รีวิว 8 เกม Gear VR กราฟฟิกสวยขั้นเทพ มันส์ทุกเกม

สุดยอดเกมบนแพลตฟอร์มชื่อดังของ Samsung ที่แฟนๆต้องมี

Siam-VR

Gear VR เป็นแว่นตาเสมือนจริงแบบพกพา เกิดจากความร่วมมือของ Samsung บริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเล็กโทรนิกส์ชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้และ Oculus Studios เจ้าของแบรนด์ด้าน Virtual Reality ชื่อดังของโลก ได้ผลิตแว่นเสมือนจริงสำหรับใช้ร่วมกันกับทางมือถือ Samsung รุ่นต่างๆนั่นเองครับ โดยความพิเศษของแว่นตัวนี้คือการที่เป็นแว่นตาเสมือนจริงแบบพกพา สามารถเล่นได้ทุกที่ นอกจากนั้นยังมีแอปฯมากมายสำหรับระบบ VR ทั้งทางด้านความบันเทิงในรูปแบบต่างๆเช่น การชมภาพยนตร์ผ่านระบบเสมือนจริงอย่างกับว่าผู้ใช้งานได้เข้าชมภาพยนตร์ในโรง เป็นต้น หรือจะเป็นการเล่นเกมในระบบเสมือนจริง ที่ทำเกมออกมาได้อย่างสวยสดงดงามจนมีระดับใกล้เคียงกับเกมคอมพิวเตอร์เข้าไปทุกวัน นอกจากนั้นยังมีแอปฯอีกมากมายที่พัฒนามาเป็น Exclusive แอปฯอีกด้วย ทำให้ Gear VR เป็นแว่นตาเสมือนจริงที่ถูกจับตามองทั้งในด้านของเทคโนโลยีและลูกเล่นของสินค้า และนี่จึงเป็นทางเลือกสำหรับเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการเล่นเกม เพราะการเล่นเกมสมัยนี้ไม่จำเป็นจะต้องเล่นกันบนคอมพิวเตอร์หรือเครื่องคอนโซลแต่อย่างใดแล้ว ในตอนนี้โทรศัพท์มือถือก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่กำลังมาแรง และเมื่อผนวกเข้ากับเทคโนโลยีเสมือนจริงที่ทำให้การเล่นของคุณดูสนุกสมจริงมากขึ้น วันนี้ทีมงาน Siam VR ขอแนะนำเกมจากแพลตฟอร์ตชื่อดังอย่าง Gear VR มาให้แฟนๆของ Samsung และผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกับเกมทั้ง 8 เกมนี้กันอย่างลึกซึ้ง และทำให้ผู้อ่านทุกท่านเข้าใจกันครับว่า ทำไมเกมเหล่านี้ถึงต้องเป็นเกมสามัญประจำเครื่อง ที่โทรศัพท์มือถือของผู้ใช้งานต้องมีไว้เล่นกัน รับรองว่าจบบทความนี้ไป ผู้อ่านที่มี Gear VR ทุกคนจะต้องเข้าไปค้นใน Store อย่างแน่นอนครับ มีหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็น Shooting, Sci-Fi, Horror, Strategy,MMO และ Action รับรองว่าทั้ง 8 เกมนี้ถูกใจแฟนๆสาวก Gear VR อย่างแน่นอนครับผม ว่าแล้วก็ไปชมกันครับว่าเกมที่บอกจะมีอะไรบ้าง ไปชมกันเลยครับ

1.Deer Hunter VR

 

