NextVR เอาใจแฟนๆบาสเกตบอล ถ่ายทอดสด NBA แบบ VR ฟรีทุกวันอังคาร

ใกล้ชิดติดขอบเหมือนกับไปเล่นเอง

หลายๆคนที่อ่านข่าวของ SiamVR ทีมงานเดาว่าน่าจะเป็นแฟนๆของกีฬาบาสเกตบอลอยู่น่าจะหลายคนนะครับ วันนี้ทีมงานมีข่าวดีมาบอกสำหรับใครที่ใช้ Gear VR เตรียมตัวชมการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล NBA กันแบบเสมือนจริงใกล้ชิดติดขอบสนามกันฟรีๆ โดยเฉพาะคนที่โหลดแอพฯ NextVR มาใช้เท่านั้นนะครับ นอกจากนั้นยังมีรายละเอียดของการอัพเดทจากแอพฯนี้อีก มาติดตามกันครับผม

nba-vr-control-board-nextvr-warriors-season-opener
ระบบควบคุมการถ่ายทอดสดของ NextVR เข้าขั้นระดับโลกเข้าไปแล้ว

NextVR แอพฯผู้ให้บริการถ่ายทอดสดรายการทีวีในรูปแบบเสมือนจริงสร้างเซอร์ไพรส์เอาใจแฟนๆกีฬาบาสเกตบอลโดยการสร้างแคมเปญ ถ่ายทอดสดการแข่งขันบาสเกตบอล NBA ประจำฤดูกาล 2016/2017 ในรูปแบบเสมือนจริงฟรีทุกวันอังคาร ด้วยเทคโนโลยีของทาง NextVR ที่ได้ทำการติดตั้งกล้องบันทึกภาพไว้รอบๆสนามแข่งขัน เพื่อเก็บภาพทุกๆรายละเอียดในระหว่างการแข่งขันไว้ทุกการเคลื่อนไหวและยังมีกล้องที่จะจับภาพเฉพาะนักกีฬาของทั้ง 2 ทีมแบบตัวต่อตัวไว้อีกด้วย

nextvr-live-nba-free-tuesday
มีกล้องจับภาพนักกีฬาอยู่ทั่วทั้งสนาม

ทางรองประธานฯของ NextVR ได้กล่าวไว้ว่าปกตินั้นทาง NextVR มีการเก็บค่าบริการของการเข้าชมรายการต่างๆกันอยู่แล้วซึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกาที่เป็นผู้บริโภครายใหญ่สุดของ NextVR นั้นนิยมชมชอบกีฬาชนิดนี้อยู่แล้วจึงได้ริเริ่มการให้ผู้คนในประเทศและทั่วโลกได้ชมกีฬาดีๆแบบนี้ฟรีทุกวันอังคารและยังมีการรีรันของการแข่งขันทุกทีมในรอบสัปดาห์ให้ได้ชมกันฟรีอีกด้วย โดยปกติแล้วทาง NBA มีการเก็บค่าเข้าชมการแข่งขันอยู่แล้วแบ่งได้เป็น 4 แบบคือการชมทั้งเดือนทุกคู่, 8 คู่ในแต่ละเดือน, ดูเฉพาะการแข่งขันของทีมที่ชอบในแต่ละเดือนและการชมเพียง 1 เกม โดยโครงการที่ให้คนชมฟรีแบบนี้ถือว่าเป็นการกระตุ้นให้แฟนๆบาสเกตบอลนั้นหันมาชมการแข่งขันมากขึ้นแทนที่จะรอชมไฮไลท์หรือแอบดูตามเว็บไซต์เถื่อนเสียอีกครับ ถ้าหากว่าทั้งฤดูกาลคิดเป็นเงินนั้นก็ตกประมาณ 4,600 บาทหรือถ้าคิดเป็นแต่ละแมตท์ก็หลายร้อยบาทเลยทีเดียวนะครับ

nba-live-nextvr
ดูได้ทุกมุมทั้งแบบกว้างเหมือนกับนั่งอยู่ข้างสนามก็ยังทำได้

แฟนๆบาสเกตบอลทั้งหลายในเมืองไทยน่าจะมีทางเลือกในการรับชมบาสเกตบอลสดๆพร้อมๆกับแฟนๆทั่วโลกนะครับ โดยเฉพาะใครที่มี Gear VR อยุ่แล้วถือว่าได้เปรียบสุดๆเพราะว่าเราจะได้ชมการแข่งขันเสมือนกับว่าอยู่ในสนามแข่งจริงๆด้วยซ้ำไป และยังเป็นการสนับสนุนการถ่ายทอดสดลิขสิทธิ์ของทาง NBA เขาด้วยนะครับ ใครที่อยากชมกันสดๆทุกวันอังคารก็เข้าไปโหลดแอพฯ NextVR ผ่านทาง Oculus Store กันนะครับ

ลิ้งค์โหลดแอพฯ NextVR : >>คลิ๊กที่นี่<<