Unearthing Mars เกม Action FPS จากจีนบน PS VR ที่น่าเล่นสุดๆในปี 2017

เกมจากจีนที่ไม่ธรรมดาแถมน่าเล่นมาก

ข่าวแรกของปี 2017 นี้มาชมข่าวการเปิดตัวของเกม Action FPS ที่หลุดโลกกันดีกว่า กับเกมจากประเทศจีนบนเครื่อง PlayStation VR นามว่า Unearthing Mars กับตัวอย่างเกมชิ้นแรกที่ออกมา เมื่อได้ชมแล้วจะต้องพูดว่านี่มันเกมจีนจริงๆใช่ไหม เพราะว่าตัวเกมทำออกมาได้สูสีกับเกมเพื่อนบ้านอย่างญี่ปุ่นได้สบายๆเลย ไปชมตัวอย่างกันก่อนเลยครับเดี๋ยวมาชมว่าเกมนี้มีรายละเอียดอย่างไรกันบ้าง

Unearthing Mars เป็นเกมจากค่าย Winking Entertainment จากประเทศจีน เป็นเกมแนว Action FPS มุมมองบุคคลที่ 1 ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับการออกสำรวจอวกาศแต่มาวันหนึ่งยานอวกาศของผู้เล่นเกิดอุบัติเหตุตกลงไปที่ดาวอังคาร ซึ่งเป็นดาวที่หลายๆคนคิดว่าไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่แต่เมื่อเราต้องลงไปอยู่บนดาวเคราะห์ดวงนี้แล้วก็ทำให้เราได้เห็นสิ่งมีชีวิตต่างเผ่าพันธุ์จากเราปรากฏตัวออกมา และสงครามการเอาตัวรอดจากดาวมรณะนี้ก็ได้เริ่มต้นขึ้นมาแล้ว
rsz-unearthing-mars-battle-field

รูปแบบการเล่นและมุมมองนั้นจะเป็นแบบมุมมองบุคคลที่ 1 สิ่งมีชีวิตในเกมมีตั้งแต่ตัวเล็กๆเท่าคนและใหญ่ยักษ์เหมือนกับหนังเรื่อง War of the Worlds และยังมีการให้ผู้เล่นแก้ไขปริศนาเพื่อเดินทางตามหาของบางสิ่งเพื่อซ่อมแซมและเดินทางกลับมายังโลกมนุษย์ให้ได้ การเล่นเกมนี้สามารถใช้ได้ทั้งจอย Dual Shock 4 และ PlayStation Move ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน สำหรับกราฟิคในเกมนี้ถือว่าทำได้ดีเป็นแบบ Full 3D ทั้งตัวละคร สิ่งก่อสร้างและฉากต่างๆทำได้ดีมากเลยทีเดียว นอกจากการเปิดตัวบน PS VR แล้วทางผู้พัฒนานั้นได้เปิดตัวเกมนี้ไปเมื่อช่วงงาน Gamescom ที่ผ่านมาอีกด้วย สร้างความตื่นตาให้กับผู้เข้าชมในงานเป็นอย่างยิ่งครับ

unearthing-mars-2017-pilot

ปีนี้ผู้เล่นฝั่ง PS VR ได้เล่นกันในวันที่ 19 มกราคมนี้ สามารถเข้าไปค้นหาได้ใน PS Store ส่วนเวอร์ชั่นอื่นๆนั้นต้องรอทางผู้พัฒนาประกาศใหม่อีกรอบนะครับ เป็นอีกเกมจากประเทศจีนที่สร้างความตะลึงให้กับเกมเมอร์ฝั่งตะวันตกได้อึ้งกับผลงานไปตามๆกัน และถ้ามาตรฐานเกมนี้สร้างไว้สูงค่ายอื่นๆก็ต้องทำให้ดีด้วยเช่นกันครับ อีกหน่อยเกมจากจีนก็คงจะสู้กับฝั่งญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ได้สบายเลยทีเดียว ในครั้งต่อไปจะมีเกมไหนมาให้ชมกันอีกก็อย่าลืมติดตามชมกันไว้นะครับ แล้วก็ขอสวัสดีปีใหม่ผู้อ่านของ SiamVR ทุกคนด้วยนะครับ