ผู้สร้าง : Glu Mobile

ราคา : $4.99

วันที่วางจำหน่าย : 3 ธันวาคม 2015

เกม Deer Hunter VR

Deer-Hunter-VR Gear-VR-deer-hunter

    เกมแรกของวันนี้ที่จะเอามาแนะนำให้แฟนๆ Gear VR ได้รู้กันนั้น ต้องขอเตือนเหล่าผู้คนที่รักสัตว์กันก่อนนะครับ ว่านี่เป็นแค่เกมเท่านั้น Deer Hunter VR เป็นเกม Shooting แนวล่าสัตว์ในทุ่งหญ้าสวันนา หรือตามแหล่งธรรมชาติมากมาย ความสนุกของเกมนี้ใน Version VR เพราะความสมจริง เหมือนเราได้เข้าไปอยู่ในป่าจริงๆ สามารถมองไปรอบๆตัวแบบ 360 องศา อีกทั้งกราฟฟิกของเกมนี้ทำได้สมจริงมากๆ เพราะฉะนั้นใครที่เคยเล่นเกมนี้แบบ Version ธรรมดา ต้องมาลองใน Version VR รับลองความสนุกแบบไม่เคยเล่นมาก่อน โดยเกมนี้คุณคือนายพรานที่ต้องล่าสัตว์ตามใบสั่งในภารกิจเพื่อแลกกับเงินรางวัลเพื่อนำไปอัพเกรดอาวุธของคุณเอง โดยอาวุธในเกมนั้นมีตั้งแต่ปืนยาวทั้ง ไรเฟิล และกึ่งอัตโนมัติ รวมไปถึงปืนสั้นขนาดเล็กก็มี ถึงแม้ว่าชื่อเกมนั้นจะชื่อว่า Deer Hunter แต่มันไม่ได้มีแค่กวางเท่านนะครับ เสือ สิงโต ขนาดน้องหมีตัวโตก็มากับเขาด้วย อาจจะดูโหดร้ายไปสักนิดแต่เกมนี้เป็นเพียงการจำลองการล่าสัตว์ของนายพรานเท่านั้นนะครับ เชื่อว่าเล่นเกมนี้แล้วคุณจะรักสัตว์ร่วมโลกมากขึ้นอีกเป็นกองเลยแหละครับผม

2.Gun Club 3 VR

ผู้สร้าง : The Binary Mill

ราคา : $9.99

วันที่วางจำหน่าย : 29 มิถุนายน 2016

เกม Gun Club 3 VR

เกม-Gun-Club-3-VR

     มาถึงเกมที่ 2 กันแล้วกับเกม Shooting กึ่ง Simulation กึ่ง Strategy ชื่อว่า Gun Club 3 VR สำหรับเกมนี้ทำได้ออกมาดีมากๆ คุ้มค่ากับประสบการณ์ใหม่แบบ Virtual Reality ถ้าใครยังไม่เคยลองเล่นแบบ VR อาจจะยังคงไม่เข้าใจสักเท่าไร แต่เราบอกได้เลยมันเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนกับการเล่นเกมแบบเดิมๆแน่นอน ยิ่งตัวเกมนี้แล้ว ความสมจริงๆ ของฉาก ตัวละคร หรือแม่กระทั้งอาวุธปืนต่างๆ แทบจะมองไม่ออกว่ามันเป็นเกมกราฟฟิกที่สร้างขึ้นมา หรือเป็นภาพถ่ายจริงๆ แนวเกมก็จะเป็นแบบที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปเป็น 1 ในทหารฝึกหัดที่พึ่งเริ่มการจับปืน ในเกมนี้เราจะได้บู๊กับเป้าซ้อมยิงหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นเป้ารูปคน เป้าธนู เป้าหลอกต่างๆนาๆสารพัด แถมมีลูกเล่นมากมาย รับรองว่ามีการบ่นว่ายากกันอย่างแน่นอนครับผม ส่วนอาวุธในเกมนี้ก็จัดเต็มชนิดที่ขนคลังแสงมาให้ผู้เล่นได้เลือกใช้กันเลยทีเดียว สำหรับภารกิจต่างๆในเกมนั้น ถ้าผู้เล่นสามารถผ่านการทดสอบไปได้ก็จะได้เงินรางวัลพร้อมกับอัพเลเวลขึ้นไปอีกด้วย ซึ่งความยากง่ายนั้นขึ้นอยู่กับดาวที่แสดงในเกม สำหรับใครที่พึ่งเล่นก็เล่นแบบง่ายๆกันไปก่อนนะครับ ยังไม่ต้องรีบเล่นระดับสูงๆ ค่อยๆไต่ระดับสะสมยศขึ้นไปเรื่อยๆดีกว่าครับผม

