แฟนๆ PlayStation VR สามารถชมภาพยนตร์ 3D จากแผ่น Bluray บน PS4 ได้แล้ว

ใครใช้ PS4 ตอนนี้อัพเดท Firmware กันหรือยังเอ่ย

ข่าวดีของแฟนๆที่ใช้ PlayStation 4 ตอนนี้ทาง Sony เอาใจแฟนๆที่ชอบการชมภาพยนตร์ในที่พักอาศัยหรือ Home Entertainment กันบ้าง โดยการปล่อยอัพเดทของ PS4 เวอร์ชั่นล่าสุดให้ตัวเครื่องรองรับการเล่นภาพยนตร์จากแผ่น Bluray Disc และสามารถชมภาพยนตร์ 3D บน PSVR ได้อีกด้วย ถ้าใครมีเครื่อง PlayStation 4 ไม่ว่าจะเป็นรุ่นธรรมดา รุ่น Pro หรือ Slim ก็สามารถโหลดได้เลยนะครับ รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ด้านล่างนะครับ

psvr-play-3d-bluray

Sony ปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่น 4.50 สำหรับเครื่อง PlayStation 4 ทั้ง 3 รุ่น ทำให้ PS4 ของผู้ใช้งานสามารถชมภาพยนตร์จากแผ่น Bluray Disc ได้ และถ้าใครมีแว่น PSVR ก็สามารถชมภาพยนตร์แบบ 3D ผ่านแว่นเสมือนจริง และเพิ่มเติมในส่วนของการเชื่อมต่อ External HDD เพื่อชมภาพยนตร์ในนั้นได้ และยังมีส่วนเพิ่มเติมสำหรับการชมวิดีโอแบบ Streaming ของเว็บไซต์ Youtube และ Twitch ได้อีกด้วย

killzone-psvr-cinematic

สำหรับภาพที่ได้รับชมผ่านแว่น PSVR นั้นจะเป็นแบบ Stereoscopic 3D แบบ Full HD (1920×1080) ขึ้นอยู่กับไฟล์ที่เล่นด้วยนะครับ สำหรับการอัพเดทครั้งนี้จะมีผลดีทำให้ผู้ใช้งานที่ไม่มีทีวีแบบ 3D สามารถรับชมภาพแบบ 3D ผ่านแว่น PSVR ได้ทันที แถมทีวีแบบ 3D ในปัจจุบันนี้ทาง Sony ก็ได้ยกเลิกการผลิตทีวีแบบ 3D ไปแล้วด้วยนะครับ และถือว่าเป็นอีก 1  Content ใหม่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์แบบ 3D อีกด้วย นอกจากการชมภาพยนตร์แล้วการอัพเดทครั้งนี้ยังส่งผลดีมาถึงเกมต่างๆ อย่างเช่น Killzone หรือ Uncharted อีกด้วย โดยผู้ใช้งาน สามารถเล่นเกมดังกล่าวแบบ 3D ได้โดยใช้โหมด Cinematic ของ PSVR และในอนาคตเกมอื่นๆก็จะออกมาโดยมี Content แบบนี้อีกเพียบแน่นอนครับ

สำหรับทีวี 3D ในปัจจุบันนี้ถือว่าเป็นของหายากและได้รับความนิยมน้อยลงไปทุกที ด้วยราคาแพงกว่าทีวี LED ทั่วๆไปมากและยังใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นทีมงาน แนะนำว่าลองใช้ PSVR ในการรับชมภาพยนตร์แบบ 3D กันดูครับ เพราะว่านอกจากจะชมภาพยนตร์ได้แล้วก็ยังสามารถเล่นเกมได้อีกด้วย แถมมีโหมดโรงภาพยนตร์ก็จะเปลี่ยนภาพจากแบบ 2D เป็น 3D เสมือนเล่นเกมในโรงภาพยนตร์เลยก็ว่าได้ครับ แถมราคาของแว่น PSVR ก็ยังถูกกว่าทีวี 3D อีกด้วยครับ ถือว่าเป็นอีก 1 ทางเลือกให้กับผู้ที่อยากเสพย์งาน 3D อยู่แล้วด้วยนะครับ สำหรับข่าวต่างๆของ PlayStation VR สามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์และแฟนเพจ SiamVR ได้เลยนะครับ เราจะไม่ให้คุณตกข่าวแน่นอน