Star Rage เกม VR FPS ตะลุยดาวเคราะห์ห่างไกลและสาดกระสุนใส่เอเลี่ยนตัวยักษ์

Star Rage VR FPS Story-Driven

นอกจาก Megaton Rainfall ที่เป็นเกม Action FPS ต่อสู้กับกองทัพมนุษย์ต่างดาวแล้ว วันนี้ทีมงาน SiamVR มีอีก 1 เกมจะมาแนะนำ ซึ่งเราจะได้ออกไปลุยกันนอกโลกกับเกม Star Rage VR ที่เราจะได้ผจญภัยพร้อมและบู๊สนั่นกับเหล่าเอเลี่ยนต่างสายพันธุ์ นอกจากนั้นแล้วเกมนี้ยังมีเนื้อเรื่องที่ชวนให้เกมเมอร์ติดตามอีกด้วย เดี๋ยวไปดูตัวอย่างเกมนี้กันก่อนเลยครับ

Star Rage VR เป็นเกม First-Person Shooting จากค่าย Metaverse Studio ในประเทศจีนโดยใช้ Unreal Engine 4 ในการออกแบบเกมนี้ขึ้นมา เนื้อหาในเกมนี้จะเล่าถึงอนาคตที่มวลมนุษย์ต้องมองหาดาวดวงใหม่ในการพักอาศัยจนทำให้ผู้นำโลกตัดสินใจส่งนักสำรวจดวงดาวออกไปค้นหาดาวดวงใหม่ ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในนักสำรวจที่เข้าไปผจญภัยบนดาวดวงหนึ่งที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ แต่ในดาวดวงนี้มีเอเลี่ยนสายพันธุ์ต่างๆมากมายคอยต้อนรับอยู่เพียบ นอกจากเราจะได้สำรวจดาวดวงนี้แล้วเราก็ต้องคอยกำจัดพวกสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ให้เรียบร้อยเพื่อส่งข้อมูลในการอพยพผู้คนเพื่อเดินทางมายังดาวดวงนี้ครับ

จุดที่น่าสนใจในเกมนี้คือเรื่องของกราฟิกที่สวยงามจนหลายๆคน (แม้แต่ทีมงาน) ยังคิดว่าเกมนี้เป็นเกมจากฝั่งยุโรปหรืออเมริกาด้วยซ้ำและตัวเกมยังมีกลิ่นอายของเกม FPS หลายๆเกมอย่างเช่น Farpoint หรือ Lost Planet อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่จุดที่แตกต่างกันคือทางผู้พัฒนาได้บอกว่าเกมนี้เราจะได้ใช้อาวุธสาดกระสุนกันแบบไม่ยั้งเพราะกระสุนในเกมนี้สามารถหาได้ตามจุดต่างๆภายในเกม ซึ่งเหมาะมากกับเกมเมอร์สายจอมพลังที่ชอบการเล่นเกมในสไตล์เดินหน้าฆ่าไม่เลี้ยงครับ

ในตอนนี้ตัวเกมได้ผ่าน Steam Greenlight และวางจำหน่ายให้กับชาว HTC Vive และ Oculus Rift เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเวอร์ชั่น PC ส่วนชาว Console อย่าง PSVR นั้นต้องอดใจรอกันอีกแปปหนึ่งนะครับ เพราะทาง Metaverse Studio กำลังทำการพอร์ตเกมออกมาให้เล่นกัน ส่วนราคาของเกมนี้อยู่ที่ 289 บาท คาดว่าเวอร์ชั่น Console ก็น่าจะอยู่ในราคานี้เช่นเดียวกัน ใครที่ชื่นชอบเกมผจญภัยสู้กับกองทัพต่างดาวตัวใหญ่ๆไม่ควรพลาดกับเกมนี้เด็ดขาดครับ

สั่งซื้อเกม Star Rage VR

Steam : http://store.steampowered.com/app/615270