พนักงาน Sony เผย PSVR 2 จะไม่เปิดตัวพร้อมกับ PlayStation 5

บอกแบบนี้ชาว PSVR ก็รอกันไปยาวๆ

หลังจากงาน IR ของทาง Sony ก็มีการอัพเดทข้อมูลต่างๆของ PS5 และ PSVR 2 กันเยอะพอสมควร ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีสำหรับแฟนๆค่ายนี้มาก แต่กับข่าวนี้อาจจะทำให้หลายๆคนที่กำลังดีใจอยู่ในตอนนี้ถึงกับหัวร้อนกันได้เลย เพราะ Sony บอกเลยว่า PSVR 2 จะไม่ได้เปิดตัวพร้อมกับ PS5 ในอนาคตข้างหน้า แม้ว่าในปัจจุบันนี้ยังไม่มีข่าวว่าจะเปิดตัววันไหนอย่างเป็นทางการก็ตาม

PSVR

สื่อของต่างประเทศได้มีการสัมภาษณ์คุณ Dominic Mallinson ซึ่งเป็น 1 ในพนักงานของ Sony โดยให้ข้อมูลว่า PSVR 2 นั้นจะไม่มีการเปิดตัวพร้อมกับเครื่องเล่นเกม PS5 ซึ่งจะเหมือนกับการที่ PSVR ตัวแรกนั้นเปิดตัวช้ากว่า PS4 เช่นกัน โดยคาดการณ์ว่าอย่างน้อยๆ 2 – 3 ปีเราถึงจะมีแว่น VR ออกมาให้ใช้งานกัน แต่ในเบื้องต้นนั้นทางผู้พัฒนาก็มีการทดลองหรือพัฒนาในเบื้องต้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการเผยสเปคเริ่มต้นออกมาให้ชมกันแล้ว

PSVR-E3-2017-1024x537

แต่ตามคาดการณ์นั้นทาง Sony ต้องการให้ PSVR รุ่นที่ 1 สามารถใช้งานได้จนถึงขีดสุดหรือต้องการปล่อยของออกไปให้มากที่สุดก่อนที่จะเปิดตัวแว่นในรุ่นที่ 2 นั่นเอง ดังนั้นแล้วใครที่ซื้อแว่นมาเมื่อเร็วๆนี้ก็ยังสามารถใช้เล่นเกมไปอีกอย่างน้อยๆ 2 – 3 ปี และทำให้ทางผู้พัฒนาเกมสามารถป้อนเกมที่อยากทำออกมารองรับอุปกรณ์ตัวนี้ได้อีกหลายเกมเลยเช่นกัน นอกจากนั้นแล้วก็จะเป็นเรื่องของราคาที่ยังสามารถลดราคาลงได้อีกเยอะเลยทีเดียว

psvr-awards-2018-1021x580

สำหรับใครที่ซื้อมาแล้วก็อย่าพึ่งน้อยใจไปนะครับ ท่านจะไม่ได้รู้สึกว่าหลังหักอย่างแน่นอน สำหรับใครที่สนใจก็รอติดตามข่าวของ PSVR 2 และ PlayStation 5 ได้พร้อมกับทีมงาน SiamVR นะครับ แล้วถ้าเกิดมีข่าวอัพเดทเพิ่มเติมอีกเมื่อไหร่เดี๋ยวทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป สำหรับใครที่ยังไม่มีแว่นตัวนี้ก็สามารถหาซื้อได้แล้วตามร้านค้าเกมชั้นนำทั่วไป มีทั้งแบบแว่นเดี่ยวๆและแบบ Bundle ที่แถมเกมมาให้เล่นเช่นกัน