Review Zero Latency ร้าน VR Arena แบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

อ่านรีวิวจบแล้ว ไปลองเองได้เลยที่ Zero Latency

เมื่อวานนี้ (3 ตุลาคม พ.ศ.2561) ทางทีมงานถูกรับเชิญจากทางร้าน Zero Latency ในการเข้าร่วมทดสอบการเล่น VR ซึ่งทางทีมงานจะนำข้อมูลที่ได้จากการทดสอบครั้งนี้มาเล่าให้ผู้อ่านของ SiamVR ทุกคนได้รับกัน โดยเฉพาะเรื่องของเกมที่เปิดให้บริการ ซึ่งน่าสนใจอย่างยิ่งและรวมไปถึงระบบการเล่นแบบ Multiplayer ที่สามารถรองรับผู้เล่นได้ครั้งละมากๆอีกด้วย เมื่อพร้อมแล้วก็ไปชมกันเลยครับว่าร้านนี้มีทีเด็ดอะไรกันบ้าง

zero-latency-review-12

เริ่มต้นกันด้วยบรรยากาศภายในร้านกันก่อนเลย โดยทำเลที่ตั้งของร้าน Zero Latency นั้นจะอยู่ที่ชั้น B ของโรงแรม Novotel On Siam Square สามารถเข้าได้ 2 ทาง จากฝั่งซ้ายของโรงแรมหรือจะเข้าจากชั้น 1 ของโรงแรมและเดินบันไดมาชั้น B ก็ได้ ภายในเมื่อเข้ามาแล้วจะพบกับป้ายแสตนของเหล่าซอมบี้พร้อมกับเคาน์เตอร์ของพนักงาน ซึ่งผู้ที่เข้ามาเล่นครั้งแรกนั้นทางพนักงานจะให้ผู้เล่นได้ลงทะเบียนกับทางร้านก่อน ซึ่งจุดนี้เป็นข้อดีของทางร้านที่จะมีการส่ง Email ผลการเล่นของเราเพื่อเปรียบเทียบสถิติต่างๆกับผู้เล่นคนอื่นๆได้เช่นกัน แล้วเมื่อผู้เล่นชำระเงินและลงทะเบียนแล้ว ทางพนักงานจะมีการบรีฟระบบการเล่นก่อนทุกครั้ง เพื่อให้ผู้เล่นนั้นได้เข้าใจระบบการเล่นและยังคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้เล่นด้วย หากผู้เล่นเกิดอาการเวียนหัวในระหว่างการเล่นก็สามารถยกมิอเพื่อรับการช่วยเหลือเบื้องต้นจากทางร้านได้ทันที

zero-latency-review-10

zero-latency-review-11

ในส่วนของอุปกรณ์ที่เล่นเกมนั้น ทาง Zero Latency ได้เลือกใช้ Backpack PC ของ Dell รุ่น Alienware Alpha ซึ่งมีขนาดเล็ก กะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา มาพร้อมกับหูฟัง Razor เกรดเดียวกับนักกีฬา E-Sports ใช้งานกันและรวมไปถึงปืน Light Gun อาวุธคู่ใจของเหล่าผู้เล่นในร้านนี้ สำหรับอุปกรณ์สำคัญอย่างแว่น VR ทางร้านจะใช้ของ OSVR ซึ่งภายในตัวแว่นจะมีพัดลมเป้าอากศออกมาเพื่อลดความร้อน ส่วนใครที่มีปัญหาเรื่องของสายตานั้นก็ไม่เป็นปัญหาเพราะตัวแว่นจะมีคันโยกแลกๆ 2 ข้างสำหรับปรับระดับความคมชัดได้ตามที่ผู้เล่นต้องการ เมื่อผู้เล่นเข้าเล่นเกมแล้วทางทีมงานของทางนั้นจะคอยไกด์ผู้เล่นตั้งแต่ตั้งแต่เดินเข้ามาในห้อง Arena จนไปถึงการเข้าไปในเกมเพื่อช่วยเหลือผู้เล่นในการให้คำแนะนำและคอยแจ้งเตือนในกรณีที่ผู้เล่นจะเดินชนกันเอง

