แนะนำแอปฯใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 3 พฤศจิกายน 2016

เกมใหม่เพียบๆต้อนรับเดือนพฤศจิกายน

เข้าสู่เดือนพฤศจิกายนกันแล้วนะครับ วันนี้ทีมงานมีเกมใหม่บน HTC Vive มาแนะนำให้ชมกันเพียบเลยไม่ว่าจะเป็นเกมจากค่ายใหญ่หรือเกมเล็กๆจากค่ายใหม่ๆทุกแนว พร้อมให้ทุกท่านได้เลือกซื้อไว้เล่นกันในช่วงสุดสัปดาห์นี้แล้ว โดยเฉพาะคนที่ชอบเล่นเกมและเสพย์งานกราฟฟิคสวยๆ สัปดาห์น่าจะถูกใจกับเกมที่เอามาให้ชมกันแน่นอนครับ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเกมอะไรมาใหม่กันบ้าง

Project CARS – Pagani Edition

ผู้พัฒนา : Slightly Mad Studios

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/429180/

ภาคเสริมของเกมรถแข่งที่สมจริงที่สุดในขณะนี้อย่าง Project CARS โดยทางผู้พัฒนานั้นได้ส่งภาคเสริมใหม่เข้ามา มีรถใหม่เข้ามาไม่ต่ำกว่า 10 รุ่นและยังมีระบบต่างๆเสริมเข้ามามากมาย โดยรถที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่นั้นจะเป็นในรุ่น Classic ของยี่ห้อ Pagani ถ้าใครเป็นคนรักรถยุโรปแล้วน่าจะรู้จักกับยี่ห้อนี้ดีนะครับเพราะว่าหรูและแพงมาก นี่ถือว่าเป็นการอัพเดทตัวเกมครั้งใหญ่ครั้งแรกของ Project CARS เลยก็ว่าได้ครับ

Ghost Town Mine Ride & Shootin’ Gallery

ผู้พัฒนา : Spectral Illusions

ราคา  : $8.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/459010/

เกม Action Shooter สไตล์คาวบอยตะวันตกที่ผสมผลานกับเรื่องราวของซอมบี้ได้อย่างลงตัว ผู้เล่นจะได้เดินทางเข้าไปยังเหมืองเก่าแห่งหนึ่งที่ยังเปิดให้คนเข้าไปขุดหาแร่กันอยู่ แต่ข้างในนั้นกลับซุกซ่อนความลับบางสิ่งเอาไว้ถ้าใครไม่เกี่ยวข้องแล้วเดินทางเข้าไปเป็นอันต้องตายลูกเดียว ดังนั้นผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดจากเหมืองมรณะแห่งนี้ให้ได้ กราฟฟิคสวยงามเรื่องราวน่าติดตามสุดๆครับ

Carnival Games VR

ผู้พัฒนา : Cat Daddy Games

ราคา  : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/458920

เกมจำลองสวนสนุกอีก 1 เกมที่ออกมาช่วงเทศกาลฮาโลวีนที่ผ่านมา ผู้เล่นจะได้เดินทางเข้าไปสู่ดินแดนของความสนุกโดยมีเจ้าของสวนสนุกนำทางให้ มีเครื่องเล่นมากมายให้เล่นแต่จะมีเงื่อนไขคือการเอาชนะตามเกณฑ์ที่เจ้าของสวนสนุกตั้งไว้ เครื่องเล่นใหม่ๆก็จะถูกยกออกมาตั้งให้เราได้เล่นกันเพิ่มเติมครับ เนื้อหาเกมน่ารักอยู่แล้วแถมด้วยกราฟฟิคที่สวยงามแบบการ์ตูน เลยทำให้เกมนี้ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกอย่างยิ่งจากเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายครับ

Killing Zombies

zombies-vive

ผู้พัฒนา : FRS Game Studio

ราคา  : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/534440

เกม Shooter สไตล์ยิงเดี่ยวล้างบางซอมบี้ เกมนี้ทีมงานแนะนำให้กับหลายๆคนที่กำลังมองหาเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับซอมบี้อยู่นะครับ กราฟฟิคถือว่าใช้ได้เลยแต่ทีมงานเห็นข้อดีของเกมนี้คือระบบ AI ที่ทำออกมาได้ดีเลย เพราะในเกมนี้จะมีซอมบี้หลายแบบมาก และผู้พัฒนาชูตัวอย่างในเรื่องของอาวุธที่มีมาให้เลือกมากมายกว่า 30 ชนิดทั้งแบบระยะใกล้และระยะไกล นอกจากนั้นแล้วยังสามารถ Co-op ช่วยเพื่อนยิงได้อีกด้วยนะครับ

