รู้ว่ามาแน่ๆ แต่จะเป็นเมื่อไหร่ ไว้รอทาง Sony คอนเฟิร์มอีกทีในภายหลัง รวมไปถึงเกม Exclusive เยอะๆก็น่าจะเป็นผลดีกับผู้เล่นที่ซื้อมาไม่น้อย

น่าจะเป็นครั้งแรกของทาง Sony ที่ออกมาเผยเรื่องราวของ PSVR รุ่นใหม่เลยก็ว่าได้ สำหรับข่าวนี้ได้รับการยืนยันจากทางบริษัทเองว่ากำลังอยู่ในการวิจัยและพัฒนาแว่นรุ่นใหม่อยู่ในเวลานี้ นับตั้งแต่เปิดตัวในช่วงปลายปี 2016 เราก็แทบไม่เห็นการอัปเดตข่าวคราวการพัฒนาแว่น PSVR รุ่นใหม่เลยก็ว่าได้ จนกระทั่งวันนี้มีที่มีการอัปเดตใหญ่สุดในรอบหลายๆปี

psvr-2-sequal-games

โดยคุณ Hideaki Nishino ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior VP of Platform Planning & Management ได้ออกมาโพสต์บนบล็อคว่าแว่น VR สำหรับ PS5 กำลังจะมาถึงในเร็วๆนี้ แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างชัดเจนว่าจะมาทันในช่วงปี 2021 นี้หรือไม่ พร้อมกับความคืบหน้าล่าสุดว่าทางค่ายนั้นจะเอาเทคโนโลยีเดียวกับ DualSense มาใช้ร่วมกับ Controller ของแว่นรุ่นนี้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความคื่นเต้นมากยิ่งขึ้น จากระบบ Haptics ที่ใส่เข้าไป รวมไปถึงการพัฒนาของแว่นที่จะมีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

สำหรับตัวแว่นนั้นก็จะมีการเพิ่มความละเอียดของภาพ มุมมองของภาพที่กว้างขึ้น เรียกว่าทำทุกอย่างให้ดีขึ้นกว่าแว่นรุ่นแรกนั่นเอง เพื่อให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์เสมือนจริงจากเกมที่ได้เล่นบน PS5 และอีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้ยอดขายของแว่นนั้นมากขึ้นก็คือเรื่องของเกม Exclusive เฉพาะ PS5 ที่รองรับระบบ VR นั้นจะต้องมีมากยิ่งขึ้น แม้ว่าบน PS4 ที่ผ่านมาจะมีเกมออกมารองรับเยอะพอสมควร แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ใช่เกมที่ได้รับความนิยมมากเท่าที่ควร หวังว่าหลังจากมีการประกาศวางจำหน่ายในอนาคตจะมีเกมออกมารองรับเยอะกว่าเดิมนะครับ

Sony-PSVRMove-1000x500

ไว้รอการอัปเดตข่าวคราวของ PSVR จากทาง Sony กันอีกทีนะครับว่าตอนนี้พัฒนากันไปถึงไหนแล้ว ส่วน PS5 ในตอนนี้ของขาดตลาดอย่างหนัก คงต้องรอทางเพจ PlayStation Asia ประกาศเปิด Pre-Order กันอีกครั้งในเร็วๆนี้ สำหรับข่าวคราวของ PS5 เพิ่มเติมหลังจากนี้สามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ SiamVR กันได้เลยครับ ไว้มีข้อมูลใหม่ๆออกมา เดี๋ยวทีมงานจะหามานำเสนอกันต่อไปนะครับ