Neo Codename ใหม่ของ Sony สำหรับการเล่นเกมแบบ 4K

Neo : PS4 อัพเกรดเพิ่มเติมด้วยระบบภาพแบบ 4K

ในช่วงที่จัดงาน E3 2016 นั้นมีข่าวลือจากหลายสำนักยกมาเล่นกันว่า Sony เตรียมเปิดตัว Playstation 4 รุ่นอัพเกรด หรือที่เรียกกันว่า Playstation 4.5 แต่ท้ายที่สุดแล้วทาง Sony ก็ออกมาแก้ข่าวว่า จะไม่มีมีการเปิดตัวสินค้าชิ้นดังกล่าว เล่นเอาแฟนๆที่หวังอยากเห็นของใหม่ คอตกไปตามๆกัน แต่ทางผู้พัฒนานั้นก็ยอมรับว่า มีการพัฒนาเครื่องเล่นจริงๆ เพื่อรองรับการทำงานในระบบ VR และ 4K จริง แฟนๆที่เคยตามข่าวนี้กันมาก็น่าจะพอมีความหวังกันอยู่บ้างนะครับ

ps4.5-neo

นาย Jim Ryan ผู้ดำรงตำแหน่ง global head of marketing and sales ในส่วนของ Playstation นั้นได้ออกมาให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ทางผู้พัฒนา Playstation 4 กำลังซุ่มพัฒนาระบบใหม่ให้กับ PS4 อยู่จริง ด้วยเทคโนโลยีแบบใหม่ เพื่อรองรับการเล่นเกมผ่านแว่นเสมือนจริงของค่าย และรองรับเกมใหม่ๆที่จะทำออกมาด้วยความละเอียดแบบ 4K ให้แฟนๆได้เล่นเกมของค่ายอย่างสะใจ โดยเทคโนโลยีนี้จะใช้ชื่อ Codename ว่า Neo นั่นเอง ซึ่งเกมที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ทั้ง Batman Arkham VR, RIGS: Mechanized Combat League, EVE: Valkyrie นั้นเองก็มีระบบที่จะสามารถรันได้ในความละเอียด 4K อยู่แล้ว แฟนๆ PS4 ที่ตั้งตารอก็อดทนไปอีกสักเล็กน้อยนะครับ แต่ตอนนี้แค่ระบบ VR และเกมที่ผลิตมาเพื่อ PS4 โดยเฉพาะก็เพียงพอสำหรับแฟนคลับตัวจริงหลายล้านคนที่เฝ้ารอการออกเกมใหม่ในงานนี้กันแล้วครับผม

ps4-hrdware-large

ตามความคาดการณ์นั้น ทางทีมงานวิเคราะห์ดูแล้ว ดูเหมือนทาง Sony เองก็กำลังรอชมของจากฝั่ง Xbox อยู่ที่นำ Project Scorpio ออกมาปล่อย ทำเอาทางฝั่ง Sony เองก็นั่งก้นไม่ติดเบาะเลยครับ สำหรับการเปิดตัวโปรเจ็คแมงป่องอันนี้ แต่ทาง Sony เอง ทีมงานก็เชื่อว่าคงจะมีทีเด็ดท่าไม้ตายซุกซ่อนอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น Exclusive Game เฉพาะทางค่ายที่ปล่อยออกมาแล้วอย่างเช่น God of War ภาคใหม่ Days Gone เกมเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ Detroit: Become Human Gallery เกมจิตวิทยาที่เราจะได้เป็นผู้กองสืบคดี และ Death Stranding จาก Hideo Kojima หรือบิดาผู้ให้กำเนิดเกมในตำนานอย่าง Metal Gear ที่ได้ Norman Reedus หรือ แดริลใน Walking Dead เป็นแบบในการสร้างตัวละครนั่นเอง ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ในอนาคตเราจะได้เห็นความอลังการงานสร้างจากฝั่ง Sony อย่างแน่นอน สำหรับใครที่ไม่ทราบข่าวว่าเกิดอะไรขึ้น สามารถค้นหาข่าวของงาน E3 2016 เพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ siamvr.com นะครับ

Source : uploadvr.com