พรีวิว 7 เกม VR สาย Horror สำหรับแฟนๆ ที่ชอบความสยดสยองในรูปแบบเสมือนจริง

หาก Resident Evil ยังไม่จุใจก็ไปกันต่อกับเกมเหล่านี้

หลังจากที่ Resident Evil 7: Biohazard ได้กลับมาทวงบัลลังค์เกม Survival Horror เป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้ทีมงานมีอีก 7 เกมในสายเดียวกันมาแนะนำให้แฟนๆ SiamVR ต้องซื้อมาเล่นให้ได้หลังจากที่เกมวางจำหน่าย หลายๆเกมมี Demo ออกมาแล้วนะครับ และบางเกมยังมีเนื้อหาแหวกกว่าเกมที่บอกกล่าวไปด้วย

Visage – ระดับความน่ากลัว 4/5

เกมจากค่าย SadSquare Studio ที่ได้ระดมทุนในเว็บไซต์ Kickstarter มาก่อนหน้านี้ แต่กลับได้เสียงตอบรับดีเกินคาด ทางผู้พัฒนาได้วางแผนไว้ว่าจะวางจำหน่ายบน PC และ Console อีกด้วย โดยเกมนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Project P.T. ของ Konami (จะว่าไปมันก็มาจาก Silent Hill แหละ) เนื้อหาเกี่ยวกับเด็กสาวที่ตายอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่ง เราจะได้เข้าไปสำรวจและพบว่ามีชั้นใต้ดินลงไปเหมือนกับเป็นห้องทดลองอะไรสักอย่างหนึ่งเลยครับ ผู้พัฒนาเตรียมจะวางจำหน่ายภายในปี 2017 นี้ทั้ง Oculus Rift, HTC Vive และ PlayStation VR

Don’t Knock Twice – ระดับความน่ากลัว 4/5

เกมสยองขวัญจากทีม Wales Interactive ที่หลายๆคนน่าจะได้ลองเล่นเวอร์ชั่น Demo กันไปแล้วนะครับ เกมนี้เราจะได้ไปทัวร์คฤหาสน์ร้างแห่งหนึ่งที่มีตำนานเกี่ยวกับลูกสาวของครอบครัวเจ้าของบ้านที่เป็นแม่มด และเอาชีวิตของคนในบ้านไปทีละคนๆ เราจะได้เล่นเป็นแม่เจ้าของบ้าน สืบเรื่องราวและค้นหาต้นตอที่ทำให้ลูกสาวของตัวเองได้เปลี่ยนไป บรรยากาศชวนวังเวงมากครับ และตอนนี้ตัวเกมก็มี Demo มาให้ลองเล่นแล้วทั้งเวอร์ชั่นปกติและ VR ใครสนใจเข้าไปโหลดใน Steam ได้เลยครับ ส่วนเวอร์ชั่น PlayStation VR นั้นทางผู้พัฒนาจะปล่อยให้ลองเล่นในช่วงเดือนเมษายน

Get Even – ระดับความน่ากลัว 3.5/5

เกมแนว Horror ที่ออกแนว Action เพราะมีการผสมความเป็นแนวบู๊บวกกับความสยอง มีฉาก Flashback เข้ามาผสมเป็นเรื่องราวในเกม เราจะได้เป็นคล้ายๆกับนักปราบวิญญาณคนหนึ่งที่เข้าไปในสถานที่ๆมีการร่ำลือว่าผีดุ (ประมาณนั้น) อาวุธเราก็จะมีพวกปืนต่างๆที่สามารถจัดการเหล่าวิญญาณทั้งหลายที่สิงสถิตอยู่ในนั้นได้ และนอกจากจะได้บู๊แล้วเกมนี้ยังมีเรื่องราวที่ให้ผู้เล่นต้องไขคดีต่างๆที่เคยเกิดขึ้นพร้อมกับช่วยเหลือเหยื่อหญิงสาวที่ถูกจับตัวมาและแก้สลักระเบิดด้วย เป็นผลงานชิ้นใหม่ของ Bandai Namco และ The Farm 51 ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยครับ เกมนี้จะวางจำหน่ายวันที่ 26 พฤษภาคม 2017 ทั้ง Oculus Rift, HTC Vive และ PlayStation VR

