RIGS: Mechanized Combat League จะไม่มี DLC แยกจำหน่ายนะจ๊ะ

คำตอบจากปากของ Sony ยืนยันเอง

แฟนๆเกมสงครามจักรกลสุดมันส์บน PlayStation VR อย่าง RIGS: Mechanized Combat League น่าจะสบายใจกับแผนการตลาดของทีมงาน Sony กันนะครับ เพราะว่าทีมงาน Sony และทีมพัฒนาเกมนั้นออกมายืนยันอย่างเป็นมั่นเป็นเหมาะเลยว่าเกมๆนี้จะไม่มีการจำหน่าย DLC แยกให้แฟนๆต้องเสียเงินซ้ำซ้อนกันเหมือนกับหลายๆค่ายที่ชอบทำกัน แต่ทางผู้พัฒนานั้นจะปล่อยของใหม่ๆในเกมออกมาแบบไหนแล้วแฟนๆจะได้เห็นอะไรใหม่ๆในเกมหรือไม่ก็ติดตามได้ทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

RIGS-MCL-Macau
ไม่มี DLC เสริมในเกมนี้นะจ๊ะแฟนๆ

Sony ผู้พัฒนาเกม RIGS: Mechanized Combat League ออกมาอัพเดทข่าวคราวของเกมสงครามจักรกลเกมนี้ให้แฟนๆได้หายกังวลกันเสียทีกับข่าวลือมากมายก่อนหน้านี้ว่าทางผู้พัฒนานั้นต้องการที่จะขาย DLC ส่วนเสริมของเกมแยกออกจากภาคหลักที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ตั้งแต่ปีที่แล้ว สำหรับการเพิ่มเติมเนื้อหาและ Content ใหม่ๆของตัวเกมนั้นทางผู้พัฒนาจะอัพเดทให้เป็นระยะๆไม่ขาดช่วง และจะอัพเดทให้กับแฟนๆได้เล่นกันฟรี สำหรับผู้ที่ซื้อเกมนี้ไปเล่นกันโดยเฉพาะ

RIGS-Esports-2017
ตารางการแข่งขัน Esports ของ RIGS สำหรับเกมเมอร์ และในอนาคตจะมีอัพเดทเรื่อยๆ

ส่วนอีกข่าวที่จะอัพเดทกันให้ทราบโดยเฉพาะแฟนๆที่ซื้อเกมนี้มาเล่นกันคือทาง Sony ได้ยุบทีม Guerrilla Cambridge และโยกย้ายนักพัฒนาเกมทั้งหมดเข้ามาอยู่ในส่วนหนึ่งของทีมงาน Sony นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป นี่จึงเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ Sony ตัดสินใจไม่ผลักดันการขาย DLC ของเกมก็เป็นไปได้นะครับ ไม่เหมือนกับหลายๆเกมอย่างเช่น Driveclub VR และ Project CARS ที่ปล่อย DLC ออกมาดูดเงินแฟนๆเกมทั้ง 2 อย่างสบายอุรากันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นความโชคดีของแฟนๆเกม RIGS อีกด้วยนะครับที่ไม่ต้องเสียเงินหลายๆต่อเพื่อที่จะเล่นเกมๆเดียวไปเรื่อยๆ สำหรับเกม RIGS ในอนาคตนั้นก็จะมีการจัดแข่งขัน Esports โดยจะมีทีมเข้าแข่งมากมายจากทั่วโลก และทีมงาน SiamVR เองก็หวังอยู่ว่าจะได้เห็น Players ชาวไทยไปปล่อยของให้ฝรั่งและคนทั้งโลกได้ Amazing ในความเก่งกาจของเกมเมอร์ชาวไทยเหมือนกับหลายๆเกมที่คนไทยไปคว้าแชมป์โลกกันมาได้บ้างนะครับ

ในอนาคตทาง Sony จะมีแผนการอัพเดท Content ใหม่ๆอะไรในเกม RIGS: Mechanized Combat League บ้างนั้นทางทีมงาน SiamVR จะหาข่าวมาอัพเดทให้แฟนๆที่เล่นเกมนี้และคนที่ติดตามเว็บไซต์ได้อ่านได้ชมกันต่อไปเรื่อยๆครับ และถ้ามีโอกาสทีมงานจะขอเข้าไปแจมเล่นกับแฟนๆของพวกเรากันบ้างนะครับ