AXON VR: SIMULATOR TRAINING โปรแกรมฝึกการใช้ปืนซ็อตไฟฟ้าสำหรับตำรวจโดยเฉพาะ

เอาเทคโนโลยี VR มาผสานเข้ากับการเข้าจับกุมของตำรวจกับ AXON VR: SIMULATOR TRAINING ฝึกได้จริง พร้อมระบบเก็บสถิติของผู้ฝึกได้ 100%

Axon บริษัทเทคโนโลยีอาวุธที่ตั้งอยู่ในรัฐแอริโซนา ได้เปิดตัวการจำลอง VR แบบใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อฝึกเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายในกลยุทธ์การลดระดับด้วยการเข้าถึงในสถานการณ์จริงที่พวกเขาอาจเผชิญหน้าในสนาม ไม่เพียงเท่านั้น แต่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมสามารถนำปืนช็อตไฟฟ้าและอาวุธปืนฝึกหัดติดตัวไปกับพวกเขาใน VR ได้

การฝึกจำลองสถานการณ์ของทางบริษัทนั้นขับเคลื่อนโดย Vive Focus 3 ซึ่งเป็นชุดหูฟัง VR แบบ all-in-one ของ HTC ร่วมกับ Vive Wrist Trackers ของบริษัท ซึ่งติดตามตำแหน่งมือของผู้ใช้ใน VR แบบจำลอง 1:1 ของอุปกรณ์เหล่านี้ถูกสร้างขึ้นใหม่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้รับประสบการณ์ที่สมจริงที่สุด ผู้ใช้ยังสามารถถือ TASER 7 ปืนช็อตไฟฟ้าของบริษัทได้ด้วยมือทั้งสองข้างโดยที่ตัวแว่นไม่สูญเสียการติดตามด้วยเซ็นเซอร์บนข้อมือ

axon-vr-police-simulator-02

Dan O’Brien GM Americas ของ HTC Vive กล่าวในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่า

“การฝึกอบรม VR Simulator ของบริษัททำงานร่วมกับ VIVE Wrist Tracker เพื่อนำการบังคับใช้กฎหมายที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นเข้าใกล้ความเป็นจริงยิ่งขึ้นไปอีกขั้น ตอนนี้เจ้าหน้าที่สามารถใช้วัตถุเดียวกันในเซสชั่นการฝึกอบรม VR ที่พวกเขาจะทำในสนามได้ สิ่งนี้ทำให้การฝึก VR เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้นในที่สุด เราภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับ Axon เพื่อช่วยปกป้องเจ้าหน้าที่และพลเรือนด้วยโซลูชั่นการฝึกอบรม VR ที่มีประสิทธิภาพ”

แพลตฟอร์มประกอบด้วยสามองค์ประกอบหลักได้แก่ :

Axon Academy

Axon Academy มีคลังเนื้อหา E-Learning เสริมและสื่อการฝึกอบรมที่ออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างทักษะที่เรียนรู้ในสถานการณ์จำลองการมีส่วนร่วมของชุมชนและการฝึกอบรมการจำลอง สำหรับผู้ฝึกอบรม รายงานหลังการดำเนินการที่จัดเก็บไว้ใน Academy จะให้ตัวชี้วัดประสิทธิภาพและความคืบหน้า ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการตัดสินใจของเจ้าหน้าที่ และโอกาสใหม่ๆ สำหรับการฝึกสอนและการพัฒนาโปรแกรม

Community Engagement Training

การฝึกอบรมการมีส่วนร่วมของชุมชนมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาทักษะ การเอาใจใส่ และการสื่อสารสำหรับการมีส่วนร่วมกับบุคคลในสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพจิต การบาดเจ็บ การแทรกแซงจากเพื่อน และอื่นๆ จากประสบการณ์เหล่านี้ ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะเข้าใจมุมมองของทั้งเจ้าหน้าที่และพลเรือน และดูว่ารูปแบบการสื่อสารที่แตกต่างกันจะส่งผลให้เกิดการลดระดับลงได้อย่างไร ซึ่งอาจส่งผลต่อการเรียกใช้บริการ

Simulator Training จะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อย่อยได้แก่

  • ระยะการยิง – พื้นฐาน: ในสถานการณ์นี้ ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะเรียนรู้การใช้อาวุธอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ผู้เข้ารับการฝึกอบรมเรียนรู้การใช้อาวุธพลังงาน TASER 7 และอาวุธปืนฝึกจำลองใน VR ภายในสภาพแวดล้อมในร่ม จากนั้นฝึกฝนทักษะของตนกับเป้าหมายที่อยู่นิ่งจากระยะต่างๆ เพื่อปรับปรุงความแม่นยำ ความเร็ว ความรู้ยุทธวิธี และทักษะการคิดอย่างมีวิจารณญาณ
  • ระยะการยิง – ระดับกลาง: ในสถานการณ์นี้ ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะปรับใช้อาวุธพลังงาน TASER 7 จากระยะต่างๆ กับวัตถุที่เคลื่อนที่ในการตั้งค่ากลางแจ้งในเวลากลางคืน แบบฝึกหัดที่รวดเร็วนี้ช่วยให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติด้านความปลอดภัย จดจำการแพร่กระจายที่เหมาะสมและตำแหน่งการสอบสวนบนวัตถุที่เคลื่อนไหว และบรรลุประสิทธิภาพที่สูงขึ้นเมื่อใช้งาน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้เห็นเทคโนโลยี VR ที่หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการฝึกอบรม ในปี 2020 เราได้พูดคุยเกี่ยวกับวิธีที่กรมตำรวจสตราสเบิร์กในสตราสบูร์ก รัฐเวอร์จิเนียใช้เทคโนโลยี VR สำหรับการฝึกอบรมการลดระดับวิกฤต การฝึกอบรมเพิ่มเติมทำให้เจ้าหน้าที่มีโอกาสพิเศษในการเผชิญหน้าจากมุมมองของพลเรือน

axon-vr-police-simulator-01

กรมตำรวจฟีนิกซ์ใช้การฝึกอบรมการจำลอง VR ของทางบริษัทแล้ว บริษัทหวังว่าเทคโนโลยีของบริษัทจะสามารถให้บริการโซลูชั่นการฝึกอบรมที่มีประสิทธิภาพแก่หน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย ในขณะที่ลดต้นทุนโดยรวม แพลตฟอร์มนี้สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา อาจารย์ผู้สอนยังสามารถดำเนินการฝึกอบรมทางไกลกับนักเรียนได้โดยไม่คำนึงถึงสถานที่จริง