Razer วางจำหน่าย Laptop รุ่นใหม่สำหรับการใช้งานเทคโนโลยี VR เต็มรูปแบบ

จะเล่นเกมหรือทำงาน Razer Blade ตัวนี้เอาอยู่

Laptop ในปัจจุบันเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นรองลงมาจากโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้งาน และตอนนี้เป็นยุคของ Virtual Reality แล้วแต่ว่าอุปกรณ์หลายๆชิ้นก็อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการขนย้ายไปในที่ต่างๆ วันนี้ทีมงาน SiamVR เลยอยากจะพาผู้อ่านทุกคนไปรู้จักกับ Laptop รุ่นใหม่ของ Razer ที่คอเกมเมอร์น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี มีขนาดเล็กพกพาสะดวกพร้อมกับรองรับการทำงานบนเทคโนโลยี VR อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วยนะครับ

Razer Blade Laptop ตัวใหม่ล่าสุดของ Razer แบรนด์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ IT ชื่อดังจากไต้หวันตัวนี้ถือว่าเป็น Laptop ตัวแรกของโลกที่ผลิตออกมาเพื่อทำงานด้าน VR โดยเฉพาะเลย ภายในเครื่องนั้นผู้ผลิตอัดอุปกรณ์ระดับท็อปของแต่ละอย่างมาให้แบบไม่กั๊กเลยตั้งแต่ CPU เป็น Intel i7 Gen 6 ตัวล่าสุดที่มีความเร็ว 2.6 GHz สามารถ Boost สูงสุดได้ถึง 3.5 GHz พร้อมกับ Nvidia GTX 1060 ประมวลผลภาพออกมาสวยงามสุดๆ และยังมี HDD ทั้งแบบปกติและ SSD ไว้เก็บข้อมูลในรูปแบบ Dual Channel ทั้งแบบ 1TB และ 160GB สำหรับ SSD นอกจากนั้นแล้วยังมีเทคโนโลยี VRWorks จาก Nvidia ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานระบบ Virtual Reality แบบเต็มพิกัดอีกด้วย

razer-blade-14-3 razer-blade-14-2

สำหรับการทดสอบการทำงานของ Razer Blade ตัวใหม่นี้ต้องบอกว่าทำออกมาได้น่าประทับใจมากๆ โดยเฉพาะเรื่องของกราฟฟิคที่ทำออกมาได้ดีกว่าหลายๆแบรนด์ในช่วงนี้ และด้วยจอขนาด 14 นิ้วนี้สามารถขยายความกว้างของหน้าจอได้สูงสุดถึง 3200×1800 Pixels โดยในปกตินั้นก็สามารถเล่นได้แบบ Full HD อยู่แล้วด้วย ส่วนการทดสอบกับเกมนั้นค่าเฉลี่ยเฟรมเรทอยู่ที่ 55 เฟรมต่อวินาที ดังนั้นเกม VR ภาพโหดๆอย่างเช่น Eve: Valkyrie หมดปัญหาเรื่องเฟรมเรทตกเพราะคอมรับไม่ไหวได้เลยครับ ยิ่งเป็นเกมแบบปกติด้วยยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย เล่นได้หายห่วงแน่นอนครับ

razer-blade-14-4

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ของ Razer นะครับ ในประเทศไทยนั้นสามารถติดต่อสอบถามได้ตามศูนย์ IT ชั้นนำทั่วประเทศไทย ราคานั้นโหดใช้ได้เลยนะครับเพราะทาง Razer เปิดตัวไว้ที่ $3,700 หรือประมาณ 125,000 บาทเลยทีเดียว แต่เทียบกับอุปกรณ์ข้างในและประสิทธิภาพการทำงานแล้วถือว่าราคานี้ก็เหมาะสมแล้วครับ กับ Laptop ที่มีความสามารถสูงขนาดนี้ นอกจากนั้นแล้วยังมีลูกเล่นภายนอกมากมายตามสไตล์ Laptop Gaming อีกมากมายที่หลายๆคนเห็นแล้วก็อยากได้เช่น ไฟ RGB บนคีย์บอร์ดที่สามารถเปลี่ยนสีหรือปรับแต่งได้ เป็นต้น ทีมงานแนะนำอย่างยิ่งครับสำหรับคอเกมที่เดินทางบ่อยๆ เครื่องนี้เครื่องเดียวเอาอยู่ 100% ครับผม

razer-blade-14-1

เว็บไซต์ทางการของ Razer Blade >>คลิ๊กที่นี่<<