ชาว VR ที่เป็นสมาชิก PS Plus เตรียมเข้าไปรับเกม Star Wars: Squadrons ที่จะแจกฟรีในเดือนมิถุนายนนี้ ถ้าใครอยากได้ก็ไปเติมเงินเดียวนี้เลย

ข่าวดีสำหรับชาว PSVR ที่เป็นสมาชิก PS Plus ในตอนนี้ โดยทาง Sony ได้ออกมาประกาศว่า Star Wars: Squadrons เกม Dogfighter มุมมองบุคคลที่ 1 ของ EA Motive จะทำการแจกให้เล่นกันฟรีๆ ในเดือนมิถุนายนนี้ สำหรับใครที่มี PS4 หรือ PS5 ตอนนี้ก็ยังสามารถไปซื้อแพ็คเกจ เพื่อเป็นสมาชิกกันได้ก่อนที่จะมีการแจกอย่างเป็นทางการต่อไป

star-wars-squadrons-screenshot-12

โดยทาง Sony ยังมีการเปิดเผยรายชื่อเกมที่จะแจกให้กับสมาชิก PS Plus โดยมีเกมนี้เป็น 1 ในเกมที่จะเปิดให้เข้าไปเล่นกันแบบฟรีๆ สำหรับโปรโมชั่นดังกล่าวนั้นจะหมดเขตวันที่ 5 กรกฎาคม หลังจากนั้นจะทำการจัดจำหน่ายในราคาปกติในราคา 39.99 กันต่อไป นอกจากนั้นก็ยังมีเกมที่แจกให้เล่นฟรีอีก 2 เกมอย่าง Operation: Tango (เฉพาะรุ่น PS5)และ Virtua Fighter 5 Ultimate Showdown เกมต่อสู้ในตำนานของ SEGA แล้วถ้าเกิดว่าสนใจเพียง Star Wars แค่เกมเดียวก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนแล้ว

สำหรับเกมนี้คือเกมขับยานอวกาศและต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม โดยทางผู้พัฒนาได้หยิบเอาเรื่องราวส่วนหนึ่งของภาพยนตร์มาสร้างเป็นเกมนี้ ทางด้านผู้เล่นก็สามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ฝ่ายต่อต้านของตัวละครเอก หรือจะเป็นฝ่ายจักรวรรดิที่จะต้องจัดการกับฝ่ายต่อต้านให้ได้ นอกจากนั้นแล้วตัวเกมยังมีการอัปเกรดและตกแต่งยานรบของเราอีกด้วย ทำให้ตัวเกมนั้นมีความหลากหลายในการเล่นเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะไม่มีการพูดถึงเรื่องของ Jedi แต่เกมนี้ก็สามารถตอบโจทย์ของแฟนๆ Star Wars ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเกมนี้ได้รับคะแนนรีวิวจากสำนักข่าวต่างๆ โดยเฉลี่ยที่ 9/10 คะแนน

Star-Wars-Squadrons-Game-Modes-1024x576

แนะนำให้กดมาลองเล่นกันดูนะครับ สำหรับใครที่สมัครสมาชิกของ PS Plus ไปแล้ว หรือถ้าเกิดไม่มี PS4 และ PS5 ก็สามารถซื้อเกมนี้บน Steam สำหรับชาว PC กันได้ตามราคาที่กล่าวเอาไว้ทางด้านบน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าหากคุณคือสาวกของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่แล้ว ยิ่งไม่ควรพลาด ต้องหามาเล่นกันให้ได้เลยครับ