สงสัยจะมีอาการเดียวกันกับ PS5 เพราะมีข่าวลือออกมาจากวงในว่า PSVR 2 อาจจะได้วางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2023 แทนของเดิมที่จะขายในปลายปี 2022

ตอนแรกก็คิดว่าเร็ว ๆ นี้อาจจะเห็นการประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมของตัว PSVR 2 ออกมา แต่กลายเป็นว่าอาจจะต้องรอกันไปยาว ๆ อีกรอบ โดยคราวนี้ก็ได้ข้อมูลจากวงในชื่อดังที่เคยปล่อยข้อมูลของตัวแว่นออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งในคราวนี้พวกเขาจะเอาข้อมูลวงในที่จะเกิดขึ้นกับแว่นรุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาให้ชมกัน แล้วบอกไว้ก่อนเลยว่าให้เก็บเงินรอไว้ยาว ๆ ได้เลย

ทางช่อง Youtube ที่ใช้ชื่อว่า “PSVR Without Parole” ซึ่งเป็นช่องที่ปล่อยข้อมูลวงในของค่าย PlayStation ออกมาได้ปล่อยคลิปล่าสุดเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยข้อมูลองค์รวมก็จะเป็นการพูดถึงเครื่อง PS5 และเกมต่าง ๆ ซึ่งช่วงหนึ่งของคลิปนั้นได้มีการพูดถึง PSVR 2 ออกมาโดยทางทีมงานได้เผยว่าตัวแว่นจะมีกำหนดการณ์วางจำหน่ายในช่องไตรมาสที่ 1 ของปี 2023 แทนที่จะวางจำหน่ายภายในปี 2022 เหมือนกับที่มีข้อมูลออกมาก่อนหน้านี้ โดยมีสาเหตุที่เกี่ยวกับตัว PS5 ที่ยังขาดตลาดอยู่ในเวลานี้

แม้ว่าในปัจจุบันนี้มีรายงานว่า PS5 มียอดขายอยู่ที่ 17.3 ล้านเครื่องในปี 2021 แต่ความต้องการของตลาดก็ยังคงสูงขึ้นอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถ้าเราเอาไปเปรียบเทียบกับตัว PSVR รุ่นแรกที่วางจำหน่ายในตอนนั้น PS4 สามารถทำยอดขายไปถึง 40 ล้านเครื่องแล้วจึงประกาศจำหน่ายแว่น VR ออกมา ดังนั้นหลายสื่อจึงคาดการณ์กันเอาไว้ว่าทาง Sony นั้นต้องการที่จะให้มีตัวเครื่องรองรับออกมาให้สูงในระดับหนึ่งก่อนที่จะประกาศขายแว่นออกมาทีหลัง เพื่อให้มี Hardware เพียงพอที่จะรองรับการใช้งาน รวมไปถึงเป็นการให้เวลากับเหล่านักพัฒนาเกมในการป้อน Content เพื่อรองรับการเล่นในอนาคตอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าทาง Sony เองก็น่าจะทำการบ้านมาเป็นอย่างดี เพื่อป้องกันการขาดตลาดของสินค้าในอนาคตก็เลยเปลี่ยนกลยุทธ์ไปเลย ไว้ค่อยมาขายทีเดียวเพื่อให้พร้อมสำหรับผู้ที่ต้องการจริง ๆ จะดีกว่า สำหรับข้อมูลอื่น ๆ หากมีการอัปเดตออกมาในภายหลัง เดี๋ยวทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