ชมคอนเสิร์ต Coldplay แบบ 360 องศาฟรีๆ สำหรับแฟนๆ Gear VR โดยเฉพาะ

ใครเป็นแฟนวง Coldplay ห้ามพลาดเลยครับ

เอาใจคอเพลงและแฟนๆของสุดยอดวง British Rock จากประเทศอังกฤษกันกับวง Coldplay หลังจากที่เคยเป็นกระแสในเมืองไทยมาพักใหญ่แถมหลายๆคนก็พลาดชมคอนเสิร์ตใหญ่ในเมืองไทยไป วันนี้ทีมงาน SiamVR จะมาบอกว่าเร็วๆนี้ทาง Coldplay จะมีการแสดงสดผ่านระบบ VR ให้เหล่าผู้ใช้งาน Gear VR ทุกคนได้ชมคอนเสิร์ตนี้กันฟรีๆและยังได้บรรยากาศแบบเดียวกับเหล่าแฟนเพลงในคอนเสิร์ตอีกด้วยครับ

ทาง Samsung ผู้พัฒนา Gear VR จับมือร่วมกับ Live Nation พาเหล่าผู้ใช้งานทั่วโลกทุกคนไปชมคอนเสิร์ต Coldplay แบบ 360 องศาพร้อมกับผู้ชมที่โชว์ในการทัวร์ของวงที่มีชื่อว่า “A Head Full of Dreams” ซึ่งทางวงได้มาทัวร์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยคอนเสิร์ตนี้จะจัดขึ้นที่ Chicago Soldier Field เมืองชิคาโก้ประเทศสหรัฐอเมริกาในวันที่ 17 สิงหาคมเวลา 20.30 น. หรือเวลา 07.30 น. ของวันที่ 18 สิงหาคมตามเวลาในประเทศไทย บนแอพพลิเคชั่น Samsung VR และนอกจากนั้นทางผู้จัดงานจะมีการบันทึกการแสดงสดให้ชมย้อนหลังแบบจำกัดเวลาอีกด้วย รวมไปถึงการถ่ายทอดสดครั้งนี้จะมีการนำเสนอการแสดงรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีผู้ให้บริการรายไหนทำมาก่อนอีกด้วยครับ

ประวัติคร่าวๆของ Coldplay

coldplay
4 สมาชิกของ Coldplay

สำหรับ Coldplay นั้นเป็นวง Rock ที่ก่อตั้งปี 1998 ประกอบไปด้วย Chris Martin (นักร้องนำ/คีย์บอร์ด) Jonny Buckland (กีต้าร์) Guy Berryman (เบส) และ Will Champion (กลองชุด) มีเพลงดังๆมากมายที่คอเพลงชาวไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น Yellow, In My Place, Viva la Vida, Don’t Panic และ Paradise เป็นต้น พร้อมกับรางวัลการันตีผลงานอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Grammy Awards 7 รางวัลและ Brit Awards อีก 8 รางวัล นอกจากนั้นทางวงยังเคยมาแสดงสดที่ประเทศไทยแล้วถึง 2 รอบในปี 2003 และเมื่อช่วงกลางปี 2017 ที่ผ่านมานี้เองครับ

coldplay-a-head-full-of-dreams-tour

ใครที่ไม่เคยฟังวงนี้และมี Gear VR ก็สามารถเข้าไปหาฟังเพลงของพวกเขากันก่อนได้ตามเว็บไซต์ทั่วไป รวมไปถึงการแสดงสดของพวกเขาก่อนที่จะไปชมสดๆพร้อมกับแฟนเพลงทั่วโลกผ่านทางแอพพลิเคชั่น Samsung VR ไม่เพียงแค่ Coldplay เท่านั้น ในอนาคตยังมีอีกหลายๆโชว์ของเหล่าศิลปินชื่อดังที่จะมาแสดงสดให้ชมกันในรูปแบบ 360 องศากันแบบฟรีๆอีกด้วย ใครที่อยากชมแบบนี้ก็อย่าลืมหา Gear VR มาใช้งานกันนะครับ ทีมงานแนะนำว่าวันที่ 18 สิงหาคมนี้ตั้งนาฬิกาปลุกกันเช้าๆหน่อยนะครับ ถ้าพลาดโชว์รอบนี้ไปก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมีมาให้ชมกันแบบนี้อีกนะครับ