3. Herobound Gladiators

ผู้สร้าง : Escalation Studios

ราคา : Free

วันที่วางจำหน่าย : 9 มีนาคม 2016

เกม Gear VR Herobound Gladiators

เกม-Herobound-Gladiators

     เกมที่ 3 นี้ขอเอาใจสาวกเกม MMO Action กันสักนิดกับเกม Herobound Gladiators เกม MMO ในตระกูล Herobound ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักของแฟนๆอย่างดี แต่ในภาคนี้พิเศษตรงที่เราจะได้เล่น Co-op กับเพื่อนๆพร้อมกับผจญภัยปราบปีศาจต่างๆนาๆชนิด ใน 16 แผนที่ และ 4 สภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันออกไป ผู้เล่นสามารถอัพเกรดตัวละครและสายการเล่นของตัวเองได้อย่างอิสระ มีอาวุธหลากหลายให้ผู้เล่นได้ใช้งานเพื่อออกไปปราบปีศาจกัน มุมมองของเกมนี้จะเป็นแบบ Bird View และแน่นอนที่สุดสำหรับ Version VR แบบนี้มันต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นมุมมองแบบ 360 องศา เราสามารถมองไปจุดไหนของฉากก็ได้ แถมยังได้สัมผัสเกม play แถบจะเรียกได้ว่าเป็นรูปแบบเกม 3 มิติ เพราะถ้าคุณเล่นผ่าน Gear VR แล้วจะมีมิติขึ้นมาก เหมือนกับว่าเกมนี้มันอยู่ตรงหน้าเราจริงๆ ประสบการณ์การเล่นเกมของคุณจะแตกต่างออกไปยังที่ไม่เคยเล่นมาก่อนแน่นอน  โดยผู้เล่นมองลงมาจากด้านข้างของแผนที่ ทำให้ผู้เล่นสามารถมองเห็นสภาพแวดล้อมของตัวเกมอย่างตื่นเต้น สำหรับแฟนๆที่ชอบเกมแนวเก็บเลเวลไปตะลุยกันเป็นปาร์ตี้ นี่คือเกมที่คุณห้ามพลาดและต้องโหลดมาเล่นกันให้ได้ครับผม

4. Finding VR

ผู้สร้าง : The Vision Raiders

ราคา : Free

วันที่วางจำหน่าย : 23 พฤศจิกายน 2015

เกม Gear VR Finding VR

finding-Gear-VR

     เกมแนวผจญภัยในไปโลกแฟนตาซี พร้อมกับค้นหาบางสิ่งบางอย่างในดันเจี้ยนอันมืดมิด และนอกจากนั้นผู้เล่นยังจะต้องใช้สมองและความแม่นยำของตัวผู้เล่นเองอีกด้วย สำหรับเกม VR เกมนี้คงต้องบอกว่าเราได้ความรู้สึกสมจริงสุด สมจริงในเรื่องอะไรหรือ ? สมจริงเมื่อเวลาเราลอยขึ้นไปบนท้องฟ้า เราจะรู้สึกเหมือนว่าเรานั่งรถไฟเหาะขึ้นไปสูงๆ เพราะคุณจะรู้สึกถึงความสูงได้เลย ยิ่งเวลาลอยลงมาเสียวท้องกันเลยทีเดียว เวลาที่เราบินขึ้นบนท้องฟ้า น่าแปลกใจมากๆที่เรานั่งเล่นเกมอยู่บนเก้าอี้ธรรมดา แต่เหมือนเราได้บินออกไปนอกบ้านจริงๆ  ผู้เล่นจะใช้คอนโทรลเลอร์บังคับตัวละครเดินไปในฉากเพื่อค้นหาบางสิ่งบางอย่าง และแก้ไขปริศนาต่างๆระหว่างทางในแต่ละภารกิจเพื่อนำไปสู่ภารกิจอื่นๆต่อไปอีกด้วย ตัวเกมดีไซน์ออกมาได้น่ารักมาก ทั้งฉากและตัวละครต่างๆ เหมาะมากๆกับเด็กวัยกำลังโต ที่จะได้ฝึกทักษะการแก้ปัญหาในเกม ซึ่งไม่ยากมากจนเกินไปอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบเกมแนวแก้ปริศนาและผจญภัยในโลกแฟนตาซีสวยสดงดงามก็เข้าไปโหลดกันเถอะครับ

