ใกล้ความเป็นจริงเข้าไปทุกทีแล้ว สำหรับแว่น PSVR 2 ซึ่งทาง Sony จะเปิดเผยข้อมูลทั้งหมดในงาน State Of Play ในวันพฤหัสบดีที่กำลังจะมาถึงนี้

แฟนบอยของ PlayStation ทั้งหลายเตรียมพบกับงานเปิดตัวเกมใหม่อย่าง State of Play ในวันที่ 2 มิถุนายนนี้ โดยทาง Sony ได้ปล่อยข้อมูลที่จะมีการพูดถึงภายในงานนี้ออกมาแล้ว โดยเฉพาะหัวข้อที่สำคัญที่สุดอย่าง PSVR 2 นั้นก็จะมีการพูดถึงและยังมีการเปิดตัวเกมที่จะปล่อยออกมาให้เล่นร่วมกับแว่น VR ตัวใหม่ล่าสุดอีกด้วย ถ้าเกิดได้เห็นรายชื่อเกมที่ออกมาแล้วต้องบอกเลยว่าน่าเล่นมากๆ ครับ

โดยทางบริษัทได้ออกมาประกาศว่างาน State of Play จะมีการถ่ายทอดสดให้ชมกันในวันที่ 2 มิถุนายน เวลา 15.00 น. ซึ่งตรงกับเวลา 05.00 น. ของวันที่ 3 มิถุนายน ตามเวลาในประเทศไทย โดยหัวข้อสำคัญในงานรอบนี้คือการปล่อยข้อมูลทั้งหมดของ PSVR 2 แว่น VR รุ่นล่าสุดที่จะวางจำหน่ายภายในปีนี้ พร้อมกับการเปิดตัวเกม VR ที่จะออกมารองรับกับแว่นรุ่นใหม่ แถมล่าสุดก็มีภาพรายชื่อเกมที่จะเปิดตัวกันภายในงานนี้ออกมาให้ชมกันแล้ว แถมรายชื่อของแต่ละเกมที่ปล่อยออกมานั้นเป็นเกมระดับ AAA ของค่ายดังๆ ทั้งนั้น

stage-of-play-psvr-2

สำหรับรายชื่อเกมที่ยืนยันว่าจะมีการพัฒนาในรูปแบบ VR แล้วก็คือ Horizon Zero Dawn ที่เป็นเกม Exclusive ของ PlayStation นั้นจะได้รับการพัฒนาให้เป็นเกม VR รวมไปถึงตัว DLC ของ Resident Evil Village หลังจากที่วางจำหน่ายออกมาครบ 1 ปีเต็ม โดยใช้ชื่อว่า “Last Hopes” ส่วนแฟนเกม FPS อย่าง Call of Duty นั้นก็เพิ่งได้รับข่าวดีเกี่ยวกับเกมภาค Modern Warfare 2 ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปนั้นก็จะมีโหมดการเล่นแบบ VR เพิ่มเข้ามาด้วยเช่นกัน แต่ถ้าเกิดเป็นทั้งคอเกมและคอภาพยนตร์ด้วยแล้ว ห้ามพลาดกับ Avatars: Frontiers of Pandora เกมที่สร้างจากภาพยนตร์ที่ทำรายได้อันดับ 1 ของโลก ซึ่งเราจะได้เห็น Gameplay ออกมาให้ชมกันอย่างแน่นอน

งาน State of Play จะถ่ายทอดสดให้ชมกันในเช้าวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายนนี้ เวลา 05.00 น. แต่ถ้าเกิดว่าไม่สามารถติดตามชมรายการสดได้จริงๆ เดี๋ยวทางทีมงาน SiamVR จะเก็บรวบรวมข้อมูลทั้งหมดของงานนี้มารายงานให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับทราบกันภายหลังจากงานจบลงไปก็แล้วกันนะครับ