Guided Meditation VR โปรแกรมผ่อนคลายสำหรับผู้ใช้ที่ไม่มีเวลาออกไปพักผ่อนตามธรรมชาติ

ออกไปเที่ยวไม่ได้ก็สวมแว่นละนอนฟังเสียงธรรมชาติอยู่บ้านก็ได้

มนุษย์ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ เมื่อเราเข้ามาอยู่ในสังคมเมืองที่มีแต่มลพิษ ขีวิตความเป็นอยู่ที่แตกต่างไปจากเดิมทำให้เราเดิมออกหากจากธรรมชาติมากขึ้น หลายๆคนเริ่มเจ็บป่วยพอไปหาหมอเขาก็มักจะแนะนำให้เราออกไปอยู่กับธรรมชาติบ้างแต่ด้วยภาระหน้าที่อาจจะทำให้คุณไม่สามารถไปตามสถานที่เหล่านั้นได้จริงๆ วันนี้ทีมงาน SiamVR มีทางออกที่อยากมีแนะนำให้คุณผู้อ่านหลายๆคนที่ชอบการชมธรรมชาติได้รู้จักกับโปรแกรมหนึ่งที่เขาได้จำลองบรรยากาศของธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นป่าเขา, หาดทราย, น้ำตก และอีกหลายๆบรรยากาศเพื่อเป็นการผ่อนคลายความเครียดของผู้ใช้นั่นเองครับ ว่าแล้วก็ไปดูพร้อมๆกันเลยครับว่าเป็นอย่างไร

หลังจากได้เห็นหน้าตาของโปรแกรมนี้แล้วก็คงอยากจะเข้าไปอยู่ในบรรยากาศแบบนั้นจริงๆเลยนะครับ โปรแกรม Guided Meditation VR นี้เป็นโปรแกรมจำลองภูมิประเทศสำหรับการพักผ่อนตามหลักทางการแพทย์และยังเป็นโปรแกรมเดียวที่ทำออกมาได้เหมือนจริงมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิคและเสียงประกอบต่างๆก็ชวนให้คิดถึงสถานที่เหล่านั้นอยู่ไม่น้อย พัฒนาโดย Cubicle Ninjas จุดมุ่งหมายของทีมนี้คือต้องการให้ผู้ใช้ได้รู้สึกผ่อนคลายเหมือนกับว่าได้ไปเยือนสถานที่เหล่านั้นจริงๆครับ

guided-meditation-vr-beach

บรรยากาศในโปรแกรมนี้ก็มีทั้งน้ำตกในป่าลึก, ชายหาดสีเหลืองทองที่ทอดยาวไปจนสุดลูกหูลูกตา, ป่าไม้ในยามฤดูไบไม้ร่วงช่วงเย็นก่อนตะวันลับฟ้า ก็มีนะครับ ก็แล้วแต่ผู้เล่นจะเลือกเสพย์บรรยากาศที่ตนชอบเพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนแม้ว่าตัวเองจะไม่ได้อยู่ในสถานทีนั้นก็ตาม แต่ก็เป็นทางเลือกให้กับหลายๆคนที่ไม่มีเวลาออกไปเที่ยวตามธรรมชาติจริงๆนะครับ เหมาะมากกับหนุ่มสาววัยทำงานทั้งหลายที่หมกตัวอยู่แต่หน้าคอมทำงานอยู่แต่ในออฟฟิศ ได้มีโอกาสชื่นชมบรรยากาศธรรมชาติเหมือนกับคนอื่นๆที่อยู่ต่างจังหวัดบ้าง

guided-meditation-vr-dense-forest guided-meditation-vr-cave

สำหรับโปรแกรมนี้เปิดให้โหลดแล้วทั้ง Gear VR และ HTC Vive ส่วน Oculus Rift อีกไม่นานเกินรอก็น่าจะได้เล่นกันนะครับ รวมไปถึงแพลตฟอร์มอื่นๆที่ไม่ได้กล่าวไว้ด้วย เป็นอีกทางเลือกที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างเราๆที่ไม่มีออกไปเที่ยวต่างจังหวัดกันซักเท่าไหร่และในอนาคตเมืองไทยจะเป็นสังคมคนสูงอายุ วัยทำงานจะต้องทำงานหนักกว่าเดิม นี่ก็อาจจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณได้ผ่อนคลายกับโลกที่แสนวุ่นวายใบนี้นะครับ