ใครที่ซื้อ Star Trek: Bridge Crew ของค่าย Ubisoft มาเล่นตั้งแต่สมัย PS4 เมื่อ PS5 วางจำหน่ายแล้วจะสามารถนำไปเล่นกันได้อย่างต่อเนื่องในทันที

อัพเดทข่าวของเกมจากฝั่ง Ubisoft กันบ้าง สำหรับเกม VR ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่าง Star Trek: Bridge Crew ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ยุค PSVR ออกมาใหม่ๆ ซึ่งมีเหล่าเกมเมอร์ได้สอบถามในเรื่องของตัวเกมว่าจะมีการทำลง PlayStation 5 ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้หรือไม่ วันนี้ทางทีมงานก็ได้ออกมาบอกข่าวดีให้กับชาว VR ที่เล่นเกมนี้ให้ทราบโดยทั่วกันเรียบร้อยแล้ว

โดยทางผู้พัฒนาได้เผยว่าก่อนหน้านี้มีการพูดถึงเรื่องของระบบ Backwards Compatibility เพื่อใช้สำหรับการเล่นเกมใน Gen ก่อนอย่าง PlayStation 4 แต่ก็มีบางเกมที่ไม่สามารถไปต่อได้ ด้วยเรื่องของระบบที่ไม่ได้ทำมารองรับตั้งแต่แรก แต่สำหรับ Star Trek: Bridge Crew นั้นทางทีมงานได้คอนเฟิร์มว่าสามารถเล่นบน PlayStation 5 ได้อย่างแน่นอน 100% และยังมีเกม VR อื่นๆของทางค่ายที่พัฒนามาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น Eagle Flight, Werewolves Within และ Space Junkies เป็นต้น

star-trek-bridge-crew-cross-platform

ส่วนเรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้งานนั้น ได้มีการเปิดเผยแล้วว่าตัวเครื่องจะสามารถใช้แว่น PSVR รุ่นแรกได้ พร้อมกับใช้งานร่วมกับ PS Camera รุ่นใหม่และจอย DualSence นอกจากนั้นยังสามารถเล่นเกมแบบ Cross-Platform ร่วมกับเครื่องอื่นๆได้เหมือนเดิม และบางเกมจะมีการอัพเดทกราฟิก เพื่อให้รองรับการแสดงผลแบบ 4K 60 FPS อีกด้วย แต่ยังเสียดายที่ในเวลานี้ยังไม่มีการเปิดตัวของแว่น PSVR 2 ซักที แต่ถ้ามีการอัพเดทออกมาก็น่าจะลงตัว เพราะเกมยุคใหม่จะเน้นการแสดงผลในระดับ 60 FPS ขึ้นไปโดยเฉพาะ

สำหรับแฟนๆของค่ายนี้ก็น่าจะหมดห่วงกับการลุ้นว่าเกมที่เล่นอยู่จะได้ไปต่อหรือไม่ ส่วนเรื่องของ PSVR 2 ในเวลานี้ยังไม่มีการอัพเดทเพิ่มเติม นับตั้งแต่มีการประกาศปล่อยภาพสิทธิบัตรและตัว Controller รุ่นใหม่ ยังไงเดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปในโอกาสหน้านะครับ ส่วนใครที่มีอุปกรณ์ครบอยู่แล้วก็เอาไว้เล่นร่วมกับ PSVR รุ่นแรกกันได้เลย