5. Mortal Blitz VR – Escape The Darkness (Episode 1)

ผู้สร้าง : Skonec Entertainment

ราคา : $6.69

วันที่วางจำหน่าย : 19 พฤศจิกายน 2015

Gear VR Mortal Blitz VR

Gear-VR-Mortal-Blitz-VR Mortal-Blitz-VR

    กลับมาที่เกมแนว Sci-Fi Shooting และมีความเป็น Horror อีกด้วยกับเกม Mortal Blitz VR ในวันนี้ขอยกตอน Escape The Darkness ซึ่งเป็นปฐมบทของการผจญภัยในเกมนี้ กับการเอาตัวรอดจากดงเอเลี่ยนนับร้อยแถมยังต้องแก้ปริศนาระหว่างทางเพื่อออกไปจากสถานที่นั้นให้ได้อีกด้วย สำหรับเกมนี้ทางเราของยกให้เป็นเกมที่สนุกที่สุดในบรรดา 8 เกมที่เรารีวิวนี้ เพราะด้วยฉาก Virtual Reality ของ Gear VR ทำให้มุมมองเราเป็นเหมือน 3 มิติ และสมจริงมาก เหมือนว่าเราได้เข้าไปอยู่ในเกมนี้จริงๆ ขอย้ำว่าเหมือนหลุดเข้าไปในเกมจริงๆ เพราะด้วยคุณสมบัติของเกม VR ที่มีกราฟฟิกขั้นเทพแบบนี้ ไม่ต้องห่วงเรื่องความสมจริงขอบรรยากาศรอบๆ และคุณจะได้ประสบการณ์การเล่นเกมแบบที่คุณไม่เคยเล่นมาก่อนแน่ๆ แล้วยิ่งเป็นเกมแนว Shooting แล้วละกัน รับรองความมันส์ ในเกมนี้จะมีไกด์บอกให้ผู้เล่นเดินทางไปทำอะไรเพื่อให้ตัวผู้เล่นผ่านภารกิจต่อไปเรื่อยๆ ส่วนอาวุธนั้นไม่ต้องสืบเลยครับ ปืนอัตโนมัติเท่ห์ล้ำๆ มาพร้อมกับโล่พลังงานที่จะช่วยป้องกันการโจมตีจากเหล่าเอเลี่ยนกระหายเลือดอีกด้วย แฟนๆเกมแนว Sci-Fi Shooting อย่าง DooM หรือ Dead Space ที่ใช้ เครื่อง Gear VR ก็ลองเข้าไปเล่นเกมนี้กันดูครับ รับรองว่าโหดร้ายและสยองไม่แพ้กับเกมที่กล่าวมาเลยแม้แต่น้อยครับ แถมนี่ยังเป็นเพียง EP1 แสดงว่า EP ต่อๆไปจะต้องหลอนกระชากไส้ขาดอย่างแน่นอนครับ

