อีก 1 บริการของ Bigscreen สำหรับคอหนังโดยเฉพาะ

งานนี้คอหนังทั้งหลายคงจะดูหนังกันไม่พักแน่ สำหรับ Bigscreen โปรแกรมจำลองจอภาพในบรรยากาศต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันนี้ทางผู้พัฒนาได้ทำการเปิดตัวระบบการชมภาพยนตร์แบบถูกลิขสิทธิ์ ซึ่งจะมีการบริการภาพยนตร์และซีรี่ส์ต่างๆ ตามรอบและวันเวลาเฉกเช่นเดียวกับโรงภาพยนตร์ทั่วๆไป แถมบางเรื่องยังมีการฉายทั้งแบบ 2D และ 3D แล้วแต่รายชื่อและผู้สร้างจะทำออกมา แถมยังมีหลากหลายเรื่องให้ชมกันอีกด้วย

cinema-bigscreen

ทางด้านผู้พัฒนาได้มีการร่วมมือกับบรรดาผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ดังๆ ทั่วทั้ง Hollywood โดยจะมีการประกาศวันเวลาที่จะมีการฉายภาพยนตร์ โดยที่จะมีการประกาศคารางการฉายภาพยนตร์เรื่องต่างๆ เอาไว้ที่ Official Website ซึ่งผู้ใช้โปรแกรมนี้สามารถเข้าชมภาพยนตร์ได้เหมือนกับการซื้อตั๋วที่โรงภาพยนตร์ พร้อมกับบรรยากาศการชมภาพยนตร์ร่วมกันผู้อื่น โดยจะมีการคิดราคาตั๋วตามแต่ละพื้นที่ ซึ่งมาตรฐานที่ตั้งเอาไว้ก็จะอยู่ที่เรื่องละ $4 – $5 หรือประมาณ 125 – 160 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

สำหรับในเดือนนี้ก็จะมีภาพยนตร์ที่น่าสนใจและน่าจะเคยผ่านตาใครหลายๆ คนมาบ้างแล้วเช่น Indiana Jones, Transformers, Star Trek และ Top Gun เป็นต้น โดยสิ่งที่สั่งเกตได้อย่างชัดเจนคือการนำเอาภาพยนตร์จากยุคเก่าๆ มาฉายในรูปแบบ VR ซึ่งเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศการดูหนังเก่าๆ ในรูปแบบใหม่ ที่ถือว่าเป็นอีก 1 จุดขายที่น่าสนใจ รวมไปถึงการนำภาพยนตร์ที่มีการถ่ายทำแบบ 3D มาฉายให้ชมกันอีกด้วย ไม่แน่ว่าในบรรยากาศแบบเสมือนจริงเช่นนี้ การชมภาพยนตร์ 3D อาจจะได้อรรถรสมากกว่าในโรงภาพยนตร์จริงๆก็เป็นได้

bigscreen-star-trek

ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปสมัครและตรวจสอบรายชื่อภาพยนตร์ที่จะเข้าฉายในบริการดังกล่าวกันได้เลยนะครับ ส่วนใครที่กังวลว่านี่จะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์หรือเปล่า อันนี้ทางทีมงานบอกมาแล้วนะครับว่าได้ทำการขออนุญาตและจับคู่ธุรกิจร่วมกับบรรดาผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ไว้เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นใครที่ชอบชมภาพยนตร์แท้ๆ สามารถเข้าไปชมกันได้เลยนะครับ