Paranormal Activity: The Lost Soul – ระดับความน่ากลัว 5/5

เป็นอีกเกมที่ทีมงานไม่แนะนำก็อาจจะโดนแฟนๆบ่นได้นะครับ เกมนี้แทบไม่ต้องบรรยายสรรพคุณเลยว่ามันสยองขนาดไหน ขนาดผู้เขียนเองเคยชมภาพยนตร์มาแล้วยังรู้สึกหลอนไปพักใหญ่ๆจนคิดว่าบ้านตัวเองมีวิญญาณเฮี้ยนอาศัยด้วย โดยเกมภาคนี้เราจะได้เป็นเจ้าของบ้านที่อาศัยอยู่ร่วมกับวิญญาณเฮี้ยน (ไม่รู้มีกี่ตัว) แต่บอกเลยว่าสยองแน่นอนครับ แฟนๆภาพยนตร์เรื่องนี้และเกมเมอร์ทั้งหลายก็เตรียมเงินให้พร้อมเลยนะครับ วันที่ 24 มีนาคมตัวเกมจะวางจำหน่ายบน Steam ให้กับ Oculus Rift และ HTC Vive ก่อน ส่วนแฟนๆ PlayStation VR ก็อย่าน้อยใจไป หลังจากนั้นไม่นานก็จะได้เล่นเช่นกันครับ

Stifled – ระดับความน่ากลัว 4.5/5

เกม Horror รูปแบบ FPS ที่มีกราฟิกแบบลายเส้น ถือเป็นเกมที่แปลกตามากในบรรดาเกมทั้งหมดที่ยกตัวอย่างมา เรื่องราวในเกมนี้ยังไม่แน่ชัดว่าเกี่ยวข้องกับอะไรแต่ทีมงานสนใจตัวอย่างเกมมาก เพราะเราจะได้พบกับประสบการณ์สยองรูปแบบใหม่ที่ไม่น่าจะมีใครนำเสนอ และเกมนี้ยังมีระบบพิเศษให้ผู้เล่นสามารถพูดคุยกับตัวเกมได้อีกด้วย หรือพูดง่ายๆให้เราสื่อสารกับวิญญาณภายในเกมนั่นเองครับ สำหรับเกมนี้จะวางจำหน่ายในปี 2017 นี้แน่นอนทั้ง Oculus Rift, HTC Vive และ PlayStation VR

Wilson’s Heart – ระดับความน่ากลัว 5/5

เกมสยองขวัญที่ได้หยิบเอาเรื่องราวของภาพยนตร์ Hollywood ในอดีตมาสร้างเป็นเกมเสมือนจริง เรื่องราวเกี่ยวกับนายแพทย์คนหนึ่งที่ประจำการอยู่ในโรงพยาบาล และวันหนึ่งก็ได้เกิดเรื่องราวประหลาดเมื่อมีอสูรกายร่างยักษ์ค่อยๆจับคนไข้และบุคลากรไปทีละคนๆ บางคนก็ถูกฆ่าด้วยวิธีการที่สยดสยอง และอีกหลายๆคนไม่ทราบชะตากรรม ตัวเกมนั้นจะออกแนวสืบสวนเล็กน้อย และยังมีธีมขาวดำเมื่อกับปี 1940 ที่ภาพยนตร์เข้าฉายอีกด้วยนะครับ เกมนี้เป็น Exclusive เฉพาะของแพลตฟอร์ม Oculus Rift เท่านั้น บอกเลยว่าโคตรน่าเล่นเลยครับ

Narcosis – ระดับความน่ากลัว 4/5

เกมสุดท้ายที่ทีมงาน SiamVR แนะนำเป็นเกมที่แปลกอีก 1 เกม เพราะว่าเราจะได้ลงไปสำรวจกันที่ก้นพื้นมหาสมุทร โดยอาศัยเรือดำน้ำลงไปสำรวจที่ความลึกของมันนั้นไม่สามารถมองเห็นแสงของดวงอาทิตย์ได้เลย นอกจากนั้นยังมีข้อมูลน้อยมากว่าศัตรูในเกมนี้คืออะไร อาจจะเป็นสัตว์ทะลร่างยักษ์หรืออะไรที่ยิ่งกว่านั้นก็ได้ แถมเราต้องเล่นในสภาวะที่ถูกจำกัดด้วยอากาศ ถ้าหากเติมออกซิเจนไม่ทันก็จบเกมอยู่ดี เกมนี้กดดันมากครับ อาจจะไม่เหมาะกับคนเป็นโรคหัวใจ และปีนี้ตัวเกมก็จะวางจำหน่ายบน Oculus Rift ก่อนที่จะจำหน่ายให้กับเครื่องอื่นๆต่อไป

หวังว่าทั้ง 7 เกมนี้จะถูกใจแฟนๆ SiamVR ไม่มากก็น้อยนะครับ และในอนาคตนอกจากเกมแนว Horror แล้วแนวอื่นๆทีมงานก็จะคัดมาให้แฟนๆได้อ่านและติดตามกันต่อๆไปด้วยนะครับ