[Review] Oculus Earphones หูฟังสำหรับสาวก Oculus โดยเฉพาะ

แฟนๆ Oculus อย่าลืมสะสมให้ครบชุด

ในช่วงปลายปีนี้จะเป็นช่วงที่เหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยีต่างๆนั้นออกมาปล่อยของสำหรับให้แฟนๆได้ชมกันนะครับ แต่ที่เป็นประเด็นหลักๆเราคงจะเห็นจากฝั่ง Apple ที่ปล่อยหูฟังไร้สายออกมา แต่อย่าพึ่งคิดว่ามีแต่ทางนั้นที่ทำออกมานะครับ เพราะว่าตอนนี้ Oculus บริษัทผู้พัฒนาสินค้าสำหรับเทคโนโลยีเสมือนจริงเบอร์ 1 ของโลกในตอนนี้ก็ได้ทำการปล่อยหูฟังแบบไร้สายออกมาอีกเช่นเดียวกันนะครับ ใครที่เป็นสาวก Oculus แนะนำว่าต้องสะสมให้ครบทุกอย่างเลย

หน้าตาอุปกรณ์

oculus-earbud-review1

Oculus Earphones ตัวนี้ถูกบรรจุใส่กล่องพร้อมโฟมกันกระแทกอย่างดี และเมื่อนำออกมาจะเห็นตัวหูฟังพร้อมกับสายขนาดสั้นประมาณ 5 เซนติเมตร และพ่วงมาด้วยแผงเชื่อมต่อกับ Oculus Rift โดยตรง ดูเรียบและมีความหรูหราในตัวไม่น้อยเลยสำหรับหูฟังอันนี้

คุณสมบัติ

oculus-rift-earphones-earbuds-5
นำมาคล้องหูละสวมได้เลย

ในเรื่องของเสียงต่างๆที่จะมาออกหูฟังตัวนี้จะต้องผ่านโปรแกรมสั่งเคราะห์ต่างๆออกมาอย่างแน่นอน Oculus Earphones นี้ ก็ใส่เทคโนโลยีต่างๆเอาไว้ด้วยไม่ว่าจะเป็นระบบเสียง 3D ระบบตัดเสียงรบกวนรอบๆพร้อมที่จะให้ผู้ใช้งานได้รับเสียงจากการเล่นเกมหรือโปรแกรมที่ใช้งานอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

ผลการทดสอบ

oculus-rift-earphones-earbuds-7
สินค้าภายในกล่อง มีของแถมให้เปลี่ยนด้วย

จากการทดสอบระบบเสียงกับโปรแกรมต่างๆนั้น Oculus Earphones สอบผ่านได้อย่างไม่ต้องสงสัย แถมด้วยความเป็น In-Ear เลยทำให้เสียงที่ออกมานั้นมีความแน่น เบสเป็นลูกๆ ชัดเจนเป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังมีระบบแยกเสียงทำให้ผู้เล่นที่ชอบการเล่นเกมแต่ฟังเสียงในเกมนั้นถูกใจอย่างแน่นอน เพราะระบบจะคัดแยกเนื้อเสียงต่างๆอย่างขัดเจนมากขึ้น การชมภาพยนตร์ถ้าชมในระบบเสียงปกติไม่ใช่แบบ 7.1 ก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอกครับ แต่ถ้าชอบแบบรอบทิศทางอาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่นัก แต่รวมๆแล้วทีมงานถือว่าให้ผ่านฉลุยเลยครับ

สำหรับแฟนๆของ Oculus Rift ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรกับการที่จะสะสมเป็น Collection หรือจะนำไปใช้งานกันอยู่แล้วใช่ไหมครับ จริงๆแล้วด้วยความที่มันต่ออยู่ใกล้ๆกับ Oculus Rift แล้วยังเป็น In Ear ด้วยเลยทำให้ผู้เล่นอาจจะสบายขึ้นเพราะไหนๆจะต้องใส่แว่นแล้วยังต้องหาไรครอบหูอีก นี่เลยอาจจะเป็นวิธีที่ทำให้ผู้อ่านรู้สึกสบายขึ้นนะครับ สำหรับราคาของ Oculus Earphones นี้จำหน่ายอยู่ที่ $49 หรือปรมาณพันกว่าบาทท่านั้น แถมยังเป็นแบรนด์ Oculus  อีกด้วย แฟนๆของค่ายนี้ก็น่าจะซื้อสะสมหรือเอามาใช้งานกันได้นะครับ สามารถสั่งซื้อในเว็บไซต์ของ Oculus ได้แล้วครับ