แนะนำแอพฯใหม่ของ Oculus Rift และ GearVR ประจำสัปดาห์ที่ 4 กันยายน 2016

สัปดาห์แรกของเดือนกันยายนกับเกมใหม่ๆเพียบ

     เข้าสู่สัปดาห์แรกของเดือนกันยายนมาแล้วนะครับ ช่วงต้นเดือนนี้ใน Oculus Store มีเกมใหม่ๆ อัพเดทกันมาเพียบทั้งจากค่ายใหญ่และค่ายเล็ก ก็มีมาให้เลือกกันมากมาย และก็เป็นหน้าที่ของทีมงาน SiamVR จะคัดเกมใหม่ๆที่ดูแล้วน่าจะเหมาะสมกับแฟนๆเกมชาวไทยอย่างเราๆนะครับ ในสัปดาห์นี้จะมีเกมไหนน่าเล่นกันบ้างก็เข้ามาดูกันเลยดีกว่าครับ

Nebulous

ผู้พัฒนา : Namazu Studios

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $14.99

     เปิดหัวมากับเกมแรกอย่าง Nebulous เกม Puzzle ที่ให้ผู้เล่นใช้ไหวพริบจัดเรียงสิ่งของเพื่อส่งนักบินอวกาศเดินทางไปให้ถึงอีกที่หนึ่งให้ได้ ผู้เล่นอาจจะต้องขุดวิชาฟิสิกส์และการคำนวณออกมาใช้กันบ้างนะครับ เกมนี้เหมือนจะง่าย แต่ไม่หมูอย่างทีคิดนะครับ ยิ่งเราผ่านด่านลึกเข้าไปเท่าไหร่ อุปสรรคและการวางแผนสำหรับการเล่นก็จะเยอะขึ้นเท่านั้น สำหรับแฟนๆที่ชอบเล่นเกมบริหารสมองล่ะก็เหมาะมากๆเลยครับ

Detached

ผู้พัฒนา : Anshar Studios

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $19.99 (ช่วงลดราคา)

     ถึงคิวแฟนๆ Oculus Rift จะได้เล่นกันเสียทีกับเกม Detached เป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องเอาจากสถานีอวกาศที่กำลังจะระเบิด ซึ่งตัวเกมมีการอัพเดทให้ผู้เล่นสามารถ PvP กับผู้เล่นคนอื่นๆกันได้แล้ว สำหรับใครที่ชอบความตื่นเต้นและเงื่อนไขที่จำกัดในการเล่น เกมนี้จะตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หากใครชอบก็รีบกดมาเลยครับ ตอนนี้กำลังลดราคาสำหรับแฟนๆ Rift ทั้งหลาย

AcrossFlash

ผู้พัฒนา : Uborm

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $2.99

     มาดูเกมทางฝั่งเอเชียกันบ้าง เกมนี้เป็นเกมจากประเทศจีนนะครับ แนว Flight Shooting ที่ให้ผู้เล่นขับยานอวกาศท่องไปบนดาวต่างๆที่มีภูมิประเทศแตกต่างกัน และภายในเกมนั้นมีดวงดาวให้สำรวจมากมายและยานอวกาศหลากหลายแบบ วิธีการเล่นไม่ยากเพียงแค่เจอสิ่งกีดขาวก็ยิงให้พังและท่องไปเรื่อยๆจนเจอศัตรูตามดาวต่างๆ ยานของเราจะเปลี่ยนเป็นหุ่นยนต์เราก็ต่อสู่กับศัตรูของเราให้ชนะก็จะสามารถผ่านด่านไปได้ สำหรับเกมนี้ราคาย่อมเยาดีครับ ซื้อมาเล่นเพลินๆได้เลย

