็นเด็กกันอีกครั้งหนึ่ง

NBA 2KVR Experience

ผู้พัฒนา : 2K

ราคา : $14.99

เกมกีฬาบาสเกตบอลที่ได้ลิขสิทธิ์โดยตรงจาก NBA ในการสร้าง โดยพอร์ตมาลงในเวอร์ชั่น PS VR ในเวอร์ชั่นล่าสุด เราจะได้เป็นเหมือนนักบาสเกตบอลมืออาชีพโชว์ชูตลูกบาสให้ลงห่วงโดยจะมีโหมดต่างๆให้เลือกเล่น ทั้งแบบปกติในโหมด Time Attack แข่งชูตลูกลงห่วงให้มากที่สุดและยังมีโหมดพิเศษที่จะชูตลูกชิ่งกับป้ายต่างๆเพื่อให้ลงห่วงก็ได้ เกมนี้บอกเลยว่าต้องอาศัยความแม่นยำของตัวผู้เล่นด้วยนะครับถ้าใครเคยเล่นบาสมาก่อนก็ไม่น่าจะยากแต่บอกเลยว่าระดับ NBA นั้นต้องใช้ฝีมือกันพอสมควรเลยทีเดียวครับผม

HoloBall

ผู้พัฒนา : TREEFORTRESS

ราคา : $14.99

เกมกีฬาที่คล้ายๆกับการตีเทนนิสบนเทคโนโลยี Mixed Reality เกมล่าสุดบน PS VR ที่หลายๆคนน่าจะเล่นกันได้นะครับ เกมนี้เราจะได้ตีลูกบอลสู้กับ AI ในเกมผลัดกันตีจนกว่าอีกฝ่ายจะพลาดรับลูกไม่ได้ สำหรับใครที่ชอบเกมกีฬาออกกำลังกายก็น่าจะชอบกันนะครับ รับรองเลยครับว่าเกมนี้ได้เสียเหงื่อกันแน่นอนแม้จะได้เล่นไปเพียงเกมเดียวก็ตามที

Gary the Gull

ผู้พัฒนา : Limitless Sky Squadron

ราคา : ฟรี

เปลี่ยนจากเกมสนุกๆมาชม Animation 360 องศากันบ้างนะครับกับเรื่องราวของนกนางนวลที่มีชื่อว่าแกรี่ และผู้ชมก็สามารถโต้ตอบกับมันได้เหมือนกับว่าอยู่ในเหตุการณ์เดียวกันอีกด้วยนะครับ แนะนำให้โหลดมาชมกันเลยครับเพราะว่าเวลาคุณหัวร้อนนอนไม่หลับจะได้มีเพื่อนคอยระบาย ยิ่งเป็นนกพูดได้ก็เป็นอะไรที่เข้าท่าไม่น้อยเลยนะครับสำหรับเกมเมอร์อย่างเราๆ

O! My Genesis VR

ผู้พัฒนา : XPEC Entertainment

ราคา : $2.99

เกมสุดท้ายของสัปดาห์นี้สำหรับ PS VR เกมนี้จะเป็นแนวจำลองให้เรารับบทเป็นพระเจ้าผู้สร้างทุกสรรพสิ่งในจักรวาล และมีดวงดาวดวงหนึ่งกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับสิ่งมีชีวิตที่นับถือเราเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เราสามารถสรรค์สร้างหรือจะลงโทษได้ตามใจชอบโดยเรานั้นจะเนรมิตอะไรขึ้นมาก็ได้ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ ภูมิอากาศหรือแม้แต่ภัยธรรมชาติต่างๆนาๆก็สามารถบันดาลได้ตามใจปรารถนา หากใครอยากสัมผัสรถชาติของพระเจ้าผู้สร้างจักรวาลนี้ดูก็ซื้อมาเล่นกันขำๆก็ได้นะครับ