โลกนี้คงไม่มีของฟรีจริงๆ แต่ก็ควรให้กลับคืนไปบ้าง สำหรับ Bigscreen ที่ประกาศว่าจะฉายภาพยนตร์ฟรีๆ แต่แลกด้วยการแทรกโฆษณาให้ชมกัน

เอาใจสายฟรีกันบ้าง สำหรับแอปฯดังอย่าง Bigscreen ที่ล่าสุดมีบริการใหม่สำหรับคอหนังทั่วโลก ด้วยการเปิดตัวบริการฉายหนังให้ชมกันฟรีๆ แต่ทางทีมงานนั้นจะมีการใส่โฆษณาเข้ามาคั่นระหว่างการฉาย เพื่อเป็นอีก 1 ทางเลือกให้กับผู้ใช้งานที่ไม่อยากสมัครบริการฉายหนังที่ออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งบริการดังกล่าวนั้นก็จะมีการแฝงโฆษณาเช่นเดียวกันเว็บ Streaming ทั่วๆไปเช่นกัน

bigscreen-arrival

โดยทางทีมงานได้มีการทำสัญญาร่วมกับค่ายผลิตภาพยนตร์ดังทั่วโลก โดยยกตัวอย่างเช่น Paramount Pictures ในการบริการฉายภาพยนตร์บนแพลตฟอร์มเสมือนจริงและมีการเรียกเก็บค่าบริการ เป็นรายครั้งในราคาย่อมเยา เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ในการชมภาพยนตร์ของผู้ใช้งาน ก่อนที่จะเปิดให้บริการในการชมภาพยนตร์ฟรี แต่จะมีโฆษณาคั่นกลาง เพื่อให้เป็นอีก 1 ช่องทางในการสร้างรายได้แก่ทางผู้พัฒนาแอปฯ โดยภาพยนตร์ที่จะนำเข้ามาฉายนั้นก็จะมีการบอกให้ทราบกันและจะเปิดฉายในระยะเวลาที่จำกัด

โดยในเวลานี้ก็มีภาพยนตร์ให้ชมกันหลากหลายเรื่องเช่น Arrival, Seabiscuit, Clueless, Nacho Libre, Adventureland, Blair Witch, Paranormal Activity 4, It Follows และอีกหลายเรื่องที่จะเพิ่มเข้ามาหลังจากนี้ โดยทางทีมงานนั้นตั้งใจที่จะเปิดให้บริการและแข่งขันให้เหมือนกับแพลตฟอร์มอื่นๆอย่าง Twitch, Pluto TV และ Adult Swim ที่เป็นให้บริการอันโด่งดังในสหรัฐอเมริกาอยู่ ณ เวลานี้ และทางค่ายก็พร้อมที่จะพัฒนาต่อๆไป เพื่อให้แพลตฟอร์มของตัวเองนั้นมีความน่าสนใจเฉกเช่นเดียวกับแพลตฟอร์มอื่นๆต่อไปในอนาคตข้างหน้า

สำหรับใครทีใช้ Bigscreen อยู่แล้ว ไม่แน่ใจว่าตอนนี้สามารถเข้าชมได้เลยหรือไม่นะครับ เพราะอาจจะมีปัญหาเรื่องของการให้บริการข้ามประเทศ แต่ถ้าเกิดได้รับความนิยมขึ้นมาจริงๆ เราก็อาจจะได้เห็นการเปิดให้บริการตามประเทศต่างๆก็เป็นได้นะครับ ยิ่งเป็นเมืองไทยด้วย เชื่อว่านี่น่าจะเป็นบริการที่หลายคนจะต้องชอบอย่างแน่นอนครับ ไว้เดี๋ยวทีมงานได้ข้อมูลใหม่ๆจะมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับผม