Waddle Home เกมพาเพนกวินกลับบ้านกำลังจะเป็นเกมใหม่บน PlayStation VR

แฟนๆ PSVR เตรียมส่งน้องเพนกวินกลับบ้านกันครับ

ผู้อ่านๆหลายคนของ SiamVR น่าจะผ่านเกมๆนี้กันมาแล้วนะครับสำหรับเกม Waddle Home เกม Casual น่ารักที่จะผู้เล่นได้ช่วยเหลือน้องกวินหรือเพนกวินทั้งหลายกลับบ้านของมันโดยการสร้างหรือปรับแต่งทางเดินและอำนวยความสะดวกให้เหล่าเจ้าเพนกวินตัวน้อยได้เดินทางไปสู่ยานอวกาศเพื่อเดินทางกลับบ้านของตัวเองและตอนนี้ก็ถึงคิวของแฟน PlayStation VR จะได้เล่นเกมนี้กันแล้ว

Waddle Home เกม Casual, Strategy สุดน่ารักจากค่าย Archiact Interactive Ltd เมื่อก่อนนี้เกมนี้เคยถูกวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Oculus ของ Gear VR และบน Steam มาแล้วนะครับ ล่าสุดทางผู้พัฒนาได้อัพเดทตัวเกมใหม่ให้เหมาะกับกับการเล่นบนแพลตฟอร์ม PlayStation VR และวางจำหน่ายแล้วเรียบร้อย แถมยังได้เสียงตอบรับอย่างดีจากแฟนๆ PlayStation VR ทันทีที่ทาง PlayStation Blog อัพข่าวนี้ขึ้นอีกด้วย เพราะว่าในตลาดเกม PSVR นั้นยังไม่ค่อยมีเกมแนว Casual ภาพสดใจมาลงให้แฟนๆได้เล่นกันเยอะเท่าไหร่ นี่จึงเป็นเกมที่เข้ามาปลุกกระแสให้กับสาวกเกมน่ารักๆบน PSVR ได้เป็นอย่างดีครับ สำหรับเกมนี้มีเนื้อหาว่าเหล่าเพนกวินจะแหกคุกเพื่อหลบหนีกลับไปยันดาวของตัวเอง และหน้าที่ของผู้เล่นคือการช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นซ่อมถนนลบสิ่งกีดขวางเพื่อให้เหล่าเพนกวินตัวน้อยเดินทางไปให้ถึงยานอวกาศที่จอดรอไว้อยู่ปลายทาง การเล่นเกมนี้จะใช้ PlayStation Move ของเครื่อง PS4 เป็นตัวบังคับเกมเหมือนกับของ HTC Vive บน Steam หรือใช้ Dual Shock 4 ก็ได้ ดูๆแล้วไม่น่ายากเกินไปนะครับสำหรับเกมนี้ และแฟนๆเกมอื่นที่กำลังหาเกมใหม่ๆเล่นบน PlayStation VR ก็ไม่น่าพลาดกับเกมนี้นะครับ เกมน่ารักๆที่แฝงความสนุกในรูปแบบเกมวางแผนไว้แบบนี้ไม่ค่อยมีมาให้ผู้เล่นเลือกเล่นกันมากนัก

waddle-home-screenshot-1 waddle-home-screenshot-2

สำหรับเกมอื่นๆนอกจากนี้บนแพลตฟอร์ม PlayStation VR ทีมงานจะนำมาอัพเดทให้ผู้อ่านได้รับทราบกันไว้ทุกวันนะครับและอีก 1 สัปดาห์แว่นเสมือนจริงอย่าง PlayStation VR ก็จะวางจำหน่ายทั่วประเทศไทยแล้วในวันที่ 13 ตุลาคมหรือวันพฤหัสหน้านี้แล้ว แฟนๆของ SiamVR เก็บเงินไว้ให้พร้อมนะครับมี 2 ราคาทั้งแบบธรรมดา 17,490 และแบบ Bundle พร้อม PlayStation Camera 18,490 บาท นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายของ PlayStation VR จำหน่ายอีกด้วย ผู้อ่านสามารถสอบถามไปทาง Sony Shop ทุกสาขาทั่วประเทศไทยและร้านค้าที่ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายจาก Sony ได้เลยครับ ซื้อแล้วก็โหลดเกมนี้ไปเล่นกันด้วยนะครับ น่ารักๆดุ๊กดิ๊กตามแบบฉบับนกเพนกวิน