ผู้พัฒนาเกม Action “Golem” ประกาศเลื่อนการวางจำหน่ายเป็นปี 2019

ใครรอเล่น Golem อดทนรอกันอีกหน่อยนะครับ

ปล่อยให้รอกันต่อไปอีกหน่อย สำหรับเกม Action บน PS VR อย่าง “Golem” โดยทางค่ายเกมอินดี้นามว่า Highwire Games ได้ออกมาประกาศข้อมูลว่าทางทีมงานมีความจำเป็นต้องเลื่อนการจำหน่ายเกมนี้ออกไปก่อน ซึ่งสาเหตุของการเลื่อนในครั้งนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้อธิบายไว้ดังต่อไปนี้ครับ

golem-header

ทางผู้พัฒนาเกม Golem เผยว่าตอนนี้ตัวเกมได้พัฒนาออกมาเกือบจะสมบูรณ์แล้ว แต่เนื่องจากยังมีการตรวจพบข้อบกพร่องในส่วนของระบบการเล่นและกราฟิกภายในเกมที่จะทำการเพิ่มรายละเอียดให้มากกว่าที่เห็นจากตัวอย่างก่อนหน้านี้ จึงทำให้ทางค่ายตัดสินใจเลื่อนการจำหน่ายเกมออกไปจากเดิมที่กำหนดไว้ว่าจะขายในช่วงนี้ กลายเป็นปี 2019 แทน ซึ่งยังไม่ได้กำหนดช่วงเวลาที่แน่นอนว่าจะเป็นช่วงไหนกันแน่ โดยมีตัวแทนของทีมงานออกมากล่าวเพิ่มเติมว่า “พวกเราต้องการให้ตัวเกมนั้นมีความพร้อมมากถึงมากที่สุดเพื่อให้ผู้เล่นทุกคนได้รับประสบการณ์เสมือนจริงจากเกม Golem”

สำหรับรูปแบบการเล่นนั้นจะเป็นแบบ Action มุมมองบุคคลที่ 1 ที่เราจะได้จับอาวุธขึ้นมาต่อสู้กับเหล่ายักษ์ทั้งหลาย โดยระบบภายในเกมนี้ทางผู้พัฒนานั้นได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากเกม Action-RPG ชื่อดังอย่าง Dark Soul ซึ่งผู้เล่นจะได้พบกับประสบการณ์การเผชิญหน้ากับเหล่ายักษ์หินทั้งหลายที่มาพร้อมกับอาวุธอันทรงพลังที่สามารถส่งผู้เล่นให้กลับไปจุดเริ่มต้นได้เพียงแค่การโจมตีไม่กี่ครั้ง นอกจากนั้นแล้วยังมีจุดเด่นในเรื่องของบรรยากาศและความอลังการของฉากต่างๆภายในเกมนี้อีกด้วย

ถ้าเลื่อนการวางจำหน่ายเพื่ออัพเกรดตัวเกมให้น่าเล่นมากกว่าเดิมก็น่าจะพอให้อภัยกันได้นะครับ สำหรับเกม Golem เกมนี้หากมีข้อมูลอะไรใหม่ๆอัพเดทออกมาเพิ่มเติมเดี๋ยวทีมงาน SIamVR จะเอาข่าวมาบอกให้ทราบกันก่อนใคร แล้วถ้าใครสนใจเกมนี้ขึ้นมาจริงๆก็เก็บเงินรอไว้ได้เลยครับ ปี 2019 ทางผู้พัฒนายืนยัน 100% ว่ามาแน่นอนไม่เลื่อนอีกแล้ว