Gun Sight เกม Shooting Sci-Fi ลูกผสม สำหรับแฟนๆ Contra และเกมยุค 80

เกมลูกผสมที่ได้แรงบันดาลใจจากเกม Contra

     แฟนๆ Gear VR คนไหนที่เคยทันเกม Shooting ในตำนานอย่าง Contra หรือจำสูตร 30 ตัวได้ ทีมงานเดาว่าต้องอายุ 30 + ขึ้นไปแน่นอน แต่ตอนนี้กำลังจะมีเกม Shooting เสมือนจริงที่จะมาวางจำหน่ายให้แฟนๆซื้อไปเล่นรำลึกความหลังกันกับเกมที่มีชื่อว่า Gun Sight ถ้าผู้อ่านได้เห็นฉากในเกมก็คงจะรู้สึกได้เหมือนกับทีมงานแน่นอนครับว่านี่มัน Contra ชัดๆ

gunsight-gameplay-1
ฉากในเกมเป็นแบบ TPS การ์ตูนสดใจ
gunsight-gameplay-2
เห็น Pop Up ข้างบน คุ้นๆกันไหมครับ

     Gun Sight เป็นเกม Shooting Sci-Fi จาก Climax Studio ที่นำเอาตัวอย่างจากเกมยุค 80 หลายๆเกมมาผสมกันโดยเฉพาะเกมในตำนานของค่าย Konami อย่าง Contra มาเป็นเมนหลักในการพัฒนาเกมนี้ ภาพในเกมเป็นแบบ Third Person Shooting กราฟฟิค 2.5D Side-Scroller แบบการ์ตูน เนื้อหาในเกมนั้นผู้เล่นจะได้แบกอาวุธสงครามออกไปบวกกับเหล่ากองทัพหุ่นยนต์ที่ถูกส่งมาบุกโลกมนุษย์ มีทั้งแบบยืนอยู่กับที่และเหาะได้และออกมาเป็น Wave ให้ผู้เล่นได้จัดการทีละชุดแล้วก็เดินไปหน้าต่อไปเรื่อยๆ ผู้เล่นจะได้บังคับตัวละครผ่านจอยสติ๊กเล่นเหมือนกับเกมคอนโซลสมัยก่อน มีการหลบหลีกการโจมตีและสวนกลับได้ปกติ นอกจากนั้นแล้วผู้พัฒนายังมีการพัฒนาตัวเกมให้มีการเล่น 2 คนพร้อมกันและโหมด Co-op กับผู้เล่นท่านอื่นๆบนเซิฟเวอร์ เพื่อเพิ่มความสนุกของการเล่นเกมแบบนี้เข้าไปอีกด้วย ภารกิจในเกมนั้นผู้พัฒนาจัดมาให้ถึง 13 ด่านและรองรับ Hardcore Mode เหมาะสำหรับเกมเมอร์ขาโหดที่ชอบการเล่นเกมแบบสะใจ พร้อมกับมีการพัฒนาสำหรับการเล่นบน Google Daydream ที่จะออกมาในอนาคตอีกด้วย แค่เป็นเกม Shooting กลิ่นอายยุค 80 ก็น่าจะทำให้ใครหลายๆคนอยากจะเล่นกันแล้วใช่ไหมครับ แต่เดี๋ยวครับอย่าพึ่งรีบเพราะตัวเกมนั้นยังไม่เสร็จเลยครับ ใจเย็นๆก่อนนะแฟนๆ

gunsight-artwork-1
ตัวอย่างงานของตัวละครในเกมครับ
gunsight-artwork-2
Sci-Fi ล้ำยุคจริงๆ

     สำหรับทีมงานแล้วเกมนี้วางจำหน่ายเมื่อไหร่รับรองว่าสอยแน่นอนครับ เกม TPS Shooting แบบนี้มีออกมาน้อยมากแถมได้แรงบันดาลใจมากจากเกม Shooting ในตำนานอย่าง Contra และเกมอื่นๆในยุคเดียวกันด้วยรับรองว่าสนุกแน่นอนครับ แค่ภาพที่เห็นก็อดใจไม่ไหวแล้วจริงๆ ในอนาคตลงให้กับ Google Daydream กำไรอยู่ที่แฟนๆของทั้ง 2 แพลตฟอร์มอยู่แล้วครับ แล้วในอนาคตทีมงานจะมารีวิวความเจ๋งของเกมนี้ให้ผู้อ่านได้ชมกันนะครับว่ามันเจ๋งและ Retro ขนาดไหน อย่าลืมติดตามกันนะครับ แล้วก็อย่าลืมว่า Google Daydream ยังพัฒนากันอยู่นะครับ อย่าลืมกัน