Sony เตรียมวางจำหน่ายหูฟัง Platinum Wireless Headset สำหรับ PS VR ในปี 2017

หูฟังระดับเทพที่ได้ทีมงานด้าน Sound ขั้นเทพพัฒนา

ในเดือนมกราคม 2017 นี้ทาง Sony กำลังจะมีไอเทมสำหรับล่อเงินในกระเป๋าของสาวกและเหล่าเกมเมอร์ PlayStation VR และปกติทั่วไปนะครับ โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่ชอบการฟังเสียงต่างๆในเกมหรือจะใช้งานดูหนังฟังเพลงทั่วไปก็ได้นะครับกับหูฟัง Platinum Wireless Headset อันนี้ทำไมแฟนๆถึงสมควรหามาใช้งานแล้วหน้าตาของมันจะเป็นอย่างไรบ้างลองชมคลิปตัวอย่างทางด้านล่างดูครับ

หูฟัง Platinum Wireless Headset อันนี้พัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับการทำงานแบบเสมือนจริง โดยมีเทคโนโลยี 7.1 Virtual Surround Sound เป็นตัวนำ ขับเสียงได้สมจริงที่สุดไม่ว่าเวลาเล่นเกมจะหันไปทางไหนก็ทำให้เสียงที่เราได้ยินสามารถบ่งบอกพิกัดทิศทางได้อย่างถูกต้องและแม่นยำอย่างยิ่ง พ่วงด้วยเทคโนโลยี 3D Audio ถ้าตาของคุณยังเห็นภาพ 3 มิติได้ทำไมหูของคุณจะฟังเสียงแบบ 3 มิติไม่ได้บ้าง เมื่อบวกกับเทคโนโลยี 7.1 เข้าไปจะทำให้เสียงที่ออกมาจากหูฟังนั้นสมจริงมากขึ้นเหมือนกับยืนฟังเสียงสิ่งเหล่านั้นอยู่จริงๆ ภายในหูฟังจะมีลำโพงขนาด 50mm ที่มีขนาดพอเหมาะกับการทำหูฟังโดยเฉพาะ ขับเสียงได้ดีอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นเสียงแหลม เสียงกลาง หรือเสียงทุ้มก็ทำได้ดีไม่มีที่ติ ส่วนอื่นๆนอกจากหูฟังและเทคโนโลยีต่างๆนั้นก็มีไมโครโฟนฝังมาด้วย 2 ตัว ตัดเสียงรบกวนภายนอกทำให้เวลาเล่นเกมเราสามารถพูดคุยกับเพื่อนๆได้ชัดเจนมากขึ้น ตัดปัญหาการสื่อสารระหว่างเล่นที่เป็นปัญหากวนใจออกไป หรือถ้าอยากใช้งานด้านอื่นๆจะดูหนังฟังเพลงก็ทำได้ดีเยี่ยมจริงๆครับ แล้วยังสามารถพกพาไปใช้งานที่อื่นก็ได้เพียงแค่เสียบสายขนาด 3.5 mm ต่อกับโทรศัพท์หรือเครื่องเล่นสื่อพกพาก็ไม่มีปัญหาครับ

7-1-3d-audio-wireless-platinum-ps4-headset
ดีไซน์ภายนอกยังบ่งบอกความเป็น PlayStation อยู่เหมือนเดิม

หูฟัง Platinum Wireless Headset อันนี้จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนมกราคมปี 2017 นี้ ในราคา $160 หรือประมาณเกือบๆ 5,000 บาททางเว็บไซต์  Amazon และ GameStop ค่าจัดส่งฟรี (ทีมงานแนะนำว่าซื้อกับ Amazon ดีที่สุด) ถ้าเป็นสาวก Sony จริงๆคุณไม่น่าพลาดไอเทมชิ้นนี้นะครับ ส่วนเกมเมอร์ทั้งหลายที่กำลังคิดว่าระบบเสียงนั้นไม่สำคัญเวลาที่เล่นเกมก็อย่าพึ่งคิดสรุปไปนะครับ โดยเฉพาะ Esports นั้นระบบเสียงมีส่วนกับการแข่งขันอย่างยิ่งโดยเฉพาะเกมแนว FPS นี่ถือว่าแค่หันผิดชีวิตก็จบแล้วนะครับ ในครั้งต่อไป Sony จะมีไอเทมเจ๋งๆอะไรออกมาอีกก็ติดตามทีมงาน SiamVR ไว้นะครับ

ติดตามข่าวสารวงการ AR/VR ได้ที่

Website : www.siamvr.com

Facebook : www.facebook.com/ThailandVirtualReality