รีวิว HEX: Heavy Encounter EXOsuit เกม FPS จากผู้สร้าง Dead Secret อันเลื่องชื่อ

อีก 1 เกม FPS สมจริงบน Gear VR เล่นได้แล้ววันนี้

     มาพบกับการรีวิวเกม VR กันอีกเช่นเคยนะครับ เมื่อวานนี้ทีมงานก็ได้แนะนำเกมนี้ไว้ในหมวดของเกมใหม่น่าลองกันไปแล้ว และวันนี้ทีมงานจะมารีวิวเพิ่มเติมให้กับผู้ที่กำลังมองหาเกมสนุกๆบน Gear VR ให้ได้ชมกันนะครับ แฟนๆเกม FPS ทั้งหลายตั้งใจดูดีๆนะครับแล้วไปสอยมาเล่นกันเลยกับเกมที่มีชื่อว่า HEX: Heavy Encounter EXOsuit

     HEX เป็นเกม FPS ที่พัฒนาโดยค่าย Robot Invader หลังจากที่โด่งดังมาแล้วจากเกมสืบสวนฆาตกรรมอย่าง Dead Secret ทางค่ายเลยเปลี่ยนแนวมาทำเกม FPS ที่มีความเป็น Sci-Fi สูงมาก ตัวเกมมีเนื้อหาให้ติดตามด้วยการปูเรื่องยานอวกาศของผู้เล่นเกิดกระแทกอย่างแรงจนต้องลงไปจอดบนดาวดวงหนึ่ง แต่ว่าดาวดวงนั้นกลับมีเหล่าสิ่งมีชีวิตแปลกๆอาศัยอยู่มากมาย หน้าที่ของผู้เล่นคือการออกตามหาสิ่งของที่พอจะทำให้ยานของเรากลับมาใช้งานได้และบินกลับโลกโดยสวัสดิภาพ

hex-ss-01

     กราฟฟิคในเกมนั้นเป็นแบบ 3D สวยงาม รูปแบบการเล่นนั้นให้ผู้เล่นใช้อาวุธยิงใส่ศัตรูที่เข้ามาหาเราซึ่งผู้เล่นมีอาวุธติดที่แขนทั้ง 2 ข้างอยู่แล้ว ศัตรูมีมากมายหลายแบบและยังมีบอสที่เป็นตัวแทนจักรราศีทั้ง 12 ตัวและบอสใหญ่อีก 1 ตัว (นี่มัน Saint Seiya ชัดๆ) ทีมงานแนะนำผู้เล่นเลยครับว่าเกมนี้ถ้าใครไม่มีจอยสติ๊กของทั้ง Samsung หรือจอยยี่ห้ออื่นๆให้ซื้อมาเล่นกับเกมนี้เลย เพราะการใช้ Touch Pad ของ Gear VR บังคับเกมนั้นยังไงก็ไม่น่าจะสู้กับ AI ในเกมได้หรอกครับ โหดเกิน

hex-ss-02

สำหรับเกมนี้ทางผู้พัฒนาได้อัพเดทและแก้ไขข้อบกพร่องของเกมไปทั้งหมดแล้ว มีขนาดเกมถึง 958.98 MB เลยทีเดียว และวางจำหน่ายในราคาเพียงแค่ 2.99 เหรียญสหรัฐฯเท่านั้นครับ

hex-ss-03

     เป็นอีก 1 เกมที่ทีมงานขอแนะนำชาว SiamVR ให้ลองซื้อมาเล่นกันดูนะครับ ตัวเกมให้อารมณ์แบบเดียวกันกับเกมตู้อย่าง House of the Dead ของ Sega ที่เราเคยเล่นตามห้างสรรพสินค้าเลย และยังมีเรื่องราวให้ติดตามกันอีกด้วยโดยเฉพาะฉากในเกมรวมถึงบอสที่ผู้เล่นต้องเจอนั้นก็ทำออกมาได้ดีมากสมกับเป็นค่ายพัฒนาเกมชื่อดังในตอนนี้ เล่นแล้วเป็นไงก็ Inbox มาบอกความรู้สึกกับทางทีมงานใน Fanpage กันได้นะครับ สำหรับครั้งต่อไปทีมงานมีเกมอะไรมาแนะนำแบบเจาะลึกกันอีกก็ติดตามกันได้นะครับเดี๋ยวตอนนี้ทีมงานและผู้เขียนขอไปบู๊กับเกมนี้ก่อนนะครับ

ลิ้งค์สั่งซื้อเกม : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1027265264008428/