Sony ประกาศลดราคาเกมแนว Horror สำหรับ PSVR ในช่วงฮาโลวีน

ใครกำลังหาเกมสยองๆบน PSVR ช่วงนี้ควรสอยอย่างยิ่ง

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลปล่อยผีหรือฮาโลวีนกันแล้ว ทางด้าน Sony ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม PSVR ก็มีการประกาศข่าวดีว่า จะมีการลดราคาเป็นพิเศษ เพื่อฉลองการเข้าสู่เทศกาลฮาโลวีน ประจำปี 2019 ที่จะมาถึงในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ โดนจะมีการเน้นหนักไปในทาง Horror โดยเฉพาะ เพื่อเอาใจคอเกมสายหลอนที่ยังไม่ได้ซื้อเกมต่างๆเป็นเจ้าของโดยเฉพาะ

หลังจากที่จัดโปรโมชั่นครบรอบ 3 ปีของ PSVR มาแล้ว แต่เกมแนวสยองขวัญหรือ Horror จะยังคงลดราคาต่อไป รวมไปถึงเกมไม่ได้อยู่ในโปรโมชั่นก่อนหน้านี้ด้วย โดยระยะเวลาการจำหน่ายในราคาพิเศษนั้นจะเริ่มและสิ้นสุดในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะหาเกมไหนมาเล่นดี วันนี้ทีมงาน SiamVR จะมาแนะนำเป็นไกด์คร่าวๆให้ลองไปพิจารณากันดูครับ

Five Nights At Freddy’s VR: Help Wanted

five-nights-at-freddy-vr

เกมแรกที่จะมาแนะนำ สำหรับใครที่เคยได้ยินเรื่องของตุ๊กตาที่มีชีวิต น่าจะต้องได้ลองเล่นเกมนี้ โดยเรื่องราวของเกมนี้จะเกี่ยวกับพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ถูกว่าจ้างให้มาดูแลพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตา แต่อยู่ๆพวกตุ๊กตาเหล่านี้กลับมีชีวิตและออกมาเดินเพ่นพ่านกันยกใหญ่ ผู้เล่นจะต้องทำการเอาตัวรอดจากเหล่าตุ๊กตาหน้าเลือดเหล่านี้ให้ได้

The Persistence

the-persistence-listing-thumb-01-ps4-us-31may17

เกมสยองขวัญที่มาในธีม Sci-Fi กับเรื่องราวการแพร่ระบาดของเชื้อโรคในพื้นที่ปิด โดยผู้เล่นจะเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้ และจะต้องหาทางเอาตัวรอด พร้อมกับจัดการบรรดาเพื่อนร่วมงานที่อยากจะกินตัวคุณให้ได้ โดยตัวเกมนั้นจะไม่เน้นการเข้าปะทะแบบตรงๆ แต่จะให้ผู้เล่นค่อยๆหลบตามจุดต่างๆ เพื่อรักษาชีวิตและลดการปะทะแบบกลุ่ม เพราะถ้าโดนรุม รับรองว่าไม่รอดแน่ๆ

Arizona Sunshine

arizona-sunshine-head

ถ้าพูดถึงเกมสยองขวัญแนวเอาตัวรอด ไม่มีเกมนี้ก็คงจะไม่ได้ สำหรับเกมนี้ถือว่าเป็นอีก 1 เกม VR ในแนว Survival Horror ที่ผู้เล่นหลายคนต้องเคยเล่นกันมาแล้ว แถมยังมีโหมดต่างๆให้เราได้เล่นกันมากมาย โดยมีธีมเกี่ยวกับวันที่โลกถูกเชื้อโรคแพร่กระจายจนผู้คนกลายเป็นซอมบี้ไปทั้งเมือง เราจะต้องพยายามเอาตัวรอดจากเหล่าคมเขี้ยวของพวกนี้ให้ได้

Paranormal Activity

paranormal-activity-the-lost-soul

สุดยอดภาพยนตร์สยองขวัญทุนต่ำ ที่สร้างความหลอนไปทั่วโลก และได้ถูกนำมาสร้างเป็นเกม VR กับเรื่องราวที่ว่าด้วยบ้านธรรมดาๆหลังหนึ่งในป่าใหญ่ แต่เรากลับรู้สึกได้ว่าบริเวณรอบๆบ้านนี้ ไม่ได้อยู่เพียงลำพัง และในยามค่ำคืนก็จะมีเหตุการณ์แปลกๆให้เราได้ตามหาต้นตอของสิ่งที่เกิดขึ้น ใครที่เป็นแฟนหนังเรื่องนี้อยู่แล้วก็ควรหามาลองอย่างยิ่ง

Killing Floor: Incursion

killing-floor-incursion-head

เกมภาคแยกสุดมันส์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเอาใจคอเกม VR โดยเฉพาะ ซึ่งผู้เล่นจะได้รับหน้าที่เป็นหน่วยรบพิเศษที่ถูกส่งไปยังห้องทดลอง ที่เกิดเหตุการณ์ประหลาด จนทำให้เกิดปีศาจที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน เกมนี้รับประกันความโหด ดิบ เถื่อน พร้อมกับมีการเปิดโหมดที่เอาใจขาโหดโดยเฉพาะอีกด้วย

A Chair in a Room: Greenwater

a-chair-in-a-room

เกมแนวสืบสวนสอบสวน ที่สร้างมาในธีมสยองขวัญ กับเรื่องราวที่ชวนขนลุก โดยที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปอยู่ในบ้านแห่งหนึ่งที่ปิดทางเข้าออกทุกแห่ง มีเพียงทางเดียวที่จะออกไปจากตรงนี้ให้ได้คือการค้นหาความจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมไปถึงสาเหตุที่ทำให้บ้านแห่งนี้ได้ร้างผู้คน

The Exorcist: Legion VR – Complete Series

The-Exorcist

จากหนังปราบผีในตำนานเมื่อ 40 ปีที่แล้ว สู่เกม VR ที่สานต่อความหลอนกับเรื่องราวใหม่ๆ โดยผู้พัฒนาเกมนี้ได้มีการเขียนเรื่องราวใหม่ขึ้นมา แต่ยังคงกลิ่นอายความสยองตามแบบฉบับ The Exorcist เอาไว้เช่นเดิม แม้ว่าอาจจะไม่ได้ปราบผีเหมือนกับในหนัง แต่เรื่องความหลอนนั้นรับรองว่าไม่แพ้กันอย่างแน่นอน

Transference

Transference

สุดท้ายคือเกมสืบสวนที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปอยู่ในตึกแห่งหนึ่ง พร้อมกับบรรยากาศมืดๆและแสงไฟนีออนสลัวๆ กับเรื่องราวประหลาดๆของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งตัวเกมนั้นไม่ได้มีแค่ความสยอง แต่ยังมีการใส่ความโรคจิตเล็กๆเข้าไปอีกด้วย เชื่อว่าเกมนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับทุกคน แต่รับรองว่าถ้าได้เล่นแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

สำหรับโปรโมชั่น Haloween Sale 2019 นี้จะหมดเขตวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ สามารถเข้าไปค้นหาชื่อเกมดังกล่าวได้ใน PS Store ครับ