Trump Simulator VR

ผู้พัฒนา : Christine Barron

ราคา  : $0.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/547850

เขาบอกว่าเกมนี้คือเกมที่ทำให้แฟนๆของ Donald Trump หัวเสียก็เป็นไปได้นะครับ เกมจำลองใช้ชีวิตก่อนขึ้นปราศรัยของนาย Donald Trump ผู้สมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ภายในเกมจะเป็นบรรยากาศพักผ่อนก่อนออกหาเสียงเลือกตั้งซึ่งผู้พัฒนาเกมนั้นได้ตีความของ Trump ไว้ว่าเป็นเหมือนเด็กมากกว่า เกมนี้ถ้าใครอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไรก็กดมาเล่นได้ครับ ถ้าใครไม่ชอบปล่อยผ่านไปได้เลย

ALICE VR

ผู้พัฒนา : Carbon Studio

ราคา : $22.49

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/513320/

เกมผจญภัยในดาวที่แห้งแล้ง ซึ่งผู้พัฒนาเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิยายชื่อดังเรื่อง Alice in Wonderland แต่เอามาปรับเปลี่ยนให้เป็นยุคล่มสลายเข้าไปแล้ว ผู้เล่นจะได้ออกไปสำรวจดาวดวงนี้พร้อมกับแก้ไขปริศนามากมายเพื่อปลดล็อคหรือเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆภายในเกม กราฟฟิคจัดว่าสวยงามระดับ High-End ถือว่าเป็นเกมฟอร์มยักษ์ที่ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดครับ

Driftwatch VR

ผู้พัฒนา : Sevenedge Interactive Media

ราคา : $6.79

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/544800

เกมผจญภัยในยุคโบราณ เมื่อโลกของเราถูกเผ่า Goblim บุกมาหมายจะยึดโลกให้ได้ ผู้เล่นเป็นอัศวินจึงต้องป้องกันไม่ให้พวกมันทำสำเร็จ ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้เดินทางไปบนเรือและคอยเอาธนูส่อง Goblin ตามรายทางไปเรื่อยๆครับ โดยที่แต้มจากการสังหาร Goblin แต่ละตัวละนั้นสามารถเอาไปอัพเกรดคุฯสมบัติต่างๆของผู้เล่นได้ในภายหลังนั่นเองครับ แต่เกมนี้ต้องอาศัยความแม่นยำกันหน่อยนะครับ

The Tower: Last Stand

ผู้พัฒนา : d/dx Labs

ราคา : $15.19

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/513170/

เกม Action ดินเถื่อนที่ได้แรงบันดาลใจจากอัศวินยุคกลาง, ตำนานอัศวินในนิยาย, ดนตรี Heavy Metal มาผสมกันจนเป็นเกมอัศวินครองหอคอย เมื่อวันหนึ่งมีจอมมารบุกมาจากนรกหมายจะยึดครอบโลก และหอคอยนี้เป็นหอคอยที่ป้องกันเมืองแห่งสุดท้าย ผู้เล่นจะได้พบเจอกับกองทัพทหารที่บุกเข้ามา ไม่เพียงแค่คนเท่านั้นปีศาจก็มี มังกรก็มา อาวุธที่ผู้เล่นใช้นั้นมีตั้งแต่ดาบไปถึงธนู ให้เลือกใช้ตามความถนัดของแต่ละคนไปครับ โดยเฉพาะคนที่ชอบเกมรุนแรงเลือดพุ่งเกมนี้บอกเลยว่าสะใจแฟนเพลงแน่นอนครับ

ObserVR Beta

ผู้พัฒนา : ObserVR Inc

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/549360

โปรแกรมสำหรับแฟนๆ eSports ที่ชอบชมกันแข่งขันเกมจาก Twitch ในตอนนี้เราจะสามารถชมกันแข่งขันเกมต่างๆ ได้พร้อมกันในแว่นเสมือนจริงและยังสร้างขนาดของหน้าจอได้ตามใส่เราอีกด้วยนะครับ โดยนำเอาเทคโนโลยี AR และ VR มาผสมกันจึงทำให้เราสามารถดัดแปลงทุกอย่างในโปรแกรมนี้ได้อย่างอิสระเลยครับ และยังเป็นโปรแกรมฟรีอีกด้วย

