10 เกมแนว Puzzle ที่แฟนๆ Samsung GearVR ต้องมีไว้ติดเครื่อง

แฟนๆของ GearVR อ่านจบแล้ว เข้าไปซื้อมาเล่นกันเถอะ

     ครึ่งปี 2016 นี้เป็นช่วงที่หลายๆสตูดิโอทำเกมที่ใช้เทคโนโลยี VR เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเกมกันเยอะมาก วันนี้ทีมงาน SiamVR เลยขอคัด 10 เกมสำหรับผู้ใช้งาน Samsung GearVR มาให้ผู้อ่านและผู้ที่สนใจลองเลือกเข้าไปเล่นกันดูนะครับ บอกเลยว่าแต่ละเกมสนุกและน่าติดตามเอามากๆเลยครับ แถมยังสามารถเล่นกับเพื่อนได้อีกด้วย แต่จะมีเกมอะไรบ้างนั้น ติดตามต่อด้านล่างเลยครับ

Dead Secret

     เกมแนวสยองขวัญสืบสวนสอบสวน จาก Robot Invader Studio รับบทเป็นนักสืบที่ต้องไปสืบหาเบาะแสคดีฆาตกรรม Harris Bullard ภายในบ้านนั้นมีความสยองในตัวอยู่แล้ว แถมเต็มไปด้วยข้อมูลที่ทำให้ผู้เล่นสามารถใช้เพื่อปฏิบัติภารกิจต่อไปได้ สุดท้ายแล้วใครกันคือฆาตกร ผู้เล่นเท่านั้นที่จะรู้ได้ครับ

Esper 1 & 2

     ซีรีย์เกม Puzzle ที่สร้างออกมาแล้วถึง 2 ภาค สามารถการันตีความสนุกได้อย่างแน่นอน จาก Oculus Studio ปริศนาภายในเกมนั้นไม่ซับซ้อนมากนั้น เหมาะกับการให้เด็กเล็กๆได้นำไปเล่นเพื่อเสริมสร้างภูมิปัญญาและใช้สมองเพื่อแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี ภาพสวย เกมสนุก เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆมากครับ

Land’s End

     เกม Puzzle อีก 1 เกมที่ต่างประเทศให้คำวิจารณ์ไว้ในระดับ A+ จากผู้สร้าง Monument Valley อันโด่งดัง เกมนี้จะมีปริศนาที่ต้องทำต่อไปเรื่อยๆจนอันสุดท้ายนะครับ บรรยากาศอาจจะดูหม่นๆชวนให้อึดอัด แต่ปริศนาในเกมนั้นก็ทำออกได้ดีเลยทีเดียว เป็นอีกเกมที่ควรโหลดมาเล่นให้ได้เลยครับ แถมเป็นเกม Exclusive ของ GearVR โดยเฉพาะอีกด้วย

Neverout

     เกม Puzzle แนว Survivor ที่เราจะต้องหลบหนีออกจากห้องขังทรงสี่เหลื่ยมลูกบาศน์ให้ได้ ซึ่งความพิเศษของทุกๆห้องนั้นเราสามารถพลิกด้านได้แต่ว่าสิ่งของที่วางไว้จะตกลงมาตามแรงโน้มถ่วงเสมอ เป็นเกมที่ต้องใช้ความคิดเยอะพอสมควรเลยครับเกมนี้

Hidden Temple – VR Adventure

     เกมผจญภัยเข้าไปในโบราณสถานนับพันๆปี เพื่อค้นหาขุมทรัพย์อันมีค่ามากมาย แต่กว่าจะได้มาต้องผ่านอุปสรรคและกับดักมากมายนัก ผู้เล่นจะต้องแก้ไขปริศนาและไหวพริบเพื่อผ่านไปยังคลังสมบัติให้ได้ครับ

Hitman : Vr Edition

     หากใครเคยเล่นเกมนี้ในเวอร์ชั่น PC แล้วติดใจ ลองมาเล่นในเวอร์ชั่น VR กันดูครับ ได้บรรยากาศไปอีกแบบ แถมภาคนี้ได้ทีมงาน Square Enix จากญี่ปุ่นเข้ามาพัฒนาให้อีกด้วย รับรองว่าระบบเกมจะต้องดีอย่างแน่นอนเลยครับ

Floor Plan

     เกม Puzzle แบบน่ารักๆ จากทีม Turbo Button เราต้องนำสิ่งของในแต่ละชั้นมาเพื่อที่จะแก้ปริศนาสลับกันไปๆมาๆ อย่างนี้นะครับ โดยแต่ละชั้นก็จะมีปริศนาแตกต่างกันออกไปหลายแบบมาก เล่นแล้วรับรองไม่เบื่อเลย

Please, Don’t Touch Anything

     เกม Puzzle ที่ไม่ค่อยจะเข้าใจชื่อเกมเท่าไหร่ เขาบอกว่าห้ามแตะ แต่ว่าห้ามกันไมได้หรอก ผู้เล่นจะต้องแก้ปริศนาคลำหาทางไปเรื่อยๆ โดยที่ห้ามปล่อยมิสไซล์มาระเบิดเมืองเด็ดขาด นอกจากจะลุ้นกันสุดๆแล้ว ก็ยังได้ความสนุกอีกด้วยครับ

Darknet

     เกมปริศนาจากงาน Oculus Jam 2013 ที่เราจะได้เป็นเหมือนไวรัสชนิดหนึ่ง ที่ต้องเข้าไปแก้ไขระบบ Network เพื่อปล้นเงินออกมานั่นเอง แม้ในโลกแห่งความจริงการ Hack ข้อมูลเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ในเกมนี้ทำได้เสรีครับผม

Keep Talking and Nobody Explodes

     เกม Puzzle เกมสุดท้ายที่อยากจะแนะนำนั้น เป็นเกมที่ต้องพาเพื่อนมาช่วยๆกันเล่นนะครับ เพราะคนเล่นต้องสวมแว่นตาส่วนคนช่วยก็อ่านปริศนาภายในเกมไห้คนเล่นฟังเพื่อกู้ระเบิดนั่นเอง เป็นเกมที่เคยนำมาบอกแล้วแต่ต้องบอกว่าเกมนี้ไม่เล่นไม่ได้เลยครับ

Source : uploadvr.com