Damaged Core

ผู้พัฒนา : High Voltage Software

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $29.99

     จะไม่แนะนำเกมนี้ให้ผู้เล่นหน้าใหม่ๆรู้จักก็กระไรอยู่นะครับ สำหรับ Damaged Core ถึงแม้ว่าเกมนี้จะแนะนำไปเยอะแล้ว แต่ว่าตัวเกมพึ่งจะได้วางจำหน่ายยังไม่ถึงสัปดาห์เลยด้วยซ้ำ แต่กระแสของผู้เล่นหลายๆคนที่ซื้อไปเล่นนั้นบอกว่าสุดยอดจริงๆ ถ้าใครชอบเกม Sci-Fi FPS เนื้อหาล้ำๆ เนื้อเรื่องยาวๆ ยิงกันสนั่นลั่นซอย คุณห้ามพลาดเกมนี้เป็นอันขาด ไม่อย่างนั้นแล้วคุณจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง (สโลแกนคุ้นๆดี)

Hypercade

ผู้พัฒนา : Hidden Path Entertainment

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $2.99

     มาถึงฝั่งแฟนๆ Gear VR กันบ้างนะครับ เกมแรกของแฟนๆสายมือถือนี้ทีมงานแนะนำเกม Hypercade เป็นเกมที่นำเอาเกมชื่อดังในอดีตมาทำใหม่และอัพเกรดเข้าให้กับสภาพปัจจุบันของเรานั่นเอง หากใครทันเครื่องเล่นอย่าง Famicom จะได้เจอกับเกมเหล่านี้แน่นอนครับ ผู้พัฒนาอัดมาให้ถึง 4 เกมในรูปแบบ VR ส่วนภาพนั้นเป็นแบบ 3D ล้ำๆไม่ใช่ 8 Bit แบบเมื่อก่อนนะครับ แถมราคาถูกอีกด้วย อย่างนี้ต้องซื้อมาโดนแล้วครับผม

Wrath of Loki

ผู้พัฒนา : The House of Fables

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $2.99

     มาต่อกันอีกเกมสำหรับแฟนๆ Gear VR นะครับ เกมนี้จะเป็นเกม Puzzle Adventure ที่จะอิงตำนานเทพปกรณัม Norse อย่าง Loki นะครับ เราจะได้พบกับปริศนาต่างๆในเกมมากมาย เพื่อเดินทางไปสู่ Valhalla ดินแดนหลังความตายของทวยเทพและเหล่านักรบไวกิ้ง ถ้าใครชื่นชอบเทพนิยายอย่าง Odin Thor Loki หรือ Valkyrie กดมาเล่นเถอะครับ เกมนี้อาจจะทำให้คุณได้ไปเจอเทพที่คุณชอบก็เป็นได้ครับ

Mr Cat’s Adventure

ผู้พัฒนา : FiresVR

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

     เอาใจทาสแมวและคอเกมสายแบ๊วกันบ้างนะครับกับคุณชายเหมียว เกม Turn – Based Puzzle ที่ให้ผู้เล่นได้ใช้ความคิดค่อยๆวางแผนให้เจ้าแมวเหมียวเดินทางไปให้ถึงจุดหมายในแต่ละด่านให้ได้ แต่ว่าจะมีอุปสรรคเป็นสัตว์อย่างงูและแมงมุมคอยขวางทางอยู่ นอกจากนั้นยังมีปริศนาและตัวช่วยในระหว่างเกมให้ผู้เล่นใช้ความคิดกันอีกด้วย กราฟฟิคสวยและที่สำคัญคือเกมนี้ให้เล่นฟรีๆ ทาสแมวทั้งหลายจงไปโหลดมาเล่นโดยพลัน