Escape Bloody Mary

ผู้พัฒนา : Well Told Entertainment

ราคา : $3.39

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/544530

เกมสยองขวัญทิ้งท้ายเทศกาลฮาโลวีนที่ผ่านมา เนื้อหาของเกมนี้จะคล้ายๆกับว่าให้ผู้เล่นลองของท่องคาถาอันเชิญเหล่าภูตผีให้มาหานั่นเองครับ แต่ว่าเราจะไม่สามารถมองเห็นได้แบบตรงๆต้องมองผ่านกระจกเท่านั้น สุดท้ายแล้วผู้เล่นกลับต้องเอาตัวรอดออกมาจากห้องๆนั้นให้ได้ครับ เกมนี้ทีมงานมองว่าเป็นเกมที่ใกล้เคียงกับเรื่องเล่าของไทยเราที่สุดครับ แนะนำให้ลองเล่นกันดูครับ

Climbey

ผู้พัฒนา : Brian Lindenhof

ราคา : $8.49

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/520010/

เกมกีฬาที่จำลองกีฬาปีนผาและ Free Running เข้าไว้ด้วยกัน เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบความตื่นเต้นหวาดเสียว เกมนี้ผู้เล่นจะได้ปีนป่ายแล้ววิ่งไปรอบๆสถานที่ในเกมคล้ายๆกับสนามเด็กเล่นก็มิปานนะครับ และมีโหมดแข่งกันอีกด้วยโดยจะมีเส้นชัยกำหนดว่าใครจะไปถึงก่อนกัน เหมาะกับหลายๆคนที่ชอบความตื่นเต้นครับ

Boo breakers: The Ghostening

ผู้พัฒนา : Rank17

ราคา : $3.74

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/547200

เกม Action แนวๆปราบผีนะครับ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหมอผีรับจ้างปราบผีส่งวิญญาณกลับสวรรค์ โดยการใช้เวทย์มนต์ดักจับวิญญาณก่อนจะส่งเข้าวาร์ปไปสวรรค์แต่ว่าผีพวกนี้ไม่ยอมให้จับง่ายๆ มันจะคอยแกล้งเราโดยการโยนของใส่หรือเข้ามาตีเราให้หัวใจเราหมด ผู้เล่นจึงต้องจัดการพวกมันให้หมดและคอยวิ่งหลบหรือป้องกันการโจมผีของผีพวกนี้ด้วยนะครับ เกมนี้ทีมงานบอกเลยว่าสนุกจริงๆครับเล่นได้เพลินเลย

Marlene

ผู้พัฒนา : Uzi Games

ราคา : $10.67

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/536530

เกมแนวสยองขวัญสั่นประสาทอีก 1 เกมที่อาจจะทำให้ใครหลายๆคนหลอนก็เป็นได้ เรื่องราวของพี่น้องคู่หนึ่งที่ดันเดินทางไปเจอกับคฤหาสน์เก่าๆกลางป่า และเรื่องราวความสยองมันก็เริ่มต้นขึ้นจากจุดเล็กๆแห่งนั้น ระบบเกมทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวในเรื่องของปริศนาต่างๆถ้าเราไม่ใช้ตาสังเกตนี้อาจจะไม่ผ่านด่านนั้นก็ได้ครับ ทีมงานบอกไว้ก่อนเลยครับว่าหลอนจริงๆ

Mervils: A VR Adventure

ผู้พัฒนา : VitruviusVR

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/497460/

เกมผจญภัยในโลกแฟนตาซีจ๋าอีกเกมหนึ่ง ผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครขึ้นมาแล้วพัฒนาความเก่งของตัวละครตามที่อยากต้องการ โดยเกมนี้จะมีระบบจำลองการใช้ชีวิตแบบโบราณเช่นตัดไม้ ตกปลา ทำอาหาร หรือแม้กระทั่งเป็นผู้สร้างอาวุธ และออกไปสู้กับเหล่าปีศาจนานาชนิดที่คอยต้อนรับผู้เล่นอย่างคุณอยู่เช่นกันครับ กราฟฟิคน่ารักมุ้งมิ้งเล่นได้เพลินๆเลยครับเกมนี้ ถ้าชอบเกมเก็บเลเวลและผจญภัยในโลกแฟนตาซีเกมนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอนครับ

RuneSage

ผู้พัฒนา : George Gilbert

ราคา : $8.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/542030/

เกม RPG ผจญภัยในยุคกลาง โดยผู้เล่นจะได้เป็นจอมเวทย์ฝึกหัดเพื่อฝึกฝนพลังเวทย์ก่อนออกไปเผชิญกับโลกภายนอก เกมนี้น่าจะถูกใจแฟนๆหนังแฮร์รี่กันนะครับเพราะว่าเวทย์ต่างๆในเกมนี้ใช้จะวิธีโบกสบัดไม้กายสิทธิ์ถึงจะออกมาเป็นพลังได้ แถมบรรยากาศในเกมก็เลียนแบบยุคกลางของยุโรปมาเต็มๆเลย น่าจะถูกใจคอเกมประวัติศาสตร์ด้วยไม่น้อยครับ

Extreme Skiing VR

extreme-skiing-vive

ผู้พัฒนา : Music Off Games

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/542670

เกมจำลองกีฬาสกีน้ำแข็งจากประเทศจีน อันนี้ทีมงานชมก่อนเลยครับว่ากราฟฟิคสวยครับในเรื่องของฉากต่างๆถือว่าเยี่ยมมากแต่ขอติเรื่องการเคลื่อนของตัวละครหน่อยนึงว่ามันดูแข็งๆไปไม่เหมือนฉากในเกมเลย ส่วนเกมเพลย์ถือว่าโอเคครับใครชอบก็กดตามมาได้เลยครับไม่ชอบก็ปล่อยผ่านไปอย่าคิดมาก

Yore VR

ผู้พัฒนา : Tectonic VR

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/524380

เกมจำลองการใช้ชีวิตในยุโรปยุคกลางครับ มีแฝงความเป็น RPG อยู่ไม่น้อย ผู้เล่นจะได้เป็นชาวบ้านซึ่งเลือกที่จะเป็นอะไรก็ได้โดยจะมีกิจกรรมให้ทำมากมายจนเกิดเป็นความชำนาญในอนาคตและก็ยังมีกิจกรรมเดินทางค้นหาขุมทรัพย์ตามที่ต่างๆอีกด้วย แต่ถ้าให้ดีเกมนี้น่าจะเล่นออนไลน์ได้นะครับเพราะเล่นคนเดียวละมันเหงา ไม่มีใครเดินในเกมเลย ฮ่าๆ

The Night The Carsons Disappeared

ผู้พัฒนา : Stephen Long

ราคา : $1.79

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/543350/

ลองเปลี่ยนฟิวจากการเล่นเกมมาเป็นการรับชมหนังสั้นกันดูบ้างนะครับ หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับการหายตัวไปของลูกสาว Mr.Carson ผู้ชมจะได้รับทราบเรื่องราวจากตัวละครที่กำลังคุยโทรศัพท์อยู่ บรรยากาศชวนให้คิดถึงภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตต่อเนื้องกันเพราะว่าอาชญากรนั้นนั่งรอผู้ชมอยู่นั่นเองครับ ชะตากรรมของเขาจะเป็นอย่างไรก็ลองซื้อมาชมกันดูครับ ตัวหนังมีความยาวถึง 30 นาทีเลยทีเดียว

Push For Emor

ผู้พัฒนา : Lupus Solus Studio

ราคา : $13.19

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/485240

เกมสุดท้ายของสัปดาห์นี้ถือว่าเป็นเกมใหญ่อีก 1 เกมเลยก็ว่าได้ครับ ที่ใหญ่ในที่นี้คือ 1 เกมสามารถเล่นในรูปแบบต่างๆได้หลากหลายมาก เกมสงครามที่มีตวามเป็น RPG, Strategy, FPS ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว นอกจากจะได้ถือปืนไล่ยิงศัตรูแล้วพวกยานพาหนะทั้งหลายก็สามารถเข้าไปบังคับและใช้จัดการกับศัตรูในเกมได้อีกด้วยครับ ถึงแม้ว่าตอนนี้เกมนี้ยังอยู่ในระหว่างพัฒนาจนสมบูรณ์ผู้เล่นก็สามารถซื้อมาเล่นได้ทันทีครับ