[PS VR] Battlezone เกมรถถัง VR บน PlayStation อัพเดทใหม่กับ Classic Mode

ความ Classic จากยุค 80 สู่เทคโนโลยี VR แห่งปี 2016

แฟนๆเกม Battlezone บน PlayStation VR ตอนนี้หลายๆคนอาจจะเบื่อๆหรือยังเล่นอะไรใหม่ๆกันแล้วใช่ไหมครับ วันนี้ทีมงาน SiamVR มีข่าวดีสำหรับแฟนๆของเกมนี้มาฝากด้วย โดยเฉพาะคนที่เคยทันเกมในภาคแรกเมื่อประมาน 30 ปีก่อนน่าจะคุ้นกับภาพลายเส้นแบบนี้กันเป็นอย่างดี กับ Classic Mode ที่จะพาผู้เล่นทุกคนกลับสู่ยุค 80 ที่รุ่งเรืองของเกมคอนโซล

Rebellion ผู้พัฒนาเกม Battlezone ออกมาปล่อยข่าวให้กับผู้เล่นเกมนี้ได้ทราบว่าในวันที่ 20 ธันวาคมหรืออังคารนี้ ทางผู้พัฒนาจะปล่อยอัพเดทของเกม Battlezone ให้ผู้เล่นได้ดาวน์โหลดไปติดตั้งกัน การอัพเดทครั้งนี้ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การเพิ่ม Classic Mode หรือโหมดดั้งเดิมของเกมนี้เข้าไปใหม่ สำหรับโหมดนี้จะเป็นการปรับกราฟิคของเกมให้มีโครงสร้างของภาพเป็นแบบลายเส้นเหมือนในเครื่อง Atari ยุค 80 แต่ระบบการเล่นนั้นยังเป็นของเกมในเวอร์ชั่นปัจจุบันตามปกติ และนอกจากนั้นยังมีการอัพเดทเพิ่มเติมในส่วนของการแก้ไขระบบเล็กๆน้อยๆที่ผู้เล่นเจอปัญหาในช่วงก่อนหน้านี้ สำหรับโหมด Classic นี้จะเป็นการพาผู้เล่นทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ทุกคนย้อนกลับไปในยุคที่ Battlezone ภาคแรกวางจำหน่ายบนเครื่อง Atari ในช่วงปี 1980 แต่ความลื่นไหลของเกมนี้จะยังคงเหมือนกับเวอร์ชั่นใหม่ เป็นการย้อนรำลึกให้กับแฟนๆเกมนี้ที่เคยผ่านภาคแรกกันมาแล้วนั่นเองครับ แต่ทีมงานเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะงงกับภาพที่ปรากฏไว้อย่างแน่นอนเพราะลายเส้นที่อยู่ในเกมนั้นเราจะแยกไม่ออกว่าเส้นที่ปรากฏนั้นเป็นมิตรหรือศัตรูกันแน่ ส่วนใครที่ผ่านภาคแรกมายังไงก็ไม่น่าจะมีปัญหานะครับ ถือว่าเป็นการย้อนอดีตกลับไปในยุค 80 ก็แล้วกันครับสำหรับการอัพเดทในครั้งนี้

battlezone-graphic-atari-ps-vr-2016
เปรียบเทียบ Graphic จากปี 1980 และปี 2016 ต่างกันขนาดไหน

ใครที่เกิดทันในยุคที่เครื่อง Atari ยังอยู่ก็อย่าพลาดต้องกลับไปเล่นซักหนนะครับ ส่วนวัยรุ่นที่เกิดไม่ทันยุคนั้นก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับแล้วจะรู้ว่าเกมสมัยก่อนมันสนุกกันขนาดไหน ถึงแม้ว่าเกมนี้ในภาคแรกจะไม่ได้มีภาคเป็น 3D อย่างในปัจจุบันแต่ก็สร้างความสนุกได้ไม่น้อยหน้าเกมสมัยนี้เลย เกม Battlezone วางจำหน่ายทั้งแบบ Digital Download บน PlayStation Store และแบบ Bluray Disc ตามร้านที่จำหน่ายเกมทั่วไปนะครับ ใครที่อยากเล่นเกมนี้แนะนำว่าให้เล่นโหมดออนไลน์นะครับ สนุกมาก