Solitaire VR

ผู้พัฒนา : Tripp

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $4.99

     เกมเรียงไพ่ที่ผู้อ่านหลายๆต้องเคยเล่นมาแล้วบน Windows เพราะเกมนี้เป็นเกมที่แถมมากับระบบปฏิบัติการของ Microsoft แต่วันนี้เกมนี้จะกลับมาในรูปแบบ VR และกราฟฟิคใหม่ กติกาง่ายๆเพียงแค่ผู้เล่นจะต้องเรียงไพ่ตั้งแต่ค่าน้อยที่สุดอย่าง A ไล่ไปเรื่อยๆจนถึง King โดยให้ดอกของไพ่เหมือนกัน เกมนี้เล่นเพลินๆเป็นเกมบริหารสมอง ถ้าชอบก็จัดไปอย่าให้เสียเลยครับผม

CityVR

Cityvr-Screen-Shot

ผู้พัฒนา : Manchester City FC

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

     มาถึงแอพฯสำหรับคอบอลกันบ้างกับแอพฯ CityVR แอพฯเกมของสโมสร Manchester City ยอดทีมฟุตบอลจากประเทศอังกฤษ เหมาะมากๆสำหรับแฟนบอลทีมเรือใบสีฟ้า เสมือนว่าคุณได้เข้าไปชมเกมใน Etihad Stadium เลยทีเดียว คอบอลทั้งที่เป็นแฟนคลับทีมเรือใบสีฟ้าหรือทีมอื่นๆก็โหลดกันมาได้นะครับ แอพฯฟรีไม่เสียตังค์ซักบาท

To the Homeland

To-The-Homeland-Screen-Shot

ผู้พัฒนา : Mixreality

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

     เกมเก็บเหรียญหลบสิ่งกีดขวางที่เปลี่ยนมุมมองจาก FPS เป็นแบบด้านข้างแทน แถมภาพนั้นก็เป็นแบบลายเส้น Isomatric ถึงแม้ว่าภาพอาจจะไม่อลังการแต่ระบบเกมนั้นแจ่มใช้ได้เลยทีเดียว เหมาะสำหรับคนที่ไม่เน้นภาพอลังการ เพราะเกมนี้มีด่านให้เล่นมากมายยิ่งผ่านไปลึกเท่าไหร่ ยิ่งมีอุปสรรคยากมากขึ้นเท่านั้นครับ แต่รับรองว่าเพลินแน่นอนเกมนี้

SDV VR Experience

ผู้พัฒนา : Mixreality

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : ฟรี

     แอพฯจำลองการฝึกของหน่วย Seal หน่วยรบชื่อดังที่เราคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี ซึ่งการฝึก Seal นั้นเป็นความลับเอามากๆ น้อยคนที่จะทราบได้ว่าเขาฝึกกันอย่างไร ถึงทำให้หน่วยนี้เป็นหน่วยรบที่มีความอันตรายที่สุดหน่วยหนึ่งของโลก ผู้อ่านจะได้ทราบความเป็นมานับตั้งแต่เปิดรับสมัครจนกระทั่งได้บรรจุเป็นนายทหารของหน่วยแมวน้ำว่าโหดปานใดกัน (Seal แปลเป็นไทยว่า แมวน้ำ อันนี้มุขนะครับ)

Ballanced

ผู้พัฒนา : Brian King

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : ฟรี

     เกมสุดท้ายนี้จะเป็นเกมรักษาสมดุลของลูกบอลให้กลิ้งไปเก็บเหรียญตามทางให้หมดนะครับ เกมนี้ผู้เล่นจะต้องควบคุมการเคลื่อนไหวของลูกบอลให้ดีๆ และต้องคอยกลิ้งหลบสิ่งกีดขวางและอย่าให้ลูกบอลตกข้างทางเป็นอันขาด เกมเล่นง่ายๆ สีสันและกราฟฟิคสวยเพลินตาเอามากๆ แถมยังฝึกผู้เล่นให้ใจเย็นๆรอบคอบอีกด้วย เพราะถ้าใจร้อนก็อาจจะได้เล่นใหม่ซ้ำๆหลายๆรอบ ชวนหัวร้อนกว่าเดิมก็ได้นะครับ ฮ่าๆ

Source : uploadvr.com