Sony ผุดโครงการ “China Hero Project” สำหรับนักพัฒนาเกมจีนเพื่อเผยแพร่ให้คนทั่วโลก

China Hero Project จากเกมจีนสู่ PlayStation VR

     ประเทศจีนในช่วง 10 ปีหลังมานี้ถือว่าเป็นมหาอำนาจในวงการเทคโนโลยี ไม่ว่าเป็นสินค้า IT หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆมากมาย รวมไปถึงอุตสาหกรรมเกม โดยเฉพาะเกม Virtual Reality วันนี้ทีมงาน SiamVR จะพาไปแนะนำให้รู้จักกับโครงการ “China Hero Project” ที่ทาง Sony จับมือกับผู้พัฒนาเกมในประเทศจีนในการสร้างเกมที่มีมาตรฐานเทียบเท่าฝรั่งสู่สายตาชาวโลก

โดยโครงการนี้มีเกมมากมายแต่เราจะพาไปรู้จักกับเกม VR ที่อยู่ในโครงการนี้กันครับ ซึ่งโครงการนี้ผู้พัฒนาจะต้องซื้อ Lisence ของทาง PlayStation เพื่อนำไปพัฒนาเกมด้วย จึงทำให้เกมที่ออกมาในโครงการนี้มีแต่เกมคุณภาพ และผ่านการตรวจสอบจากทาง Sony โดยตรง โดยเกมทั้งหมดมีดังนี้

The Walker

ผู้พัฒนา : Haymaker

     เกมแรกนี้เป็นเกมแนว Action ในธีม Fantasy ผู้เล่นจะได้เป็นอัศวินเดินทางไปในดินแดนสมมุติ ภายในเกมเราจะได้เจอกับศัตรูมากมายที่รอคอยให้เราไปเยือน เกมนี้เหมาะมากถ้าผู้เล่นเป็นคอเกม Hardcore เพราะโจมตีแต่ละทีก็ต้องเงื้องฟันกันสุดตัวครับ แถมยังมีอาวุธพิเศษไว้คอยจัดการกับศัตรูด้วย

X Animal

ผู้พัฒนา : Internet Stars

     เกมนี้ออกแนวน่ารักซักหน่อยนะครับ เป็นเกมแนว Casual สุดน่ารัก ผสมกับการเล่นแบบ Shooter ให้ผู้เล่นช่วยเหล่าสัตว์โลกจากต่างดาวที่ถูกสิ่งมีชีวิตอื่นรุกราน ถ้าใครมีลูกมีหลาน เกมนี้เหมาะมากๆครับ เพราะนอกจากจะสนุกแล้วก็ยังช่วยในเรื่องจินตนาการของเด็กๆอีกด้วยครับ

Pervader VR

ผู้พัฒนา : Light & Digital

     เกมสุดท้ายนี้ค่อนข้างจะโหดไปสักเล็กน้อยนะครับ เกริ่นก่อนเลยว่าเกมนี้เป็นแนว First Person Action เต็มรูปแบบ โดยการหยิบเอาเรื่องราวของเชื้อไวรัสและซอมบี้มาผูกกับความโลกปัจจุบัน โดยใช้ธีมของฮ่องกงเป็นจุดขายในเกม อารมณ์แบบภาพยนตร์เรื่อง “ผีเต็มตึก” ประมาณนั้นเลยครับ แต่ทีมงานต้องชมผู้สร้างเกมนี้เลยเพราะว่าทั้ง 3 เกมที่อยู่ในโครงการนั้น เกมนี้สื่อความเป็นจีนได้มากที่สุดเลยครับ

     นอกจากทั้ง 3 เกมนี้แล้วก็ยังมีเกมอีกมากมายในโครงการนี้รอให้ผู้อ่านได้เข้าไปทำความรู้จักกันอีกเพียบเลย สำหรับเกมต่างๆนั้นจะค่อยๆทยอยเปิดตัวและวางจำหน่ายกันในปี 2017 นี้เป็นต้นไป ถ้าใครชอบเกมไหนจะเป็น VR หรือไม่ก็อย่าลืมติดตามกันไว้นะครับ