5 เกม VR ที่ชวนกันมาเล่นได้ทั้งแก๊งค์และครอบครัวในช่วงวันหยุดยาว

ชวนครอบครัวมาเล่นเกมฉลองปีใหม่ก็ดีนะครับ

อีกเพียง 1 เดือนก็จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่กันแล้วนะครับ หลายๆคนก็เริ่มจะวางแผนการไปเที่ยวกันบ้างแล้ว แต่ก็มีหลายๆคนเลือกที่จะอยู่กับครอบครัวและคนที่คุณรัก ทีมงานเลยเกิดไอเดียตามประสาเกมเมอร์ก็เลยอยากจะให้ผู้อ่านทุกคนลองชวนคนในครอบครัวมาเปิดประสบการณ์เข้าสู่โลกเสมือนจริงผ่านเกม VR กันดูบ้างนะครับ หลายๆคนอาจจะมีเกมเหล่านี้กันแล้วแต่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยเล่นและก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไรกับครอบครัวดี วันนี้ทีมงานขอแนะนำ 5  เกมสนุกๆที่สามารถชวนคนในครอบครัวมาเล่นกันได้แถมยังสร้างความสัมพันธ์ให้กับคนในบ้านได้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นด้วยนะครับ แต่จะเป็นเกมอะไรนั้นก็ตามมาชมกันเลยครับ

The Playroom VR

แพลตฟอร์ม : PlayStation VR (PS VR Games)

ราคา : ฟรี

โหลดได้ที่นี่ : คลิ๊กเลย

เกม VR สนุกๆที่สามารถเล่นได้พร้อมกัน 5 คนโดยให้ผู้สวมใส่ PS VR เป็นสัตว์ประหลาด และอีก 4 คนบังคับตัวละครที่เป็นหุ่นยนต์สู้กัน และยังมีอีกหลายภารกิจหลายหมวดให้เลือกเล่นกันมากมาย เป็นเกมที่สร้างมาเพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับทุกคนในครอบครัวได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน หรือแม้แต่เป็นเกมที่ชวนเพื่อนๆชาวแก๊งค์มาสนุกพร้อมๆกันอีกด้วยนะครับ ที่สำคัญคือเกมนี้ฟรี 100% สำหรับแฟนๆ PlayStation VR โดยเฉพาะครับ

Black Hat Cooperative

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift, HTC Vive, และ OSVR (Steam Games)

ราคา : 219 บาท

โหลดได้ที่นี่ : คลิ๊กเลย

เกมแนวสายลับแอคชั่นที่จะเล่นคนเดียวก็ได้แต่ถ้าเล่นกันหลายคนก็สนุกไม่น้อย ผู้เล่นที่สวมแว่นเสมือนจริงจะได้รับบทเป็นสายลับเดินทางเข้าไปในสถานที่สุดลึกลับเพื่อขโมยสิ่งของบางอย่างและหลบหนีออกมาให้ได้ แต่ระหว่างทางที่เราทำงานก็จะมีหน่วยรักษาความปลอดภัยมากมายคอยตัวตราและระวังไม่ให้เราเดินทางปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ เกมนี้คนในบ้านสามารถช่วยกันบอกให้ผู้เล่นคอยหลบหรือบอกทางหนีทีไล่เพื่อเข้าไปขโมยของให้สำเร็จได้นะครับ บอกเลยครับว่าลุ้นกันตัวโก่งแน่นอน

VR The Diner Duo

แพลตฟอร์ม : HTC Vive (Steam Games)

ราคา : 315 บาท

โหลดได้ที่นี่ : คลิ๊กเลย

เกมอินดี้จำลองยรรยากาศร้านอาหาร ผู้เล่นจะได้เป็นเชฟปรุงอาหารตามสั่งที่ลูกค้าต้องการ วิธีการเล่นไม่ยากเลยครับเมื่อลูกค้าเดินเข้ามาสั่งอาหารที่เป็น Pop-Up เด้งขึ้นมาเปนรูป ผู้เล่นก็แค่ปรุงอาหารตามที่ลูกค้าสั่งและส่งให้ลูกค้าด้วยความว่องไว แต่ถ้าช้าลูกค้าก็จะเดินหนีไป เกมนี้นอกจากจะมีความสนุกแล้วก็ยังสอนให้เด็กๆรู้จักการทำงานและอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นในการหาเงินเพื่อลดภาระของคุณพ่อคุณแม่อีกด้วยนะครับ

Ruckus Ridge

แพลตฟอร์ม : HTC Vive, Oculus Rift และ OSVR (Steam Games)

ราคา : 369 บาท

โหลดได้ที่นี่ : คลิ๊กเลย

เกมอาเขตที่สามารถเล่นได้พร้อมกันถึง 4 คน โดยที่บังคับผ่านจอย Xbox One 3 คนและบังคับผ่านทาง HTC Vive อีก 1 คน ภายในเกมนี้จะมีมินิเกมฮาๆให้ร่วมเล่นกันมากมาย และแต่ละเกมนั้นก็สนุกอย่าบอกใครเลยทีเดียวครับ กราฟฟิคออกแนวตลกๆให้เข้ากับแนวเกมที่ปรากฏในจอถ้าใครชอบเกมตลกๆผสมกับเล่นกันได้หลายคนพร้อมๆกันไม่ว่าจะเล่นกับครอบครัวหรือชาวแก๊งค์ เกมนี้ห้ามพลาดเชียวครับ

Keep Talking and Nobody Explodes

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift, HTC Vive, OSVR, PlayStation VR, และ Samsung Gear VR

ราคา : 315 บาท

โหลดได้ที่นี่ : [Steam] [Gear VR] [PSN Store]

เกมสุดท้ายนี้เชื่อว่าแฟนๆ SiamVR หลายๆคนน่าจะเลือกซื้อไปเล่นกันแล้วนะครับแต่ถ้าใครยังไม่ได้เล่นหรือยังไม่ซื้อ แนะนำว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่เล่นกันได้ทั้งบ้านและอาจจะปวดหัวกันทั้งบ้านแน่นอนครับ เกมนี้ผู้ที่สวมแว่นจะได้เป็นคนแก้ปริศนาในเกมส่วนคนที่เหลือก็จะช่วยกันแก้ปริศนาผ่านหน้าจอโดยที่จะมีคำใบ้ให้ช่วยกันแก้ ถ้าทำได้ระเบิดที่มีเวลานับถอยหลังก็จะถูกปลดชนวนแต่ถ้าแก้ไม่ทันก็บึ้ม รับรองเลยครับว่าเกมนี้จะทำให้หลายๆคนปวดหัวหรือจะฮากันอย่างแน่นอนครับ

และทั้งหมด 5 เกมนี้ทีมงานได้แนบลิ้งค์ไว้สำหรับซื้อเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ถ้าใครยังไม่มีเกมไหนก็สามารถคลิ๊กเข้าไปซื้อได้ทันทีเลยนะครับ และทั้ง 5 เกมที่ทีมงานแนะนำไปนี้เป็นเกมท ไม่มีความรุนแรงและยังสร้างความฮาให้กับผู้เล่นทั้งครอบครัวอีกด้วยนะครับ หวังว่าปีใหม่และวันหยุดยาวนี้ทุกๆคนจะมีกิจกรรมสนุกๆเล่นพร้อมหน้าพร้อมตากันนะครับ