ภาคนี้อดจ้า ผู้พัฒนา Star Wars: Battlefront II ประกาศภาคนี้ไม่มี VR นะ

No VR In Star Wars: Battlefront II

ข่าวนี้อาจจะทำให้เหล่าแฟนคลับเกมสงครามอวกาศที่รอคอยภาคต่ออย่าง Star Wars: Battlefront II นั้นเกิดอาการนอยต์กับสิ่งที่กำลังจะบอกอยู่ไม่น้อยเลย หลังจากที่ภาคแรกได้สร้างออกมาพร้อมกับการเปิดตัวโหมด VR ที่ให้ผู้เล่นได้ขับยาน X-Wing ออกตะลุยกองทัพจักรวรรดิกันมา แต่ว่าวันนี้ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง DICE และ Criterion ได้มีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนนี้แล้วว่าภาค 2 นี้จะไม่มีระบบ VR ภายในเกม

star wars battlefront ii x wing

ทางตัวแทนของทีม Criterion อย่าง Matt Webster และ John Stanley ได้มีการออกมาให้ข่าวว่าภาคนี้จะไม่มีระบบ Virtual Reality เหมือนกับ Star Wars: Battlefront ในภาคที่แล้ว โดยทาง EA ผู้จัดจำหน่ายเกมนี้ก็ยังมีการยืนยันออกมาอีกเช่นกันว่าเกมภาคต่อนี้จะไม่มีการนำเทคโนโลยีเสมือนจริงมาใช้ในการเล่นเกม ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายไม่น้อยเพราะหลายๆคนที่มี PSVR และมีโอกาสได้สำผัสกับโหมด X-Wing ในเกมภาคที่แล้วต่างพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่าระบบนี้ทำออกมาได้ดีเยี่ยม แต่เนื่องจากระหว่างการพัฒนาเกมในภาคต่อเน้นการเล่นไปทางด้านสงครามภาคพื้นและส่วนอื่นๆมากขึ้น จึงทำให้ทางผู้พัฒนาทั้ง 2 ค่ายตัดสินใจที่จะยกเลิกระบบ VR ในภาคต่อมานั่นเองครับ

star-wars-land

แต่ว่าทาง John Stanley นั้นก็ยังมีการกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า ระบบ VR อาจจะถูกนำกลับมาพัฒนาเข้าไปในอนาคต ถ้าเกิดมีการเรียกร้องกันเข้ามา เพราะว่าตัวเกมมีการติดแบนเนอร์ของ PlayStation VR ไว้อยู่ ซึ่งคนที่จะตัดสินได้ว่าเกมนี้จะถูกอัพเดทระบบดังกล่าวหรือไม่ในอนาคตก็คือผู้เล่นที่ซื้อเกมนี้ไปเล่นนั่นเองครับ สำหรับใครที่ตั้งใจจะเล่นเกมนี้ในรูปแบบ VR ก็แห้วรับประทานกันไปนะครับ

star-wars-battlefront-II-ps4-limited

น่าเสียดายไม่น้อยเลยจริงๆ เพราะในภาคที่แล้วก็ถือว่าทำออกมาได้เยี่ยมไม่น้อยเลยสำหรับโหมด X-Wing ในเกมนี้ แต่เราก็ยังต้องติดตามกันต่อไปครับว่าจะเป็นอย่างไร เพราะทางผู้พัฒนาก็ไม่ได้ตัดตัวเลือกนี้ออกไปเสียทีเดียว ใครที่รอคอย Star Wars: Battlefront II อยู่ก็เจอกับเกมนี้ได้ในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้บน PC, PlayStation 4 และ Xbox One นะครับ ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้ก็ลองชมเกมเพลย์ตัวอย่างจากงาน E3 2017 ที่ผ่านมาได้เลยครับ