6. End Space

ผู้สร้าง : Justin Wasilenko

ราคา : $7.99

วันที่วางจำหน่าย : 20 เมษายน 2016

End Space Gear VR

End-Space

    มาถึงเกมที่ 6 กันแล้วกับเกม Space Shooting, Sci-Fi กับเกม End Space เกมแนวยานอวกาศแบบในฉบับของ VR ทางเราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย เรื่องของกราฟฟิกและความสมจริง ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้นั่งอยู่บนยานจริงๆ ออกไปนอกอวกาศจริงๆ ร่างกายของคุณจะตอบสนองกับบรรยากาศรอบๆในเกม จะทำให้คุณรู้สึกเสียวได้ในบ้างครั้งที่ยานบินเร็วๆ คล้ายๆเหมือนเรานั่งอยู่บนเครื่องบินจริงๆ รู้สึกถึงแรง G บนเครื่องบินเลยก็ว่าได้ น่าแปลกใจมากที่เกม VR เหมือนสามารถส่งผู้เล่นเข้าไปอยู่ในเกมได้จริงๆ สุดยอดครับ สำหรับกราฟฟิก เกม End Space นี้ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักบินยานอวกาศออกไปขับไล่ศัตรูและทำลายตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย เกมนี้เป็นแบบ FPS 3D เต็มรูปแบบที่ผู้เล่นจะได้เห็นสภาพแวดล้อมบนอวกาศอย่างเต็มที่ รูปแบบการเล่นคือการบังคับยานออกไปทำลายยานของศัตรูทั้งเล็กและใหญ่ เพื่อสะสมแต้มนำมาอัพเกรดยานอวกาศของเราให้แข็งแกร่งมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องรักษาชีวิตให้อยู่จนจบภารกิจอีกด้วย สำหรับแฟนๆเกมแนว Space Shooting, Sci-Fi ตะลุยอวกาศ หวังว่าเกมนี้จะทำให้คุณสมหวังกับการผจญภัยนะครับ

7. Castle Storm VR

ผู้สร้าง : Zen Studios

ราคา : $9.99

วันที่วางจำหน่าย : 7 กรกฎาคม 2016

Samsung Gear VR Castle Storm VR

Gear-VR-Castle-Storm-VR

     ใกล้จะครบแล้วนะครับ ตอนนี้มาถึงเกมที่ 7 แล้วกับเกม Castle Storm VR เกมแนว Tower Defense แบบสมจริงให้คุณได้รับบทเป็นแม่ทัพบัญชาการรบ ในรูปแบบเกม VR ตัวนี้ทำให้เราเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูนแนวนักรบสมัยก่อนเลย เป็นมิติการเล่นเกมที่ไม่เคยเจอมาก่อนแน่ๆ ตัวเกมจะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ในระหว่างเกมเราจะได้ทรัพยากรมาเรื่อยๆจนกระทั่งสามารถซื้อกองทหารออกมาเพื่อป้องกันและบุกทำลายปราสาทฝ่ายตรงข้ามให้พัง ในเกมนั้นจะมีทหารหลากหลายมากมายหลายแบบทั้งอัศวินเทมพลาร์, นักรบไวกิ้ง, มังกรแดง, เครื่องร่อนระเบิด และอีกสารพัดอาวุธยุทโธปกรณ์ทั้งหลาย ผู้เล่นจะต้องวางแผนส่งทหารออกมาให้ถูกจังหวะ และตามแต่สถาณการณ์ เพราะทหารแต่ละกองทัพจะแพ้ทางซึ่งกันและกัน อันนี้ผู้เล่นจะได้ใช้การวางแผนอย่างเต็มที่ เลือกให้ดีก่อนจะออกรบนะครับ

