Square Enix จัดให้ Final Fantasy XV ก็รองรับ VR กับเขาด้วยนะ

ได้เวลาเข้าไปท่องโลกแฟนตาซีกับเกมในตำนาน

     ที่งาน E3 2016 นี้นอกจากจะเป็นการเปิดตัวเกมใหม่ๆแล้ว ก็ยังมีเกมภาคต่อชื่อดังอีกมากมายที่ตบเท้าเข้าร่วมเปิดตัวกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ไม่เว้นแม้กระทั่งเกม RPG ในตำนานที่สร้างชื่อให้กับ Square Enix หรือ Square Soft เดิม นั่นก็คือ Final Fantasy นั่นเอง โดยปีนี้เป็นภาคที 15 ของซีรี่ย์เข้าไปแล้ว ผู้อ่านหลายๆคนและทีมงานที่อายุอานามก็เยอะพอสมควรเองก็น่าจะเคยผ่านตาผ่านมือมาบ้างแล้ว ล่าสุดทีมงานได้เพิ่มระบบ VR เข้าไปในเกมอีกด้วย งานนี้สนุกแน่นอนครับ มาดูกันว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

     Square Enix บริษัทผู้พัฒนาเกมรายใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ได้ปล่อยวิดีโอเปิดตัวเกม Final Fantasy XV ซึ่งเป็นซีรี่ย์เกม RPG ชื่อดังและมีอายุอานามมายาวนานมาก ปีนี้กลับมาอีกครั้งในภาค 15 โดยผู้พัฒนาได้ใส่ระบบ VR เข้าไปเพื่อรองรับอุปกรณ์ตัวใหม่อย่าง Playstation VR พร้อมกับปล่อยคลิปวิดีโอการเล่นเกมในภาคใหม่ล่าสุด จะเห็นได้ว่าเป็นมุมมองบุคคลที่ 1 ซึ่งเราจะเล่นเป็นตัวละครในเกมและโจมตีสัตว์ประหลาดตัวยักษ์มหึมา นอกจากนั้นยังได้เห็นฉากอันกว้างใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ของเกม Final Fantasy มาทุกภาค ด้วยกราฟฟิคที่สวยงาม และสิ่งที่ทาง Square Enix ไม่ลืมใส่เข้าไปนั่นคือเจ้า Chocobo สัตว์ปีกขนาดยักษ์ที่ใช้เป็นพาหนะในการเดินทางของเกมนี้ ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่แฟนๆของเกมนี้ทั่วโลกไม่มีทางปฏิเสธได้เลยว่าเป็นของคู่กัน นอกจากนั้นยังมีตัวละครพิเศษที่ใส่มาทุกภาคนั่นคือ Cid ที่ภาคนี้มาเป็นตัวละครผู้หญิงหน้าตาน่ารัก โดย Cid เป็นชื่อทีมงานของ Square Enix มาตั้งแต่ภาคแรกเลยก็ว่าได้ครับ หากใครอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร ดูได้จากคลิปวิดีโอข้างล่างนี้เลยครับ

00.-PS-VR-FF-XV-Prompto

     แฟนๆ Final Fantasy เตรียมตัวเก็บเงินไว้ให้พร้อมนะครับ เพราะตัวเกมจะวางขายในวันที่ 30 กันยายนปีนี้แล้ว ในตอนนี้ทางเว็บไซต์ก็เปิดสั่งจองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับแฟนๆที่สนใจก็เข้าไปสั่งจองได้ที่เว็บไซต์หลักของตัวเกม www.finalfantasyxv.com/en/buy หรือจะรอวันที่ทางทีมงานวางจำหน่ายก็ได้ครับผม นับตั้งแต่จบภาค 13 มาก็มีภาคแยก และภาคออนไลน์ ตอนนี้ได้เวลาที่แฟนๆจะได้กลับไปสู่โลกแฟนตาซีที่คุ้นเคย สำหรับแฟนๆ Playstation 4 โดยเฉพาะครับ ส่วนราคาของแว่น VR ที่ใช้เล่นเกมนี้อยู่ที่ 399$ หรือประมาณ 13000 บาท

Source : uploadvr.com