ในส่วนของเกมที่เปิดบริการอยู่ใน Zero Latency นั้นจะมีทั้งหมด 3 เกมได่แก่ Zombie Survival โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นประชาชนที่รอดชีวิตจากเหล่าซอมบี้ที่ติดเชื้อ โดยที่เราและเพื่อนๆจะต้องคอยจัดการกองทัพซอมบี้ที่มารองทิศทาง ส่วนเกมที่ 2 นั้นชื่อ Singularity เป็นเกม FPS เช่นเดียวกับเกมแรก แต่ศัตรูของเกมนี้จะเป็นเหล่ากองทัพหุ่นยนต์และโดรนแทน แถมเกมนี้ยังมึวามพิเศษอีก เมื่อเราผ่านแต่ละภารกิจแล้ว จะมีสัญลักษณ์ชี้ไปยังเป้าหมาย โดยสุดท้ายนั้นผู้เล่นก็จะได้พบกับบอสใหญ่ของเกมนี้อีกด้วย สำหรับเกมสุดท้ายนนั้นจะมีชื่อว่า Engineerium เกมแนวสำรวจที่มีกราฟิกสวยงามและบรรยากาศที่มีความเป็นแฟนตาซีจ๋าเลยทีเดียว ซึ่งเกมนี้ผู้เล่นจะต้องช่วยกันค้นหาลูกแก้วตาที่กำหนดเอาไว้ สำหรับเกมทั้ง 3 เกมนี้จะมีเวลาเล่นแฉลี่ยอยู่ที่ 30 นาที ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่ค่อนข้างนานอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ สำหรับการเล่นใน 1 รอบนั้นสามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุด 8 คน

zero-latency-review-17

เมื่อเล่นเกมจบแล้วทางพนักงานจะมีการพาผู้เล่นมาสรุปผลคะแนนที่ได้ ซึ่งทาง Zero Latency นั้นจะเก็บคะแนนเพื่อใช้เป็นสถิติเอาไว้และผลการแข่งขันเหล่านี้ก็จะถูกส่งกลับมายัง Email ที่ได้มีการลงทะเบียนกับทางเอาไว้ด้วยเช่นกัน โดยคะแนนของแต่ละเกมนั้นก็จะมีการโชว์เพื่อให้ผู้เล่นคนอื่นๆเกิดความท้าทายในการจะทำลายสถิติของทางร้านและในเวทีนะดับโลกอีกด้วย โดยในปัจจุบันนับตั้งแต่เปิดร้านวันแรกนั้นยังไม่มีใครสามารถทำลายสถิติของแชมป์โลกได้เลยครับ

zero-latency-review-18
เทสกับเกม Singularity แอดมินได้ที่ 2 เลย

หลังจากที่ได้ลองทดสอบการเล่นเกมที่ Zero Latency แล้ว สิ่งที่ผู้เขียนประทับใจคือพนักงานที่คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำผู้เล่นอยู่ตลอด แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ตาม ส่วนเกมที่มีให้บริการในไทยนั้นก็ถือว่าเป็นเกมที่สนุกมากไม่ว่าจะเป็นการถล่มซอมบี้หรือหุ่นยนต์ก็ตาม ในช่วงนี้ทางร้านก็ยังมีการจัดโปรโมชั่นฉลองเปิดสาขาใหม่ด้วยการลดราคาจากเดิม 1,200 บาท เหลือเพียง 900 บาท เท่านั้น ยิ่งมาเยอะยิ่งลดราคาไปอีก สำหรับการเดินทางมายังที่ร้านก็สะดวกสบาย เพียงแค่ขึ้นรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสยามและเดินมายังโรงแรม Novotel Bangkok ตั้งร้านจะตั้งอยู่บริเวณชั้น B ของโรงแรม สำหรับใครที่สนใจอยากเข้ามาใช้บริการก็สามารถสอบถามทางร้านได้ที่เว็บไซต์ www.zerolatency.co.th หรือทางแฟนเพจ Zero Latency Thailand และทางโทรศัพท์ได้ที่เบอร์ 02-252-8742 โดยทางร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้องกับ Zero Latency

ลิ้เงค์ : https://siamvr.com/?s=zero+latency