8. Babel Rising 3D

ผู้สร้าง : Mando Productions

ราคา : $2.99

วันที่วางจำหน่าย : 18 เมษายน 2015

Gear VR Babel Rising 3D

     มาถึงเกมสุดท้ายกันแล้วนะครับกับเกม Babel Rising 3D หรือในชื่อภาษาไทยที่แปลกันง่ายๆว่า เกมหอคอยของคนบาปในรูปแบบ 3D เกมที่เคยสร้างชื่อมาแล้วในแพลตฟอร์มอื่นๆจนกระทั่งทำออกมาในรูปแบบเสมือนจริง 3 มิติบน Gear VR ที่มุมมองของเราจะเป็นเหมือนพระเจ้าที่มองลงมาจากฟ้า เราสามารถขยับมุมมองไปเป็นแบบไหนก็ได้ในแบบ 360 องศากันเลย เกมนี้เราจะได้รับบทเป็นพระเจ้าที่ต้องคอยลงโทษมนุษย์บนโลกที่ต้องการจะสร้างหอคอยให้สูงขึ้นไปถึงสวรรค์ ซึ่งในตำนานของมนุษยชาตินั้นการสร้างของเหล่านี้ถือเป็นการลบหลู่พระเจ้าอย่างยิ่ง ผู้เล่นที่เป็นพระเจ้าจึงมีหน้าที่ลงโทษและขัดขวางไม่ให้มนุษย์ทำสำเร็จให้ได้ เกมนี้เล่นง่ายๆไม่ซับซ้อนแต่อาจจะต้องวางแผนให้ดีๆนะครับ ไม่งั้นพระเจ้าโดนโค่นล้มแน่นอน สำหรับเกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่น่าเล่นไม่น้อยเลยครับ

gear-vr-controller

     สำหรับทั้ง 8 เกมนี้มีหลากหลายแนวให้ผู้เล่นหลายๆคนได้เลือกเล่นกันอย่างอิสระ จากการที่เราได้สัมผัสเกมใน Gear VR เรียกได้ว่าเกมแนว VR เปลี่ยนรูปแบบการเล่นเกมของเราไปอย่างสิ้นเชิง เราไม่รู้จะอธิบายอย่างไรให้เห็นภาพ เพราะความรู้สึกมันเหมือนเข้าไปอยู่ในเกมจริงๆ แบบ Real time Real life เลยก็ว่าได้ ไม่มีข้อกำหนดของมุมมอง เราสามารถหันซ้ายหันขวาตามที่เราต้องการ มันสมจริงก็ตรงนี้ด้วยแหละ ส่วนเรื่องของกราฟฟิกของแต่ละเกมก็มีผลเพิ่มความสมจริง และสร้างความรู้สึกต่างๆให้กับร่างกายเราจริงๆ จากเกมที่เรารีวิวมานี้ พูดได้ว่ามีกราฟฟิกขั้นเทพ เหมาะสมกับการนำมาเป็นเกมสามัญประจำเครื่องอย่างยิ่งเลยครับ ราคาก็ไม่เกิน 100-350 บาทอีกด้วย ส่วนราคาของอุปกรณ์อย่าง Gear VR นั้นอยู่ที่ ประมาน 3500 บาทขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในตอนนั้นด้วย ส่วนโทรศัพท์มือถือนั้นใช้ได้เฉพาะ Samsung นะครับ ส่วนจะชอบรุ่นไหนยังไง ตามใจผู้อ่านเลยครับ ราคามากน้อยขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของแต่ละรุ่น แต่ถ้าทีมงานแนะนำก็ Samsung Galexy Note 7 รับรองว่าได้ทุกเกมและยาวนานไปอีกหลายปีเลยทีเดียว และนอกจาก 8 เกมที่ว่านี้จริงๆก็ยังมี App อีกมากมายที่ทางทีมงานพยายามจะเลือกมาให้ผู้อ่านได้ทำความรู้จักกันแต่หน้ากระดาษหมดเสียก่อน ยังไงก็ขอยกยอดไปคราวหน้าแล้วกันนะครับ สำหรับวันนี้ทีมงานและผู้เขียนจะขอไปเล่นเกมทั้ง 8 เกมนี้ก่อนนะครับ ดูทรงแล้วคืนนี้คงเล่นไม่หมดแน่นอนเลย ในครั้งหน้าจะมี App อะไรแจ่มๆงามๆ มาแนะนำให้กับผู้อ่านได้รู้จักกันบ้างต้องติดตามกันดีๆนะครับ วันนี้ขอไปเล่นเกมแล้วนะครับผม

ถ้าสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมว่า ใช้กับรุ่นไหนได้หรือทำอะไรได้อีกบ้าง ลองเข้าไปดูที่ http://bit.ly/2alS9ty