เอาใจคอการ์ตูนฝั่ง DC Comics กับการชมการ์ตูนแบบเสมือนจริงด้วย Madefire

แฟนๆ DC Comics โหลดมาอ่านเลย

สำหรับคอการ์ตูนนับล้านๆคนนั้น ทุกคนจะต้องผ่านการอ่านการ์ตูนทางหนังสือการ์ตูนกันมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นหรือของฝั่งอเมริกา วันนี้ทีมงาน SiamVR จะมาเอาใจแฟนๆการ์ตูนโดยเฉพาะฝั่ง DC Comics กับการแนะนำแอพฯสำหรับอ่านการ์ตูนโดยเฉพาะ แอพฯนี้มีความพิเศษมากมายเหมือนกับว่าเรากำลังชมภาพยนตร์อยู่เลยครับ ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยว่าหน้าตาของแอพฯนี้เป็นอย่างไร

แอพฯนี้มีชื่อว่า Madefire เป็นแอพฯสำหรับอ่านหนังสือและการ์ตูนโดยเฉพาะ โดยจะมี Visual Effect ต่างๆและเสียงประกอบการอ่าน ภายในแอพฯนี้จะหมวดหมู่ของหนังสือและการ์ตูนต่างๆมากมาย โดยเฉพาะการ์ตูนของค่าย DC Comics ที่ทางผู้สร้างได้ลิขสิทธิ์นำมาเผยแพร่ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Injustice: Year One รวมไปถึงการ์ตูนอื่นๆมากมายเช่น Transformers, G.I.Joe และ Overwatch เป็นต้น

madefire-menu
หน้าตาเมนูในแอพฯ ให้ผู้อ่านเลือกอ่านการ์ตูนที่ชื่นชอบ

เมื่อเราเปิดแอพฯเข้ามาและเลือกหนังสือที่ต้องการอ่านแล้ว ก็จะมีเอฟเฟกต์ต่างๆขึ้นมารวมไปถึง Motion ต่างๆของตัวหนังสือและโลโก้มากมาย ดูคล้ายๆกับเรากำลังชมภายนตร์อยู่ไม่น้อยนะครับ อย่างเช่นฉากขับรถไล่ล่าบนถนนนั้นก็จะมีเสียงเอฟเฟกต์อย่างเช่นเสียงขับมอเตอร์ไซต์ เสียงปืนที่ยิงกัน และเสียงอื่นๆตามความเหมาะสมของแต่ละฉาก

madefire-menu

นอกจากเสียงเอฟเฟกต์แล Visual Effect ต่างๆแล้วนั้น ในแอพฯยังมีการใส่ Background เข้าไปตามความเหมาะสมของเนื้อเรื่องเพื่อให้กลมกลืนกับเนื้อหาในการ์ตูนที่ทำออกมา แต่ละฉากนั้นทางผู้สร้างก็จะทำภาพเคลื่อนไหวของตัวละครแบบ Stop Motion เพื่อให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วในบางฉากก็ทำออกมาแบบ 360 องศา เพื่อให้ผู้อ่านได้รู้สึกเหมือนว่าเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวนั้นๆอีกด้วยครับ

madefire-comics-visual-effect
เวลาที่เราอ่านนั้นก็จะมีเอฟเฟกต์ต่างๆแทรกเข้ามาด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสียงหรือภาพ

ทั้งหมดนี้คือผลงานที่แฟนๆ Comics ควรโหลดมาใช้งานกันนะครับเพราะส่วนหนึ่งคือฟรี และในอนาคตนั้นอาจจะมีการซื้อการ์ตูนให้อ่านกันภายในแอพฯก็เป็นได้นะครับ สำหรับใครที่ใช้ Gear VR ทีมงานแนะนำว่าอย่าได้พลาดเลยครับ นอกจากการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่แล้วก็ยังมีการ์ตูนที่เป็นภาคแยกจากภาพยนตร์อีกเช่นเรื่อง Star Trek เป็นต้น ในอนาคตถ้าหากว่ามีภาพยนตร์ไหนกำลังจะเข้าฉายก็อาจจะมี Spin Off แยกออกมาให้ชมกันในนี้กันก่อนอีกด้วยเพื่อเป็นการเกริ่นนำก่อนเข้าสู่กับชมภาพยนตร์จริงๆในโรงนั่นเองครับ และในอนาคตถ้าทางผู้พัฒนามีการอัพเดทอะไรเพิ่มเติมทางทีมงานก็จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันก่อนใครแน่นอนครับ

ลิ้งค์โหลดแอพฯ Madefire >>คลิ๊กที่นี่<<