Time Machine VR และ Space Rift 2 เกมจาก PC เตรียมพอร์ตลงเครื่อง PlayStation VR สัปดาห์หน้า

แฟนๆ PS VR ช่วงนี้เกมดีๆมากันเยอะนะครับ

ข่าวดีของแฟนๆ PlayStation VR ที่กำลังหาเกมใหม่ๆเล่นในตอนนี้ถือว่าน่าอิจฉาไม่น้อยเลยนะครับ นอกจากเกมในแพลตฟอร์มตัวเองที่ทำออกมาได้น่าเล่นแล้วก็ยังมีเกมจากแพลตฟอร์มอื่นๆมาลงให้เล่นเพิ่มเติมกันด้วยนะครับ โดยเฉพาะแฟนๆเกม Sci-Fi Adventure ข่าวนี้ทำให้กระเป๋าตังคุณสั่นแน่นอนครับ เพราะเกมชื่อดังของ PC จะมาลงให้เล่นกันถึง 2 เกมเลยทีเดียว

เกมแรกนั้นคือ Time Machine VR เป็นเกมแนว Adventure ให้ผู้เล่นได้ย้อนเวลากลับไปสู่ยุคกำเนิดไดโนเสารและมีสิ่งมีชีวิตยุคดึกดำบรรพ์กันด้วยนะครับ เกมนี้หลายๆคนที่มี Oculus Rift และ HTC Vive น่าจะผ่านตากันมาบ้างแล้วแต่แฟนๆ PS VR นั้นอาจจะยังไม่เคยเจอกันมาก่อนอย่างแน่นอน สัตว์ยุคดึกดำบรรพ์ที่ผู้เล่นจะได้เจอนั้นจะตัวใหญ่มากเมื่อมองผ่านแว่นเสมือนจริง ได้บรรยากาศคล้ายๆกับภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World ไม่น้อยเลยครับ แต่เปลี่ยนจากไดโนเสาร์เป็นสัตว์ยักษ์ใต้ท้องทะเลที่อยู่ในยุคเดียวกันแทน เกมนี้เหมาะกับทุกเพศทุกวัยที่สนใจในเรื่องของโลกล้านปีก่อนนู้นเลยครับ

เกมที่ 2 นี้เป็นเกม Shooting Adventure กันบ้างกับ Space Rift ทิ่ออกมาให้แฟนๆ Oculus Rift ได้เล่นกันก่อนและตามมาด้วย HTC Vive เกมนี้จะมีความเป็น Simulation อยู่ไม่น้อยเลย แต่ความเป็น Action ก็ถือว่ามีเยอะอยู่เล่นได้ไม่น่าเบื่อความ กราฟฟิคในเวอร์ชั่น PC ก็ถือว่าน่าเล่นอยู่แล้วแต่เมื่อมาลง PS VR นั้นจะสวยขึ้นขนาดไหนคงต้องตามชมกันอีกทีนะครับ แต่ว่าเกมนี้ออกมาเพียงตอนเดียวเท่านั้น ถ้าใครเล่นจบก็รอเล่น EP 2 กันต่อได้เลยนะครับ เกมนี้น่าติดตามเหมือนซีรีย์เรื่องยาวอยู่ไม่น้อยครับ

playstation-vr-reaction

และทั้ง 2 เกมที่กล่าวไปนี้จะเริ่มวางจำหน่ายทาง PlayStation Network ในสัปดาห์หน้า ส่วนราคานั้นอาจจะต้องรอทางผู้พัฒนาเอนุมัติเอาทีหลังนะครับ แต่ก็คงไม่น่าจะห่างจากเวอร์ชั่นเดิมเท่าไหร่ ไม่งั้นแฟนๆของแพลตฟอร์มอื่นที่ซื้อไปก่อนหน้านี้ได้โวยแน่ๆเลยครับ แต่ก็ถือว่าเป็นการต่อยอดจากของที่มีอยู่เพื่อเพิ่มกำไรให้กับผู้สร้างได้เป็นอย่างดีเลยครับ ต่อไปเรามาดูกันครับว่าเกมดังๆจาก PC เกมไหนจะไปลงในเครื่องคอนโซลที่ดีที่สุดในโลกบ้าง แฟนๆ SiamVR อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