วางจำหน่ายมาซักพักใหญ่แล้วสำหรับ Nreal Light แว่น AR อัจฉริยะที่เพิ่งวางจำหน่ายทั่วโลก ก่อนจะสั่งซื้ออย่าลืมดูรีวิวกันก่อนว่ามันเป็นอย่างไร

และแล้วก็มาถึงการรีวิวครั้งแรกของ Nreal Light แว่น AR อัจฉริยะจาก StartUp ในประเทศจีน หลังจากที่มีการประกาศจำหน่ายทั่วโลกอย่างเป็นทางการ ซึ่งการรีวิวนี้ทางทีมงานจะใช้ข้อมูลจากช่อง Cas & Chary 2 สาวเจ้าประจำที่จะพาผู้อ่านไปดูรีวิวการใช้งานเบื้องต้นเป็นครั้งแรก เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่สนใจได้ศึกษาและตรวจสอบข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อกันนะครับ

เบื้องต้นที่จะได้เห็นกันเลยก็คือแว่น AR ชนิดนี้มีน้ำหนักที่เบาเพียงแค่ 100 กว่ากรัม แม้จะบวกกับสายเชื่อมต่อกับ Smartphone ไปแล้ว ซึ่งถือว่าค่อนข้างเบาเหมือนกับแว่นตาทั่วไป แต่ตัวแว่นนั้นจะต้องใช้การเชื่อมต่อกับ Smartphone เป็นหลัก โดยปัจจุบันก็มีการเพิ่มมือถือที่สามารถใช้งานกับแว่นตัวนี้กันได้มากกว่าเดิม โดยที่ผู้ใช้งานจะต้องดาวน์โหลดแอปที่ชื่อว่า Nebula มาติดตั้งเพื่อที่จะได้ใช้งาน รวมไปถึงการให้เครื่องมือสำหรับการติดตามรูปแบบต่างๆมาอย่างครบถ้วน เท่าที่เทคโนโลยีในปัจจุบันนี้จะมีให้ใช้งานกัน

nreal-light-hands-on-3-640x360

ในส่วนของการใช้งานเบื้องต้นก็มีมาให้ครบ เช่นการเป็นหน้าจอสำหรับ Smartphone และการเปิดแอปต่างๆสำหรับใช้งานก็ทำได้ดีตามมาตรฐานของแว่น AR ทั่วไปและยังมีบริการความบันเทิงต่างๆ ไม่ใช่จะเป็นเกมหรือแอปทั่วๆไปให้สามารถดาวน์โหลดผ่านทาง Store ที่ทางผู้พัฒนาเป็นผู้จัดหามาให้ ซึ่งจุดที่น่าประทับใจมากๆก็คงจะหนีไม่พ้นตัว Display ที่เป็น MicroOLED สามารถแสดงผลของภาพออกมาได้อย่างชัดเจนและไม่กลมกลืนไปกับฉากหลังที่ทับซ้อน สามารถนำไปใช้งานได้นอกสถานที่ตามแต่ความเหมาะสม

nreal-light-hands-on-6-1-640x360

ในส่วนของาสเปคนั้นหลายคนก็น่าจะทราบกันแล้ว รวมไปถึงราคาและการวางจำหน่ายที่ทาง SiamVR เคยไกด์เอาไว้นะครับ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของตัวแว่นก็ลองชมจากคลิปวิดีโอในช่อง Cas & Chary รีวิวได้เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน แต่ก็อย่าลืมตรวจสอบตัว Smartphone ของคุณไว้ก่อนที่จะใช้งานด้วยนะครับ