ใครไปเที่ยว 2 ประเทศนี้ก็หิ้ว Valve Index มาได้เลย

เริ่มใกล้บ้านเราเข้าไปทุกที สำหรับ Valve Index แว่นเสมือนจริงตัวแรกของทาง Valve ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศไว้ว่าจะเปิดจำหน่ายให้กับบางประเทศเท่านั้น โดยจะเน้นเฉพาะพื้นที่อเมริกาเหนือและยุโรปเป็นหลัก แต่ล่าสุดทางผู้พัฒนาได้ประกาศเพิ่มเติมแล้วว่าได้เพิ่มอีก 2 ประเทศในการจัดจำหน่ายผ่านทางตัวแทนของพื้นที่นั้นๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง 1 ใน 2 ประเทศที่ว่าก็อยู่ใกล้บ้านเราด้วย

valve-index-viveport

สำหรับประเทศที่ได้เพิ่มในการจัดจำหน่ายอันดับแรกคือ แคนาดา ที่ตั้งอยู่เหนือสุดของทวีปอเมริกาเหนือและประเทศญี่ปุ่นที่อยู่ทางตะวันออกสุดของทวีปเอเชีย ซึ่งทั้ง 2 ประเทศนี้จะได้ทางค่าย Degica Games เป็นตัวแทนผู้จัดจำหน่ายและเป็นตัวแทนในการรับแจ้งปัญหาหรือส่งซ่อมในกรณีฉุกเฉิน ซึ่งค่ายนี้หลายๆคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับชื่อมากนัก แต่ถ้าเอ่ยถึงคำว่า RPG Maker ที่เป็น Engine สำหรับการสร้างเกม JRPG กับภาพบรรยากาศเกมในยุค 80 ก็น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งการที่ได้ค่ายใหญ่ระดับนี้มาเป็นตัวแทนก็น่าจะเป็นการรับรองความน่าเชื่อถือให้กับผู้บริโภคแบบเราได้เลยทีเดียว

valve-index-header

ส่วนประเทศอื่นๆ ที่อยู่ในภูมิภาค ออสเตรเลีย, แอฟริกา, เอเชียในบางส่วน, อเมริกาใต้ และประเทศยักษ์ใหญ่อย่าง จีนและรัสเซีย อาจจะต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในภายหลัง ซึ่งคาดการณ์กันว่าทางผู้พัฒนากำลังต้องการตัวแทนจัดจำหน่ายที่น่าเชื่อถือและสามารถรองรับเงื่อนไขทางทธุรกิจที่เกิดขึ้นระหว่างบริษัทได้ ถึงจะมีการประกาศเปิดตัวอีกครั้งหนึ่ง แต่เชื่อว่าภายในปี 2020 น่าจะสามารถสั่งจองและรอรับสินค้ากันได้ที่หน้าบ้านเลย ส่วนเรื่องของราคานั้นสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ในลิงค์ที่แปะเอาไว้ทางด้านล่างของข่าวนี้เลยครับ

half-life-alyx-trailer

สุดท้ายนี้ถ้าใครได้ซื้อแว่นตัวนี้มา ทาง Valve จะมีการแถม Code เกม Half-Life: Alyx มาให้เราได้เล่นกันฟรี มูลค่า 699 บาท สำหรับใครที่เป็นแฟนเดนตายของเกมนี้อยู่แล้วยังไงก็ต้องซื้อแว่น VR มาเล่นกันอยู่ดี แถมเกมในภาคนี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อรับรองการเล่นแบบปกติ แต่เกมนี้ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับการเล่นเกมในมุมมอง VR โดยเฉพาะ ถ้าใครที่กำลังไปเที่ยว 2 ประเทศที่กล่าวมาก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อกันได้เลยหรือถ้าไม่สะดวก ตอนนี้มีหลายๆเจ้าในเมืองไทยที่รับหิ้วตัวแว่นเข้ามา ยังไงก็ลองสอบถากันดูก่อนก็ได้นะครับผม

ข้อมูลเพิ่มเติม

ลิงค์ : https://siamvr.com/tag/valve-index