วันนี้จะเป็นวันแรกของงาน CES 2022 งานแสดงผลงานด้านเทคโนโลยีของทุกๆต้นปี โดยทาง Sony เป็นเจ้าแรกที่จะออกมาเผยผลงานชิ้นใหม่อย่าง PSVR 2

คืนนี้จะเป็นวันแรกของงาน CES 2022 งานจัดแสดงเทคโนโลยีที่จะจัดขึ้นในช่วงต้นปีของทุกๆปี ซึ่งในปีนี้ก็มีหลายค่ายมาเปิดตัวผลงานใหม่กันเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผลงานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี AR VR และ XR ด้วยเช่นเดียวกัน โดยค่ายแรกที่จะประเดิมปล่อยของให้เราได้ชมกันนั้นก็คือ Sony ที่ได้ออกมาให้ข้อมูลอย่างเป็นทางการของแว่น PSVR 2 กันแล้ว

โดยทาง Sony จะขึ้นมาจัด Press Conference ของตัวเองด้วยการเปิดตัวแว่น VR สำหรับเครื่องเล่นเกมคอนโซลตัวใหม่อย่าง PS5 หลังจากทีวางจำหน่ายมาได้ปีกว่าๆแล้ว ซึ่งภายในงานนี้ทางค่ายก็ได้เผยสเปคของแว่นรุ่นใหม่ที่จะใช้ร่วมกับตัวเครื่อง ซึ่งมีการพัฒนาจากรุ่นแรกพอสมควรและเหมาะสมกับการเล่นเกม VR ในยุคใหม่โดยเฉพาะ รวมไปถึงการสนับสุนฟังค์ชั่นใหม่ๆที่มาพร้อมกับ PS5 ก่อนหน้านี้อีกด้วย ทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถรับรู้ถึงความรู้สึกภายในตัวเกมที่ส่งออกมาถึงภายนอกได้เป็นอย่างดี โดยสเปคอย่างเป็นทางการมีดังต่อไปนี้

สเปคแว่น PSVR 2

ความละเอียด2,000 × 2,040 (4.1MP) per-eye, OLED, HDR
ค่า Refresh Rate90Hz, 120Hz
ค่า FOV110° องศา
การปรับค่า OpticalIPD
การเชื่อมต่อUSB-C
ระบบ TrackingInside-out
กล้อง4x IR (external), 2x IR (internal)
InputMotion controllers, eye-tracking
Audio3.5mm aux output
MicrophoneYes
HapticsControllers, headset

ไม่รู้ว่าภายในงานจะมีการเปิดตัวภาพแรกของสินค้าออกมาให้ชมกันหรือเปล่า แต่ก็น่าสนใจโดยเฉพาะชาว PS5 ที่กำลังต้องการแว่นรุ่นใหม่ ถ้าหากมีการเปิดตัวจริงๆ เราก็น่าจะได้เห็นเรื่องของราคาออกมาด้วย แต่น่าจะไม่แรงมากหรืออาจจะเท่ากับรุ่นแรกที่เปิดตัวกันไปเมื่อคราวก่อน ใครที่รอการเปิดตัวนี้ก็ตามข่าวกันไว้ได้เลยนะครับ เดี๋ยวทีมงานเอามารายงานให้ทราบกันต่อไป