แฟนๆ Sony คงได้เก็บเงินรอซื้อเครื่องใหม่กันแล้ว

หลังจากที่ Sony ได้เผยว่า PlayStation 5 จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2020 ก็ทำเอาเกมเมอร์หลายคนนั้นเริ่มจะเก็บเงินรอกันตั้งแต่วันนี้แล้ว โดยเฉพาะชาว VR ที่รอข่าวการอัปเดตรุ่นใหม่ วันนี้ทางทีมงาน SiamVR ก็มีข่าวการอัปเดตที่เกี่ยวข้องมาบอกให้ทราบกันเช่นเคย โดยจะเกี่ยวกับ PSVR 2 ที่คาดว่าจะออกวางจำหน่ายพร้อมกับตัวเครื่องเช่นกันในปีหน้า

New-PSVR-Patent-Design-1

ทางโซนี่ได้เข้าจดสิทธิบัตรของ PSVR 2 แว่น VR รุ่นใหม่สำหรับ PlayStation 5 ซึ่งจะมีการพัฒนาจากรุ่นก่อนพอสมควร ลักษณะภายนอกนั้นจะยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของตัวแว่น แต่จะมีการปรับเปลี่ยนบางจุด เพื่อให้มีความแตกต่างกับแว่นรุ่นก่อนหน้า ส่วนระบบการทำงานนั้น เมื่อดูจากสิทธิบัตรดีๆแล้ว เราจะเห็นได้ว่ายังต้องใช้ PS Camera ในการจับตำแหน่งของผู้เล่นเช่นเดิม แต่สิ่งที่น่าจะแตกต่างและดีขึ้นกว่าเดิมคือระบบการติดตามตำแหน่งที่จะใช้การติดตามจากกล้องบนตัวแว่น และ PS Camera ในการตำแหน่งทั้งภายนอกและภายใน เพื่อให้ครอบคลุมทั้งหมด ซึ่งจะช่วยให้การระบุตำแหน่งนั้นเป็นไปได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ซึ่งจะเหมือนกับ Valve Index ที่ยังใช้ Base Station ในการระบุตำแหน่งของผู้เล่นและอุปกรณ์

นอกจากระบบการติดตามตำแหน่งแล้ว คาดว่ารูปทรงของ Controller รุ่นใหม่ก็น่าจะมีการปรับเปลี่ยนด้วยเช่นกัน แต่ว่ายังไม่มีการเผยภาพของอุปกรณ์ต่างๆออกมาให้ชมกัน รวมไปถึงคุณสมบัติอื่นๆของ PSVR 2 ทั้งหมด คาดว่าน่าจะอีกสักพักใหญ่ กว่าที่ทางโซนี่จะยอมปล่อยข้อมูลออกมา อันเนื่องมาจากการพัฒนาที่ยังไม่สมบูรณ์ 100% หรืออาจจะเก็บข้อมูลไว้เป็นความลับจนกว่าจะถึงเวลาอันเหมาะสมต่อไป แต่เชื่อว่าการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกจะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เหมือนกับที่มีการปรับเปลี่ยนจอย DualShock ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ แต่สิ่งที่แฟนๆหลายคนอยากจะให้เพิ่มเติมก็คือเกมที่รองรับแว่น PSVR 2 นั้นควรมีมากกว่านี้ เมื่อเปรียบเทียบกับแพลตฟอร์มอื่นๆที่มีเกมให้เลือกเล่นกันอย่างมากมาย

New-PSVR-Patent-Design-3

ใครที่สอบถามข่าวเรื่อง PSVR 2 มาก็น่าจะโอเคกับข้อมูลที่หามาให้นะครับ ไว้หลังจากนี้ถ้ามีการอัปเดตะเพิ่มเติมจากทางโซนี่อีกเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบข่าวไปพร้อมๆกับทางต่างประเทศครับผม ส่วนใครที่มีความคิดเห็นของ PSVR 2 อย่างไรก็สามารถบอกทีมงานได้ที่ช่อง Comment ได้เลยครับ