เมื่อเทคโนโลยีใหม่มันน่าไปต่อก็ขอเข้าร่วมด้วย สำหรับ Resolution Games ที่อยากเอาเกมในค่ายของตัวเองสนับสนุนแว่น PSVR 2 ที่จะเปิดตัวในปีนี้

ไม่แปลกที่อยากจะให้ผลงานตัวเองเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์มรุ่นใหม่ สำหรับค่ายพัฒนาเกม VR ชื่อดังอย่าง Resolution Games ที่มีผลงานดังๆอย่าง Demeo และ Blaston โดยทางค่ายได้ความคิดเห็นว่าในอนาคตเมื่อ PSVR 2 เปิดตัวและใช้งานได้อย่างเป็นทางการ พวกเขาก็อยากจะให้ผลงานของตัวเองไปปรากฏเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ใช้งานด้วยจริงๆ

โดยสื่ออย่าง UploadVR ได้มีการพูดคุยกับ CEO และผู้ก่อตั้งอย่าง Tommy Palm ที่เป็นผู้มีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลและคร่ำหวอดในแวดวงเทคโนโลยีเหล่านี้มาอย่างช้านาน ซึ่งในหัวข้อที่มีการพูดคุยนั้นทางสื่อก็ได้สอบถามเกี่ยวกับ PSVR 2 ที่มีการเผยสเปคออกมา โดยทาง CEO รายนี้ก็ให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่งและมีการเปรยว่าในอนาคตข้างหน้านั้น อาจจะได้เห็นเกมของพวกเขาไปปรากฏเป็นคอนเทนท์สนับสนุนการใช้งานของแว่นรุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายสำหรับ PlayStation 5 ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีไม่น้อยที่จะได้อัปเกรดผลงานของตัวเอง

แต่ก็ยังไม่ใช่การยืนยันอย่างเป็นมั่นเป็นเหมาะ เพราะของแบบนี้ต้องมีการพูดคุยกันระหว่างผู้พัฒนาเกมและ Sony แต่เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องยากที่จะนำเกมเหล่านี้ไปลงให้เล่นกัน เพียงแต่เทคโนโลยีใหม่เข้ามาก็ต้องมีการปรับตัวด้วยการอัปเกรดตัวเกมให้มีความทันสมัยและรองรับกับเทคโนโลยีใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามาอีกด้วย ถึงจะคุ้มค่ากับการพอร์ตเกมไปลงให้กับแพลตฟอร์มอื่นๆ แต่เชื่อว่าถ้ามีช่องทางและความเป็นไปได้ เราก็น่าจะได้เห็นเกมจากค่ายนี้ไปลงให้กับ PS5 เพื่อสนับสนุนการใช้งานของ PSVR 2 กันมากขึ้นอย่างแน่นอนครับ

สำหรับ PSVR 2 ในตอนนี้ก็มีการเผยสเปคออกมาแล้ว พร้อมกับข่าวว่าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วง Q3/Q4 หรือเกือบๆปลายปี 2022 นี้ แต่ก็ต้องรอการประกาศของทาง Sony กันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไรนะครับ สำหรับใครที่มี PS5 แล้วก็รอซื้อกันได้ในช่วงปลายปีนี้นะครับ