ชาว Quest ทั้งหลายห้ามพลาด Review นี้เด็ดขาด

ห่างหายจากการรีวิวของไปนานมาก วันนี้ทีมงาน SiamVR เลยมีโอกาสเหมาะเจาะที่จะได้รีวิวสินค้าประเภทอุปกรณ์เสริมกันบ้าง ซึ่งคราวนี้ทีมงานได้เจ้า Head Strap จากค่าย AMVR มารีวิวให้ชมกัน สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหา เช่น ปวดบ่า ปวดคอ จากสายรัดของ Oculus Quest ไม่ควรพลาดรีวิวนี้เด็ดขาด เพราะนี่คืออุปกรณ์เสริมที่จะมาแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเฉพาะ

amvr-head-strap-01

สาย Head Strap ตัวนี้จะมีลักษณะเป็นสายล็อคกับที่คาดหัวของ Oculus Quest นั้นจะมีชิ้นส่วนแยกออกมาทั้งหมด 4 ชิ้น วัสดุนั้นจะเป็นหนังสังเคราะห์ที่มีความนุ่มนวล ทำให้ในเวลาการสวมใส่นั้นจะไม่รู้สึกว่าแข็งจนเกินไป ตัวสายทางด้านบนมีความยาว สามารถเลื่อนได้ตามสรีระของผู้ใช้งาน ส่วนสาย Support ทั้งด้านบนและด่านหลัง ข้างในจะเป็นฟองน้ำที่นิ่มนวล แม้จะมีขนาดใหญ่ แต่เมื่อประกอบเข้ากับสายรัดของแว่นและสวมใส่นั้น ช่วยเพิ่มความกระชับและทำให้สายรัดนั้นแน่นมากขึ้น แต่กลับไม่รู้สึกว่าอึดอัดแม้แต่น้อยเมื่อได้ใช้งานจริงๆ

amvr-head-strap-03

หลังจากที่ได้ทดลองใช้งานร่วมกับ Oculus Quest แล้วรู้สึกได้ทันทีเลยว่าสายรัดตัวนี้ ช่วยให้การใส่แว่น VR ได้นานขึ้น ลดปัญหาเรื่องของการปวดหัวจากน้ำหนักของตัวแว่นที่กดลงมา เนื่องจากได้ตัวฟองน้ำคอยรองรับในส่วนนี้ รวมไปถึงตัวฟองน้ำที่นิ่มจะช่วยให้เวลาสวมใส่นั้นสบายมากกว่าเดิม แต่ก็พอจะมีจุดที่น่าสังเกตเล็กๆน้อยๆ ช่วงที่ประกอบเข้ากับตัวสายรัดของแว่น VR แต่เมื่อมองภาพรวมแล้วก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ควรหามาใช้อย่างยิ่ง รวมไปถึงการทำความสะอาดก็สามารถใช้ผ้าหรือกระดาษทิชชู่เช็ดโดยตัวสายไม่เกิดความเสียหายก็ได้เช่นกัน

ภาพรวมของสาย Head Strap ตัวนี้คือตัวช่วยสำหรับผู้ใช้ Oculus Quest ที่กำลังพบปัญหาเรื่องของอาการปวดจากการใช้งานโดยเฉพาะ ซึ่งในตอนนี้สามารถสั่งซื้อกันได้แล้วที่เพจ VR Thailand ราคา 790 บาท (ค่าจัดส่ง 40 บาททั่วประเทศ) ใครกำลังพบปัญหาในการใช้งานแบบนี้ ลองไปสั่งกันดูนะครับ

ขอขอบคุณ : เพจ VR Thailand ที่เอื้อเฟื้อสินค้า สำหรับการรีวิวมา ณ ที่นี้ด้วย

ลิงค์แฟนเพจ – https://www.facebook.com/VRThailand360