Samsung อาจจะเปลี่ยนรูปแบบการเชื่อมต่อเพื่อสนับสนุนระบบ Virtual Reality

Samsung Virtual Reality

Virtual Reality samsung

หลังจากที่ผลิต Gear VR แว่น Virtual Reality ตัวแรกของค่ายออกมาและกล้องที่สามารถถ่ายได้ 360 องศาแล้ว ดูเหมือน Samsung ซึ่งเป็นมหาอำนาจด้านเทคโนโลยีจากแดนโสมจะไม่หยุดเพียงเท่านี้แน่ๆ เพราะพวกเขาเตรียมเข็นระบบต่างๆเพื่อออกมา Support กับเทคโนโลยี Virtual Reality อย่างเต็มตัวแล้ว ใครที่ใช้โทรศัทพ์ของ Sumsung รับรองว่ามีเฮอย่างแน่นอน

Samsung Galaxy Note 6

ล่าสุด Samsung Galaxy Note 6 ที่พึ่งจะมีข่าวนั้น ในอนาคตอาจจะพัฒนาการเชื่อมต่อให้เป็นแบบ USB 3.1 Type – C แทนแบบเดิมที่เป็นพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ Micero USB ซึ่งเป็นพอร์ตการเชื่อมต่อใหม่ที่ให้ความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงมาก โดยการที่มีข่าวมาแบบนี้ อาจจะเป็นไปได้ถึงการรวมการเชื่อมต่อของอุปกรณ์เสริมทั้ง Gear VR และ Gear 360 ที่เป็นอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ล่าสุดของทางค่ายก็เป็นได้ ในส่วนตรงนี้มีความเป็นไปได้สูงมากที่ Samsung จะหันมาปรับปรุงเพื่อเพิ่มระบบเข้าไปแต่ทั้งนั้นอาจจะต้องรอดูในวันเปิดตัวช่วงประมานวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ครับ

Samsung Galaxy S8

และนอกจาก Samsung Galaxy Note 6 แล้ว ยังมีโทรศัพท์มือถืออีกหลายๆรุ่นที่อาจจะพัฒนาระบบมาเพื่อรองรับระบบที่กล่าวไว้เช่น Samsung Galaxy S8 ซึ่งโทรศัพท์มือถือทั้ง 2 รุ่นนี้จะเป็น 2 รุ่นแรกที่ทาง Samsung จะเปลี่ยนระบบการเชื่อมต่อใหม่ โดยต้องการให้ทุกๆรุ่นต่อมา ได้ใช้งานรูปแบบการเชื่อมต่อที่เหมือนกัน เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายของทางผู้ซื้อด้วย งานนี้ถือเป็นเรื่องดีของแฟนๆค่ายนี้ครับ เพราะนอกจากเราจะได้รูปแบบการเชื่อมต่อที่ให้ความเร็วสูงแล้ว อุปกรณ์ต่างๆที่เสริมมาก็ยังสามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องซื้อสายต่อพ่วงแปลงมาอีก

Samsung connector computer

สำหรับเทคโนโลยี Virtual Reality  นั้นทาง Samsung ก็จะมีแผนการผลิต Gear VR รุ่นใหม่ออกมาเพื่อรองรับการใช้งานที่สูงขึ้นอีกและยังจะ Support กับสินค้าภายในค่ายตัวเองอีกด้วย เรียกว่ามาที่เดียวได้ครบทุกอย่าง ซึ่งอนาคตทีมพัฒนาของ Samsung จะผลิตแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานกับ Gear VR เพื่อให้แฟนๆสามารถใช้งานสินค้าได้อย่างคุ้มค่าและเต็มประสิทธิภาพอย่างที่ทางค่ายได้บอกไว้อย่างแน่นอน อย่างที่เรารู้ๆกันว่าเทคโนโลยีนับวันมีแต่จะพัฒนาขึ้น รูปแบบการเชื่อมต่อแบบ Micro USB อาจจะเป็นอะไรที่ช้าเกินไปสำหรับอนาคต ทาง Samsung จึงเล็งเห็นปัญหาในจุดๆนี้ที่อาจจะก่อปัญหาได้ในอนาคต ส่วนประโยชน์อื่นๆของ USB 3.1 Type – C นั้น ถ้าเราใช้ต่อกับ Computer ก็จะสามารถรับส่งข้อมูลได้ไวมาก เช่น ไฟล์ภาพยนตร์ขนาด 4 GB อาจจะส่งเข้ามือถือของเราได้ภายในไม่ถึง 1 นาทีด้วยซ้ำไป นี่คือข้อดีที่ทุกท่านควรทราบไว้ครับ ส่วนแผนการในอนาคตของ Samsung จะมีอะไรอีกทีมงานจะรีบนำมาบอกให้ผู้อ่านได้ทราบกันไว้นะครับ